5 lý do bạn nên tiếp thị liên kết tại việt nam
1. Bạn có thể bắt đầu với số vốn rất ít
Việc đăng ký các chương trình tiếp thị liên kết đều là miễn phí
Bạn không cần phải sản xuất hay lưu trữ hàng hóa
Bạn không cần phải phát triển một hệ thống chăm sóc khách hàng
Ban đầu, bạn có thể phải mất một khoản chi phí để tạo website và mua tên miền cho website của mình, nhưng chi phí này thường rất nhỏ, chỉ 200.000 – 300.000VNĐ /tháng.
Bạn cũng có thể tự tạo content chất lượng và hấp dẫn để thu hút lượng truy cập hoặc bạn có thể chạy quảng cáo để thu hút thêm nhiều lượng truy cập website của bạn.
2. Bạn có thể tự làm chủ công việc của mình
Với Affiliate, bạn hoàn toàn làm chủ công việc của mình. Bạn có thể làm việc bất kì lúc nào bạn muốn, bất kỳ nơi nào bạn thích, có thể làm ở nhà, quán cà phê,…bất kì chỗ nào bạn muốn chỉ cần có mạng internet.
Bạn có thể kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng nếu bạn tập trung và đầu tư thời gian vào công việc Affiliate. Sau một thời gian, công việc tiếp thị của bạn đã ổn định có thể tạo ra thu nhập thụ động ngay cả khi ngủ.
3. Mô hình Affiliate Marketing rất dễ để phát triển quy mô lớn
Affiliate là một hình thức kinh doanh có thể mở rộng. Thậm chí, khi việc kinh doanh của bạn quá tốt và bạn có quá nhiều việc phải xử lí, bạn có thể thuê thêm người làm online mà chi phí vẫn rẻ vì bạn không cần phải thuê văn phòng.
Bạn có thể trở thành người tiên phong bằng cách khám phá một ngành dọc hoặc ngách thị trường mới mà không ai nghĩ rằng họ có thể kiếm được tiền từ đó.
4. Đây là một công việc thú vị với những người thích sự cạnh tranh
Đối với những người yêu thích việc nghiên cứu thì việc phân tích và đo lường hiệu quả quảng cáo khi làm Affiliate Marketing sẽ vô cùng thú vị. Về cơ bản, bạn phải liên tục cạnh tranh để làm nổi bật quảng cáo sản phẩm của mình thu hút người mua trong vô số các quảng cáo tương tự. Khác biệt với việc bạn đi chạy quảng cáo thuê có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm, chạy quảng cáo Affiliate có thể mang lại cho bạn một số tiền thật.
Việc tạo, thử nghiệm, đo lường hiệu quả quảng cáo nghe có vẻ khá nhàm chán nhưng thực ra nó có thể gây nghiện đối với những người thích nghiên cứu và thích sự cạnh tranh.
5. Bạn có thể bán bất kỳ thứ gì bạn thích
Không ai có thể bắt bạn làm việc với người mà bạn không thích hay yêu cầu bạn bán sản phẩm mà bạn không tin tưởng được. Bạn có thể chọn bán thứ bạn thích và tin tưởng, việc đó cũng giúp việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn nhiều vì bạn không cần phải nói những điều bạn nghĩ là không đúng sự thật.
Xem thêm: Cách đăng ký Affiliate marketing kiếm tiền với AdFlex
Một số nhược điểm
Để tham gia lĩnh vực màu mỡ và giàu tiềm năng này bạn cũng phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để học hỏi trau dồi cho mình nhiều kĩ năng như sáng tạo content, kỹ năng chạy quảng cáo, đo lường, phân tích và tối ưu quảng cáo.
Hiện tại, ở Việt Nam còn xuất hiện nhiều dự án lừa đảo nhằm chuộc lợi do lợi dụng sự phát triển của Affiliate Marketing khiến nhiều người dần mất niềm tin vào hình thức kiếm tiền online này.
Nếu bạn muốn tham gia Affiliate ở thị trường nước ngoài thì bạn cần phải trau dồi thêm rất nhiều yếu tố như ngoại ngữ, kĩ năng đánh giá sản phẩm và tìm hiểu thị trường ở một nơi bạn không sinh sống. Đó thực sự là một thách thức lớn mà bạn phải trau dồi bản thân rất nhiều để vượt qua. Tuy nhiên, nếu vượt qua rào cản đó, bạn chắc chắn sẽ nhận được một mức thu nhập cao và ổn định bởi thị trường Affiliate ở nước ngoài phát triển và nhu cầu mua sắm online ở nước ngoài cũng cao hơn ở Việt Nam rất nhiều.
Đối với doanh nghiệp tham gia mô hình tiếp thị liên kết
13 lý do doanh nghiệp nên tham gia tiếp thị liên kết
Với nền kinh tế thị trường mở cửa như ngày nay, các doanh nghiệp phải chịu rất nhiều sự cạnh tranh từ những kênh và chiến lược quảng cáo khác nhau. Trong bối cảnh đó, việc thử nghiệm và áp dụng một phương thức quảng cáo mới có vẻ mạo hiểm. Tuy nhiên, có nhiều lý do thuyết phục để một doanh nghiệp nên áp dụng phương thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing vào công việc kinh doanh của công ty mình.
1. Bạn có thể chủ động lựa chọn đối tác
Những nhà cung cấp sản phẩm có thể tự do lựa chọn những mạng tiếp thị liên kết phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của họ để hợp tác quảng bá sản phẩm. Họ có thể chọn những mạng tiếp thị uy tín và chất lượng trên thị trường.
2. Sản phẩm được quảng cáo đúng đối tượng tiềm năng
Affiliate Marketing giúp doanh nghiệp mở rộng cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Nếu bạn là một người không có kĩ năng quảng cáo sản phẩm, có thể bạn sẽ lãng phí thời gian khi bán một sản phẩm spa nhưng lại nhắm mục tiêu vào những người có nhu cầu mua xe hơi. Việc hợp tác với một mạng lưới tiếp thị sẽ giúp bạn có cơ hội được hợp tác với các nhà quảng cáo chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.
3. Chỉ phải trả tiền khi đạt được mục tiêu của doanh nghiệp
Nếu bạn tự chạy một chiến dịch quảng cáo, dù có hiệu quả hay không, bạn vẫn phải chịu mất chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, khi tham gia mô hình Affiliate Marketing, bạn sẽ chỉ phải trả phí khi các Publisher đem về đơn hàng hoặc giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu. Ví dụ với hình thức CPO (Cost per order), doanh nghiệp của bạn sẽ chỉ phải trả phí hoa hồng cho các Publisher khi có khách hàng đặt hàng. Như vậy, đâu là hình thức giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo một cách tối đa, hay nói cách khác bạn chỉ mất chi phí khi chắc chắn có doanh thu.
4. Tối thiểu hóa chi phí khởi nghiệp cho doanh nghiệp
So với việc bạn tự thuê một đội ngũ Marketing và đào tạo họ thì việc hợp tác với mạng lưới tiếp thị liên kết để có một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Hơn nữa, các Affiliate Network cũng giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thiết lập một chương trình tiếp thị liên kết vì các network này giúp bạn rất nhiều trong việc cung cấp các công cụ và tài nguyên cần thiết.
5. Tăng nhận diện thương hiệu
Khi doanh nghiệp tham gia vào mô hình Affiliate Marketing đồng nghĩa với việc họ có được một cộng đồng đông đảo những người làm quảng cáo. Cộng đồng này lớn gấp nhiều lần và hiệu quả hơn nhiều lần so với đội Marketing riêng mà công ty có thể thuê được, điều này đồng nghĩa với độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn cũng tăng lên nhiều lần.
6. Tăng điểm SEO cho doanh nghiệp của bạn
SEO vẫn là kênh tiếp thị bền vững với hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến trên Google. Tiếp thị liên kết có thể đi một chặng đường dài để hỗ trợ SEO của bạn, thông qua nhiều liên kết ngược đến trang web của bạn từ các liên kết trên blog, mạng xã hội và trang web của Publisher.
7. Tiết kiệm thời gian quảng cáo
Quảng cáo là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên nó có thể là một quá trình dài. Nếu bạn không có một đội ngũ rộng lớn để quản lý việc này, nó có thể khiến doanh nghiệp của bạn không thể cạnh tranh được trên thị trường. Tham gia Affiliate Marketing sẽ giải phóng một phần thời gian của bạn, cho phép bạn tập trung vào những việc khác.
8. Tạo ra một dòng thu nhập khác cho doanh nghiệp
Không bao giờ dựa vào một hình thức tiếp thị. Nếu bất cứ điều gì xảy ra ảnh hưởng đến dòng doanh thu đó, doanh nghiệp của bạn có thể sụp đổ trong vài ngày. Bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết cùng với các hình thức tiếp thị khác, bạn có thể đảm bảo doanh nghiệp của bạn trước các vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Các Publishers sử dụng một loạt các kỹ thuật quảng cáo, chẳng hạn như email, quảng cáo Facebook, trả tiền cho mỗi lần nhấp, viết blog cho khách, sử dụng người có tầm ảnh hưởng và so sánh sản phẩm, việc này có thể tăng khả năng bảo đảm cho doanh nghiệp của bạn bằng nhiều cách.
9. Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh của bạn
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hoặc bạn là một doanh nghiệp nhỏ nghĩ về việc mở rộng, tiếp thị liên kết cho phép mở rộng quy mô kinh doanh tối đa và chi phí tối thiểu. Trên thực tế, 99% mọi người bắt đầu kinh doanh bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết.
10. Dễ dàng tiếp cận thị trường nước ngoài
Nếu thương hiệu và sản phẩm của bạn có thể được bán trên toàn thế giới, tiếp thị liên kết là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để thâm nhập vào thị trường toàn cầu đó. Với các Publisher quốc tế, họ có thể sử dụng kiến ​​thức địa phương để tiếp thị sản phẩm của bạn một cách chiến lược. Đó cũng là cách giảm rủi ro để tìm hiểu xem thương hiệu của bạn sẽ thành công ở các quốc gia khác hay không.
11. Chi phí được thiết lập trước
Không giống như một số hình thức quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp, khi bạn không bao giờ chắc chắn phải tốn bao nhiêu tiền để chuyển đổi mỗi khách hàng tiềm năng thành người mua hàng, bạn sẽ đặt chi phí của mình trước. Đối với mỗi sản phẩm bạn quyết định tỷ lệ hoa hồng, đảm bảo bạn biết chính xác mỗi lần bán được sản phẩm sẽ mất bao nhiêu chi phí.
12. Dễ dàng kiểm soát các ưu đãi
Thiết lập chi phí trả trước cho phép bạn kiểm soát các ưu đãi của mình. Bạn cũng có thể cung cấp các ưu đãi và khuyến mại khi bạn thấy phù hợp, để thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả hơn.
13. Lợi tức đầu tư tốt
Theo thống kê được cung cấp bởi AM Navigator, chi tiêu tiếp thị liên kết của Hoa Kỳ là khoảng 5 tỷ đô la hàng năm và trên 80% thương hiệu trên toàn thế giới sử dụng tiếp thị liên kết. Affiliate Marketing lại tiếp tục phát triển khi các doanh nghiệp nhìn thấy kết quả về doanh số bán hàng của họ.