Các mẫu hồ cá koi [replacer_a] được thiết kế ở trong nhà hoặc ngoài không gian vườn đều có vẻ ấn tượng, thể hiện khả năng thẩm mỹ tuyệt vời của gia chủ.Dù là nhà ở hay nơi để kinh doanh, không ai có thể phủ nhận được thẩm mỹ mà hồ cá koi mang đến cho không gian sinh sống của chúng ta. Tất nhiên, để thiết kế mẫu hồ cá koi đẹp thì ngoài bản thiết kế hồ ấn tượng còn phụ thuộc vào kỹ thuật chăm sóc hồ cá koi của chính bạn.
1. Chăm sóc hồ cá koi phải quan tâm điều gì?
Trong một vài năm vừa qua, rất nhiều chủng loại cá được lai giống thành công và được chọn nuôi làm cảnh. Xuất phát từ thực tế này, vô số dạng hồ cá cảnh đã được ra đời và cùng với đó là rất nhiều điểm quan tâm trong khâu chăm nuôi. Riêng đối với giống cá koi Nhật, bạn nên quan tâm những điều như sau:
- Nước [replacer_a]
Chính vì đặc tính có hình dáng lớn vì thế yêu cầu đầu tiên của các mẫu hồ cá koi tiêu chuẩn đó chính là nhất định phải xây dựng diện tích rất lớn, môi trường nước khá rộng. Bên cạnh đó, cách đổi nước cho cá koi cũng quyết định việc cá koi có khỏe hay không nữa. Với hồ cá chép koi thì tốt nhất phải duy trì độ pH từ 7 đến 7,5 là lý tưởng nhất. Nếu biến động đột ngột sẽ khiến cá koi bị gây hại trầm trọng.
Ngoài ra, gia đình bạn nhớ quan tâm tới tình trạng rong tảo của hồ cá, đặc biệt là với hồ cá koi sân vườn. Khi thấy rong tảo vô số, cần nhanh chóng giảm đi bằng biện pháp trồng thêm một số chủng loại cây trong nước như: sen, lau sậy,… Những dạng tiểu cảnh cho hồ cá koi ngoài trời có thể kể đến như: thác nước, vòi phun nước… chắc chắn sẽ giúp phòng tránh rêu tảo gây hại vô cùng hiệu quả.
- Các loại thức ăn cho hồ cá koi
Đối với loại cá ăn tạp như dạng cá koi Nhật thì thức ăn đó là việc tối quan trọng có thể quyết định tỉ lệ sống của chúng. Sự thực thì chép koi mới qua 3 ngày tuổi đã bắt đầu ăn hết sạch sẽ phần noãn hoàng và nhiều đồ ăn ngay bên ngoài môi trường: phù du, các chủng loại động vật phiêu sinh khác nữa… Tròn 15 ngày thì những chú cá koi này đã có khả năng ăn luôn những chủng loại động vật nhỏ tầng đáy như trùn chỉ, loăng quăng… Tới khoảng chừng 1 tháng tuổi thì chúng đã ăn được thức ăn như cá koi lớn.Dù là thức ăn tự nhiên rất quan trọng có điều khi biết phối hợp một vài đồ ăn sẵn cực tốt thì tất cả các chú cá của bạn sẽ khỏe mạnh và các mẫu hồ cá koi cũng ổn định hơn nữa. Đặc biệt, nhớ duy trì tần suất định kỳ cho ăn khoảng 2 lần/ngày thôi nhé!
- Phòng ngừa những loại bệnh [replacer_a]
Chắc chắn rồi, đã là sinh vật sống thì không thể tránh được những lúc mắc bệnh. Những căn bệnh hay gặp phải ở cá koi ví dụ như: lở loét thân cá, bị rụng vảy, đốm trắng, lở môi… Dù là như vậy cũng không cần phải lo lắng quá mức. Trong những trường hợp này các bạn chỉ cần phải nhìn kỹ lưỡng, biết chính xác căn bệnh và tìm mua thuốc có sẵn ở trên thị trường.Ngoài ra, để ngừa hiện tượng lây lan bệnh thì chủ nhân hoàn toàn có thể đem vớt nó ra hồ đựng riêng để theo dõi cặn kẽ.
2. Các ý tưởng đơn giản thiết kế hồ cá koi đẹp
- Bên trong thiết kế hồ cá koi thì cần quan tâm nhất hãy kể đến các mẫu hồ cá koi sân vườn. Thiết kế hồ cá chép Nhật này nói chung vô cùng đa dạng, chủ yếu phụ thuộc trên yêu cầu cần thiết và sở thích của chủ nhân để bố trí. Hiện nay, những sản phẩm hồ cá koi ngoài trời thường hay được bố trí theo lối tự nhiên, kết hợp tiểu cảnh đá và các loại thực vật như là: hoa súng, rêu phong… Nếu sân vườn rộng rãi, bạn có thể lựa chọn hồ cá bằng bê tông bền vững, thành hồ uốn lượn nhẹ nhàng như dòng nước chảy cũng rất ấn tượng.- Khi không hề có sân vườn rộng rãi, các mẫu hồ cá koi mini đẹp bên trong ngôi nhà cũng là lựa chọn lý tưởng. Chủ nhân được “mượn” phần lan can, sân thượng nhằm bố trí hồ cá koi nhỏ ngay cạnh “lưng” nhà mình. Quyết định chọn bày trí ngay tại phòng khách thì hồ còn có giá trị như một loại thiết kế nội thất vậy. Để làm hồ hoàn hảo hơn, nên tham khảo đặc trưng sinh sống của cá nhằm lắp đặt thêm một vài vật khác như: bóng đèn, suối giả, … cũng rất đẹp mắt.Ngôi nhà chắc chắn đặc biệt hơn khi thiết kế hồ cá koi – Điều đó đúng thật không sai khi nói về dạng hồ cá koi đó. Sau mỗi giờ làm việc vất vả, được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên, ngắm nhìn đám cá koi thoải thích bơi đó cũng chính là liệu pháp thư giãn vô cùng tuyệt vời. “Sức khỏe quý hơn vàng” – Tạo môi trường sinh hoạt tốt cũng là cách có thể giúp cho bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Thế nên, các mẫu bể cá koi đẹp càng lúc càng đa dạng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.
Song song với thiết kế ấn tượng, hồ cá koi Nhật Bản được coi chính là yếu tố phong thủy mang tài lộc cho gia chủ. Chính vì lẽ đó, trước lúc xây dựng hồ cá koi các bạn cần phải tham khảo thêm một số lời khuyên hữu ích từ những chuyên viên xây dựng hồ cá có kinh nghiệm.Nếu các bạn đang có dự định thiết kế hồ cá koi phong thủy, nhớ liên lạc đến Hồ cá Cát Tường. Cửa hàng chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ tư vấn tới gia đình các bạn vô số mẫu hồ cá chép koi Nhật Bản đẹp nhất, thích hợp tiêu chí Hồ đẹp – Chuẩn chất lượng – Giá rẻ.