Bể hải sản hoạt động tốt hơn nếu ngay từ lúc đầu bạn chọn dùng vật liệu lọc thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua một vài vật liệu lọc nước được đánh giá là tốt. Đồng thời tìm hiểu thêm giá bán để mua khi cần nhé!
Bùi nhùi
Giá bán tham khảo: 720.000 VNĐ/tấm – Kích thước: 2000x1000x38mm, Dày khoảng 5cm.
Nói chung, loại vật liệu lọc này được nhận định là chất lượng rất tốt, có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Như là: dùng rất lâu, ít bị mòn, có khả năng cắt nhỏ nhiều mảnh nhỏ kích thước khác nhau… Một điểm nữa, nó được chế tạo từ nhựa nguyên sinh nên khối lượng nhẹ, tuyệt đối an toàn đối với cá tôm hải sản.Ngoài việc sử dụng vật liệu lọc nước hồ hải sản thì nó còn được dùng trong hồ cá rồng, bể cá koi…
San hô lọc
Giá bán tham khảo: 6.000đ/kg – Kích thước: 5 cm x 3 cm.Về cơ bản, trong san hô có nhiều chất vôi CaCO3. Chính vì thế nên chúng có tác dụng giúp làm tăng nồng độ pH trong dàn hồ hải sản nhà hàng.Trong mẫu thiết kế dàn hồ nuôi hải sản, thường thì các loại san hô lọc nước được lắp đặt tại ngăn thứ hai. Lúc này, những vi khuẩn có ích bám lên trên bề mặt san hô giúp phân hủy tất cả các chất hữu cơ mà ở ngăn lọc thô không lọc hoàn toàn. Chẳng hạn như là: nhớt cá, những loại chất thải hòa tan từ phân cá ra ngoài nước…Hiện tại, các loại san hô lọc nước được sử dụng đa phần cho bể hải sản nhà hàng. thêm nữa, nó còn được dùng trong bể cá koi, hồ nuôi cá La Hán…
Nham thạch
Giá thành tham khảo là: 10.000đ/kg.Về cơ cơ bản, nham thạch có độ cứng tính ra không lớn lắm đâu, trọng lượng riêng khá nhẹ. Phần kết cấu nham thạch xốp, có khá nhiều lỗ li ti bên trong. Đây là nơi tốt nhất để những vi sinh vật trú ngụ. Nhờ đó có tác dụng giúp phân giải các chất cặn dơ lắng phía dưới nền, tạo sự thông thoáng sạch sẽ.Thêm nữa, nham thạch không có chứa các chất gây hại nên an toàn tuyệt đối với hải sản. Chọn dùng nham thạch làm vật liệu lọc hồ hải sản nhà hàng còn giúp lọc bớt khí độc NO3, NO… Và tất nhiên, bạn còn có thể dùng nó đọn bố cục hồ hải sản, hồ nuôi cá cảnh…Có rất nhiều ưu điểm đúng không? Do đó hãy ưu tiên chọn nó nếu bạn đang có dự định tìm mua vật liệu lọc cho hồ cá của mình nhé!
Bông lọc
Giá tham khảo: 90.000 VNĐ/kg – Kích thước: 1m x 2m.Bông lọc được coi là vật liệu lọc thô thường thấy nhất hiện tại. Dễ hiểu hơn, lọc thô sẽ lưu giữ lại mọi chất bẩn mà hải sản thải ra. Chẳng hạn như: chất thải cá, đồ ăn dư thừa… hoặc lá cây. Thời điểm bông lọc bị cặn bẩn, các bạn có thể giặt lại để sử dụng tiếp. Có điều, chỉ được dùng thêm một thời gian thôi nhé! Bông lọc cũ, rách sẽ chẳng giữ được tính năng; lúc đó cần đổi bông lọc mới.
Trên đây là bảng tham khảo các loại vật liệu lọc sạch hồ hải sản nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện tại. Nhìn chung, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt. Thế nên, người dùng hãy căn cứ theo kích thước hồ hải sản và nhu cầu sử dụng để lựa chọn.Hãy lắp đặt thiết bị lọc hồ hải sản đạt chuẩn để các loại tôm cá sống lâu. Từ đó sẽ có được nguồn nguyên liệu thơm ngon để phục vụ cho việc kinh doanh nhé!Nhớ lắp đặt hệ thống lọc nước bể hải sản đạt chuẩn để tôm cá, cua ốc sống thật lâu. Từ đó sẽ có được nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn để phục vụ khách hàng nhé!