Chè tổ yến huyết tứ quý món ăn cao cấp dành cho giới thượng lưu bây giờ. Chè yến huyết được làm trong khoảng tổ yến huyết quý thảng hoặc nên mức giá sẽ rất đắt đỏ cao hơn các mẫu yến bình thường.

Chè tổ yến huyết tứ quý
Yến sào là tổ của loài chim yến biển, một trong các thực phẩm quý hãn hữu mà 1 số lãnh hải đảo của Việt Nam như Quảng Nam - Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... Rất may mắn sở hữu được. Với phổ biến chiếc yến sào: yến địa, yến quan, yến huyết... Trong đấy, yến huyết có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao nhất.

chè huyết yến
chè huyết yến tứ quý
Ngày xưa, việc khai thác tổ yến sào trên những khuông núi cheo leo chỉ bằng công cụ thủ công thô sơ, nên mỗi tai yến đều thấm đậm máu và nước mắt của các người nghèo khổ. Nay việc khai thác được cơ giới hóa, việc tinh luyện tổ yến cũng đã nâng cấp nên số lượng và chất lượng yến sào Việt Nam nâng lên. Nó được xuất khẩu tạo nguồn thu lớn. Đồng thời, tại những nhà hàng khách sạn cao cấp, những bữa tiệc thết đãi thượng khách... Trong thực đơn có thể đưa vào phục vụ món ăn này. Bài viết giúp bạn tưởng tượng cách thức chế biến, nhằm khi có dịp áp dụng.
Để với 6 chén chè, ta cần: yến huyết 20-30g (loại đã tinh chế), hạt sen 50g, hạt khư khư 50g, hạt bạch quả 50g, củ năng 100g, tuyến phố phèn 250-300g, khoảng 1,2 lít nước.

Xem thêm: yến huyết là gì ?

Chuẩn bị Chè yến huyết tứ quý:
thời kì chuẩn bị và nấu khoảng 40 phút. Phương pháp nấu như sau:
- Ngâm yến huyết trong nước có hương gừng, nhặt sạch các tạp chất, để ráo.
- Bóc vỏ, soi tim hạt sen, hấp chín mềm, nguyên dạng.
- Bóc vỏ bạch quả, lấy hạt, luộc chín.
- Gọt vỏ củ năng, cắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi.
- Luộc chín hạt bo bo.
- Nấu nước và tuyến đường cho hòa tan. Cho những nguyên liệu trên vào, sôi riu riu 1 lúc cho thấm trục đường. Cho yến huyết vào sau rốt, nấu thêm 10 phút trên lửa nhẹ để yến thấm tuyến đường.

lúc hoàn tất, múc chè yến vào chén sứ. Món chè phải đạt: nước chè trong, thơm dậy mùi đặc thù của nguyên liệu; vị chè ngọt thanh; các vật liệu chín, nguyên dạng, ngấm đường.

thông báo liên lạc :
doanh nghiệp TNHH TM SÂM YẾN NHẬT MINH
Địa chỉ: 12 Hồ hảo hớn, thị trấn Cô Giang, thị xã 1, thành thị Hồ Chí Minh.
HOTLINE : 0948262604

https://samyennhatminh.com/to-yen-huyet