Kim tiền là một trong nhiều cây cảnh phong thủy được rất phần lớn mọi người say mê bởi ý nghĩa may mắn, tốt đẹp mà nó đem lại. cơ nhưng mà, có không ít ý kiến - quan điểm cho là không nên trồng dòng cây này trong ngôi nhà, khác biệt hơn nữa là những các thành viên trong gia đình có trẻ nhỏ bởi nó có chứa độc tố. Vậy bản chất cây kim tiền có độc không? Mời bạn theo dõi bài viết này của phía chúng tôi để xem xét kỹ hơn về dòng cây này và từ đó đạt được lời giải đáp cho dấu chấm hỏi trên nhé!
nghiên cứu chung về cây kim tiền

cây kim phát tài là cây gì?
cây kim phát tài (còn có tên là cây kim tiền, cây phát tài, cây kim tiền phát lộc...) có tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia, có nguồn gốc từ châu Phi. dòng cây này thường được trồng làm cảnh, đặc thù phong phú đa dạng tại nhiều nơi làm việc và gia đình.

cây kim tiền là một trong nhiều loại cây mọng nước, thuộc dạng bụi và cao niên thọ cao. Nó thường có chiều cao từ 0,3 đến 1m. Phần rễ của cây có củ đựng các nước. Lá của cây kim phát tài thuộc mẫu lá kép lông chim và có màu xanh khá đậm. Chúng thường mọc đối xứng nhau từ cuống đến ngọn.
mẫu cây này có thế mạnh - vượt trội chứa nước cực tốt nên nó thích hợp sống trong trường hợp môi trường khô cạn, ko cần tưới nước những. cùng với đó, chậu cây kim tiền cũng có tiềm lực chịu bóng toàn phần và cần không nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. cùng với đó, ở môi trường có ánh nắng trực tiếp, lá kim tiền sẽ có khả năng bị cháy hoặc chuyển sang xe màu vàng.

cây kim phát tài có độc không? nguy hại của cây kim phát tài giống thế nào?
Mặc dù là một cái cây cảnh được ngạc nhiên - thú vị, thế cơ nhưng mà kim phát tài cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc. Trong một nghiên cứu mới đây, các ngôi nhà khoa học đã đặt ra rằng trong lá và cuống của mẫu cây này có đựng tương đối nhiều chất canxi oxalat. Đây là một hoạt chất có tiềm năng gây kích ứng da, gây màng nhầy tại họng, môi, niêm mạc lưỡi, kết mạc mắt...
trong lúc đó, những tòa nhà khoa học thuộc Đại học Bergen - Na Uy đã tiến hành thực hiện thử nghiệm đánh giá độc tố của cây kim phát tài trên tôm. Họ đã chiết xuất canxi oxalat từ cây kim tiền rồi tiêm vào tôm với 1 lượng rất nhỏ chỉ 1mg/ml, cơ nhưng mà kết quả là con tôm đó từ trần luôn.

Cũng theo những căn hộ khoa học - công nghệ, nếu con người nạp một lượng lớn chất độc có trong cây kim phát tài thì liền sau đó sẽ có mặt những triệu vnđ chứng kích ứng tại môi, lưỡi, mắt, trên da... thậm chí nó còn có thể có khả năng gây nên hiện tượng nôn nao, khó thở, bực bội, co giật hay hôn mê. nhiều triệu vnđ chứng này có thể có khả năng diễn ra nghiêm trọng hơn tại trẻ nhỏ hoặc các người có làn da mẫn cảm.

Chính vì vậy, nếu trồng cây kim phát tài trong các hội viên trong gia đình, mọi người cần kiệt sức thận trọng, để xa tầm tay của trẻ nhỏ để không gây nên nhiều sự cố đáng tiếc.


tác dụng của cây kim phát tài đối với sức khỏe
sau đây là nhiều công dụng của chậu cây kim tiền đối với sức khỏe con người:

Theo tập san Water, Air & Soil Pollution, chậu cây kim tiền phát tài có ưu điểm thanh trừ không khí cao gấp 03 lần đối với cây lưỡi hổ.
cùng với đó, chậu cây kim tiền cũng có vai trò chức năng thanh lọc những khí nguy hiểm cho sức khỏe con người như xylene, etylbenzen, benzen, toluene, cacbon dioxide...
Làm giảm ô nhiễm ô zôn mặt đất cũng được coi là một công năng của kim tiền. Khí ô zôn trên mặt đất là nguyên do gây ra ô nhiễm và làm giảm chất lượng bầu không khí. Theo tạp chí Ecotoxicology and Environmental Safety, cây kim tiền lại có Khả năng làm giảm lượng ô zôn gây ô nhiễm ko khí. Chính thành ra, cây kim phát tài là một chiếc cây được phần lớn mọi người yêu thích nhằm mang đến bầu không khí trong lành hơn.
Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Ý nghĩa cây kim tiền
"Kim" tức là phát tài, còn "Tiền" nghĩa là giàu có phú quý. Chính thế nên, theo phong thủy, cây kim phát tài là một chiếc cây những biểu hiện cho sự giàu sang, tài lộc và phú quý. Trồng chậu cây kim tiền là đem đến sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn cho chủ nhà.

cùng với đó, mẫu cây này sẽ có khả năng sống được trong mọi trường hợp khác nhau mà vẫn phát triển mạnh mẽ, tốt tươi, căng tràn sinh khí. Đây cũng chính là nguồn nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho con người nhiều khi trở lực, chết mệt. Mỗi khi ngắm nhìn loài cây này, chúng mình giống như được tiếp thêm sức mạnh để kiên cường, mạnh mẽ hơn và có thể có khả năng đối đầu với nhiều trở lực trong đời sống.
chậu cây kim tiền hợp mệnh gì?
cây kim tiền là dòng cây mang lại may mắn, thịnh vượng, các ý nghĩa tốt đẹp và nó thích hợp với toàn bộ các bản mệnh. Nếu thích, ai cũng có thể có khả năng trồng cho mình một chậu kim tiền để làm xanh không gian sống. nhưng, bạn cũng cần lưu ý một vài số cụ thể sau để vượng phong thủy nhất nhé:

Người mệnh Hỏa, Mộc: Người mệnh Mộc, Hỏa được xem như là người có bản mệnh phù hợp nhất khi trồng chậu cây kim tiền. Bởi kim tiền thuộc mệnh Mộc, mà theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. bởi thế 02 mệnh này sẽ cực kỳ thích hợp để trồng cây kim phát tài.
Người mệnh Thổ, Kim: Người thuộc mệnh Thổ, Kim cũng rất hợp với cây kim tiền. Để cây sẽ có khả năng phát triển tốt cũng giống như bảo đảm y/tố về mặt phong thủy thì bạn nên bố trí thêm một số viên sỏi trắng, vàng hoặc treo thêm nhiều dây tiền nong vàng trên cây nhé.
Người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên trồng nhiều chậu kim tiền thủy sinh, đồng thời trang trí thêm một vài số viên sỏi trắng bởi màu trắng thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy.
cây kim tiền hợp với tuổi nào?
kim tiền đặc thù hợp với những người tuổi Tý. Đa phần các người cầm tinh con Chuột đều ko biết cách điều hành đồng tiền tuyệt vời nhất, họ thường rơi vào trạng thái tiêu xài phung phí, ít biết hà tằn hà tiện. Chính thành thử, trồng một chậu kim tiền trong ngôi nhà hay góc làm việc sẽ giúp cho người tuổi Tý thêm may mắn, phú quý, song song giúp họ có ý thức minh mẫn hơn và chi tiêu hợp lý hơn cũng giống như dám chống chọi với các chướng ngại, thử thách để nắm bắt thời cơ phát triển.

cùng với đó, người tuổi Tý trồng cây kim tiền còn giúp cho ý thức ngay cảm thấy không lo nghĩ và duy trì được ngọn lửa yêu thích trong công việc cũng giống như trong đời sống - sinh hoạt.
cây kim tiền có hoa ko? cây kim tiền đâm chồi, ra hoa có ý nghĩa gì?
cây kim phát tài có hoa ko?

Mặc dù rất hiếm thấy, thế nhưng mà hoa của chậu cây kim tiền vẫn có thể có khả năng xuất hiện nếu nó được quan tâm chăm sóc đúng cách. Hoa của kim tiền thường có trắng, ko đẹp lắm cơ nhưng mà lại có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Nếu nhìn ra kỹ, chúng mình sẽ thấy mẫu hoa này có hình trụ dài, mọc từ gốc lên và trên hoa có các nếp uốn lượn giống như với nhiều dòng hoa văn trang trí.

kim tiền ra hoa báo hiệu điều gì?

Người ta thường quan niệm rằng, kim tiền càng đâm chồi, ra hoa lại càng đem đến những điều may mắn, giàu sang và tiền tài. Chính vì vậy, nhiều người trồng cây kim phát tài đều ngay có mong được loài cây này sớm đâm chồi tươi tốt và ra hoa.
kinh nghiệm chọn và quan tâm chăm sóc cây kim tiền

Cách chọn cây kim tiền giúp đem lại tài lộc
Để lựa chọn lựa được kim tiền đẹp và đem lại tài lộc, may mắn thì bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

Nên lựa chọn các chậu chậu cây kim tiền có cành lá cao đều nhau, những cành lá phải nguyên vẹn, chẳng thể rách. trong khi đó, bạn cũng nên chọn nhiều cây có phần lá bên trong cao và thấp dần lúc ra tới ngoài mặt để nhận được thế cây đẹp nhất.
Chọn nhiều cây có mang đất nguyên vẹn, đất trong bầu còn tơi xốp, thoáng đãng.

Nguồn: https://webcaycanh.com/