Bánh trung thu thì đã quá quên thuộc với mọi người, mỗi năm cứ đến gần tháng 8 là mọi người lại đau đầu để chọn mua bánh trung thu của thương hiệu nào để đảm bảo chất lượng, mua loại bánh nào để ăn ngon miệng…Vậy tại sao chúng ta không tự tay làm những chiếc bánh trung thu đảm bảo chất lượng cho gia đình. Và để tạo được sự mới lạ để nhận được thiện cảm của mọi người. Có rất nhiều cách để làm mới chiếc bánh trung thu như tạo hình con vật đáng yêu, làm những loại nhân với nguyên liệu khác nhau….Và tại sao chúng ta không làm những chiếc bánh trung thu nhiều màu sắc nhĩ

Bánh trung thu nhiều màu
Nguyên liệu cần có để làm bánh trung thu nhiều màu sắc

Những năm gần đây phong trào tự tay làm những chiếc bánh trung thu tại nhà cho gia đình cũng như làm quà biếu đang được nhiều người đón nhận. Nhưng để có thể tạo được một món bánh ngon chất lượng thì mọi người nên làm những sản phẩm bánh trung thu ngon có điểm khác biệt như làm bánh trung thu nhiều màu sắc. Dưới đây là những nguyên liệu cần để chúng ta có thể thực hiện được loại bánh như mong muốn

Để làm được loại bánh nhiều màu sắc thì chúng ta cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn những loại bánh bình thường. Nhưng nguyên liệu như bột làm bánh cũng như nguyên liệu làm nhân, đường, dầu ăn….tùy loại bánh muốn làm. Và đặc biệt là chúng ta cần chuẩn bị những vật liệu cần thiết để tạo màu cho bánh trung thu như: Củ dền, cà rốt, bột trà xanh và bột cacao….Những nguyên liệu tự nhiên này sẽ giúp chúng ta có được những sản phẩm bánh bắt mắt với đủ loại màu sắc cũng như có được hương thơm tuyệt vời vừa bổ sung thêm chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Cũng như góp phần tổ chức trung thu cho thiếu nhi thêm thành công hơn.

Bánh trung thu sắc màu đẹp mắt
Cách để tạo màu cho bánh đúng chuẩn

Chúng ta cần chọn được màu sắc muốn làm bánh để từ đó mới có thể chọn được nguyên liệu cần thiết để thực hiện được sản phẩm bánh chất lượng tại nhà lại vừa ngon và đẹp mắt. Nhưng không phải đơn giản để cho ra những chiếc bánh đẹp đều màu. Dưới đây là một số lưu ý cần cân nhắc để có được sản phẩm bánh ấn tượng đối với mọi người

Chúng ta cần trộn tỉ lệ vừa đủ giữa chất tạo màu và bột làm bánh để đảm bảo bột không quá nhão hay khô và màu vẫn đủ độ đậm như mong muốn.
Khi chế biến nguyên liệu tạo màu cho bánh thì cần nghiền nhỏ cũng như lọc thật kỹ để bánh không bị ảnh hưởng đến độ mịn của bánh là cho chúng không còn ngon miệng
Chọn nguyên liệu tạo màu chúng ta không nên chọn bừa mà phải xem loại thực phẩm đó có hương vị gì, có phù hợp với nhân bánh bên trong không chứ không phải thứ gì có màu cũng được cả: ví dụ như ngò tàu, hay hành lá thì sẽ phá hỏng chiếc bánh trung thu của chúng ta mặc dù chúng cho màu xanh rất đẹp mắt
Là làm bánh nhiều màu sắc không áp dụng cho bánh trung thu nướng được. vì bánh khi nướng sẽ không dữ được màu của các thực phẩm mà hầu như chuyển sang màu vàng. Do đó bánh trung thu nhiều màu là cách làm dành cho bánh dẻo hay bánh trung thu rau câu thơm ngon.

Trích dẫn: https://sukiennganthong.com/kinh-ngh...nhieu-mau.html