Hiện giờ trên thị trường, với 3 mẫu ống nước DEKKO thông thường tiêu dùng là HDPE, PPR, PVC. Mỗi dòng đều mang đặc điểm riêng thích hợp cho các ngành nghề khác nhau. Cụ thể sau đây.

Ống nhựa mềm chịu nhiệt HDPE
HDPE (High-density polyethylene) hay còn mang tên gọi khác là PEHD (polyethylene high-density). Đây chính là loại vật liệu nhựa có đặc thù nhiệt dẻo mật độ cao. với khoảng từ 0,93 tới 0,97gr/cm3 hoặc 970kg/m3. Tuy mật độ nhựa cao hơn mang polyethylene mật độ phải chăng. Nhưng HDPE sở hữu ít phân nhánh, bởi thế với liên kết phân tử mạnh.

Ống nước HDPE có màu sắc đen, dạng trụ tròn dai, khác chiếc ống luồn dây điện HDPE sở hữu dạng vân xoắn và với màu đen.

Ống nhựa chịu nhiệt PVC
Ống nhựa PVC có loại cứng và mềm. Ống nhựa PVC cứng không sở hữu chất hóa dẻo, ngược lại chiếc mềm mỏng sử dụng chất hóa dẻo ở công thức phối trộn.

Thành phần phối trộn của ống uPVC sở hữu bột nhựa kèm chỉ số K là 65 – 66, chất bôi suôn sẻ ngoại, trót lọt nội, chất độn, v.v. Hạt nhựa PVC là 1 dòng PVC chưa được hóa nhựa, sở hữu thành phần Polime Acrylic. Nên chúng với khả năng chịu sự va chạm thấp và bền chắc.

Ống nhựa chịu nhiệt PPR
Ống nhựa chịu nhiệt PPR là ống dẫn nước cung ứng trong khoảng nhựa High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers. Ống nhựa PPR xuất hiện trên thị phần mặc dù chưa lâu, còn sở hữu tên gọi khác là ống chịu nhiệt hoặc ống nhựa hàn nhiệt. bên cạnh đó đã nhận được sự để ý to trong khoảng người mua.

có chất liệu là chiếc nhựa “sạch” nên những nước tiên tiến trên thế giới và châu Âu. Đã thay thế phần nhiều ống PPR cho hệ thống cấp nước. chiếc ống này cung cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, thích hợp sở hữu môi trường nhiệt độ cao và áp suất từ 10 bar tới 25 bar. Tuổi thọ dài lên đến 50 năm.

Ống PPR với 4 loại:

- N10 chuyên dụng cho nước lã,
- PN16 dùng chung cho cả nước lạnh và nước nóng,
- PN20 sử dụng riêng cho nước hot,
- PN25 chịu áp suất cao hay vùng mang khí hậu lạnh.

Tại Việt Nam cái ống PPR rộng rãi nhất hông dụng nhất PN10 và PN20. Riêng PN16 chỉ làm theo đơn đặt hàng.

Khác sở hữu những cái ống nhựa chịu nhiệt khác, ống này với ngoại hình nối bằng hàn nhiệt. Trước đây khi chưa thông dung, việc tìm máy hàn không tiện lợi. tuy nhiên, hiện nay máy hàn nhiệt có thể tiện lợi sắm được ngoài thị phần.