Cá chép là loài cá nước ngọt, có họ hàng với cá chép vàng. Cá koi, một loại cá chép có màu sắc đẹp, có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được thế giới phương Tây biết đến thông qua Nhật Bản.

Trong bài viết này, tôi sẽ kể cho bạn nghe truyền thuyết về loài cá tuyệt đẹp này và ý nghĩa rộng lớn của nó. Một biểu tượng lý tưởng để chọn làm hình xăm cho cả những gì nó đại diện và màu sắc mở rộng có thể được thêm vào.

Thần thoại về cá chép ở phương Đông

Trong nhiều câu chuyện, Koi, sau khi kiên trì và hy sinh, đã cố gắng leo lên thác nước và nhảy xuống nước cho đến khi đến đầu nguồn của sông. Như một phần thưởng cho những nỗ lực của cô, truyền thuyết kể rằng các vị thần đã biến cô thành một con rồng. Xem bộ sưu tập hình xăm cá chép hóa rồng vượt vũ môn để có thêm ý tưởng.

Một đàn cá chép đã thu hút sự chú ý do màu sắc nổi bật mà vảy của chúng thể hiện. Chiến đấu với dòng chảy ngược dòng, nó không làm cho những con cá ngừng cố gắng đạt được mục tiêu của chúng.
Bờ sông của cá chép đến một khu vực của con sông nơi một thác nước ngăn cản dòng chảy của nó do độ cao của nó. Nhiều người trong số họ quyết định đi theo dòng chảy và cuối cùng không chiến đấu.
Tổng cộng có 360 con cá chép tiếp tục chiến đấu.

Âm thanh của cuộc vật lộn của 360 chiếc lều đó khiến những con quỷ tiếp cận và khiến chúng khó lên hơn. Thác nước tăng độ cao trước sự thích thú của những con quỷ độc ác, chúng cười nhạo những nỗ lực to lớn của loài cá.

Những con cá chép đã không ngừng chiến đấu và nỗ lực của chúng kéo dài suốt 100 năm. Đối mặt với sự kiên quyết và sức mạnh như vậy, những con quỷ cảm thấy mệt mỏi với việc đặt các chướng ngại vật. Đó là thời điểm mà một con cá chép đã nhảy rất nhanh và vượt qua con thác cuối cùng.

Thác nước là cánh cổng của rồng, được thần linh ban thưởng bằng cách biến nó thành một con rồng.

Ý nghĩa của hình xăm cá chép

Hình xăm cá chép hay cá koi tượng trưng cho sự kiên trì đối mặt với nghịch cảnh và khó khăn. Với nó, chúng tôi cố gắng truyền đạt rằng tất cả các mục tiêu của chúng tôi, dù khó khăn đến đâu, cũng sẽ đạt được và được đền đáp. Đó là lý do tại sao các thiết kế hình xăm với cá chép hoặc koi được đại diện với một làn sóng mà một con rồng thường được thêm vào. Con rồng tượng trưng cho mục tiêu đã đạt được của chúng tôi.

Ngoài ý nghĩa sâu sắc này, cá chép thường được tượng trưng cho yêm, y, dương. Hình xăm này được tượng trưng với chín con cá chép vàng và một con màu đen. Vì lý do này, ở một số ao, con số này có thể được quan sát, điều này cho thấy rằng có sự ổn định.

Ở Trung Quốc, nó tượng trưng cho vận may với bảy con koi vàng. Giá của những con cá này cao đến nỗi nếu bạn có bảy con thì bạn rất may mắn.

Các samurai cũng mang hình xăm cá chép như một biểu tượng cho sức mạnh của họ, hình xăm này được họ sử dụng trong trận chiến cho đến khi đạt được mục tiêu. Chết chứ không phải đầu hàng.

Ý nghĩa của màu sắc trong hình xăm

Đỏ:

Về mặt tích cực, nó có nghĩa là lòng dũng cảm, sức mạnh, bản năng sinh tồn và sự nam tính.

Ở khía cạnh tiêu cực, nó thể hiện sự hiếu thắng và thách thức trước người sau.

Xanh:

Về mặt tích cực, nó truyền sự thông minh, giao tiếp, thanh thản và tự tin.

Ở khía cạnh tiêu cực, nó truyền đi điều ngược lại: lạnh lùng và thiếu cảm xúc.

Vàng:

Về mặt tích cực, nó tuyên bố sự tự tin, lạc quan và lòng tự trọng.

Về mặt tiêu cực, nó biến đổi thành cảm xúc mong manh và sợ hãi.

Xanh:

Ở khía cạnh tích cực nó đại diện cho sự hài hòa và cân bằng trong tất cả các giác quan của nó.

Về mặt tiêu cực, nó biểu thị sự buồn chán và năng lượng thấp.

Các vị trí khác nhau của cá chép trong hình xăm và ý nghĩa của nó

Nếu cá koi đang di chuyển về phía phần dưới của cơ thể, điều đó có nghĩa là nó đang cố gắng khắc phục những vấn đề mà nó đang trải qua. Nếu cá koi hướng lên trời (phần trên của cơ thể) điều đó có nghĩa là nó đã vượt qua những khó khăn mà nó đã trải qua trong suốt cuộc đời.