Tổ yến với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.Tổ yến giống như một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng. Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm những món ngon từ tổ yến nhé!
Tổ yến chưng với hạt sen, táo đỏ và kỷ tử
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tổ yến đã làm sạch: 5 – 10g
Hạt sen khô: 50g
Táo đỏ: 20g
Kỷ tử: 10g
Đường phèn: 3 thìa (lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
Kết quả hình ảnh cho tao do

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bạn thực hiện sơ chế tổ yến tương tự như bước 1 trong công thức chưng với đường phèn nêu trên. Các nguyên liệu khác bạn rửa qua nước cho thật sạch.

Bước 2: Đối với hạt sen khô thì bạn rửa sạch và ngâm nước trong khoảng 1 tiếng để hạt sen nở. Sau đó, bạn đun hạt sen khoảng 20 phút cho hạt sen được chín mềm.

Bước 3: Bạn tiếp tục cho táo đỏ khô vào và đun trong vòng 10 phút đến khi táo nở ra. Tiếp theo, bạn cho hạt kỷ tử vào và cho thêm nước, để riu riu hỗn hợp hạt sen, táo đỏ và kỷ tử với lửa nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chín mềm bạn cho đường phèn vào đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Ở bước tiếp theo, bạn chưng cách thủy tổ yến khoảng 30 – 45 phút. Khi chưng yến độ khoảng 20 phút, bạn cho đường phèn vào chưng cùng yến khoảng 5 – 10 phút là bạn có thể tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ, kỷ tử vừa nấu chín ở trên vào chén yến vừa mới chưng. Tương tự, bạn có thể dùng nóng hoặc nguội tùy thích.
Tổ yến với nước dừa, hạt chia và táo đỏ
]Để thực hiện món [replacer_a] bạn cần có các nguyên liệu sau:
Tổ yến: 5gram
Nước dừa: 100ml (bạn lấy 1 ít cùi dừa lại nhé)
Táo đỏ: 5 – 10 quả
Hạt chia: 2 thìa
Lá dứa: 2 lá
Kết quả hình ảnh cho Tổ yến với nước dừa, hạt chia và táo đỏ

Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tổ yến
Bạn ngâm yến vào nước ấm khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa sạch và vớt yến ra để ráo.
Nếu là yến thô thời gian ngâm yến sẽ lâu hơn, khoảng 1 – 2 giờ, sau khi yến nở tơi đều bạn dùng nhíp nhặt sạch lông yến và rửa với nước cho sạch bụi bẩn, tạp chất.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Dừa tươi bạn lấy nước và cùi dừa
Táo đỏ, lá dứa rửa sạch, hạt chia ngâm với nước khoảng 15 phút.
Bước 3: Chưng yến
Bạn cho yến vào thố sứ có nắp và chưng yến cách thủy trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Chế biến
Bạn cho nước dừa, táo đỏ, cùi dừa và lá dứa vào đun sôi khoảng 20 phút.
Khi hỗn hợp đã chín mềm, bạn cho một ít đường phèn, hạt chia vào và nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 5: Hoàn thành
Bạn cho hỗn hợp nước dừa, táo đỏ hạt chia ra bát, sau đó bạn cho yến lên trên. Cho vài viên đá vào.
Chúc bạn thành công với những món ăn bổ dưỡng trên!