Tiếp thị liên kết – Affiliate marketing là gì?
Tiếp thị liên kết 2020 là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Khi kiếm tiền online với tiếp thị liên kết, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang web của bạn và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…
Tại sao bạn nên tham gia Affiliate marketing
1. Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
2. Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
3. Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
4. Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
5. Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Xem ngay: Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với Accesstrade
Các nhà cung cấp có chương trình tiếp thị liên kết
Ngày nay các thương hiệu lớn bắt đầu chú trọng vào kênh Affiliate marketing và dần coi nó như một kênh chính tạo ra đơn hàng của mình. Các thương hiệu trải đều ở các ngành hàng như thương mại điện tử với Shopee, Tiki, sendo.. Tài chính với Sacombank, Citibank,.. Du lịch với Viettravel, Booking, Ivivua…
Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 chiến dịch tiếp thị liên kết quy mô và được đông đảo publisher lựa chọn nhất: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo
Tiếp thị liên kết với Shopee
Shopee, có thể hiểu là kênh thương mại điện tử mới nổi trong khoảng 5 năm trở lại đây với vai trò là kênh bán hàng trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online của người dùng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.
SHOPEE là ứng dụng mua bán trực tuyến trên di động hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan, hoàn toàn miễn phí, an toàn và nhanh chóng.
Tại Shopee, người dùng có thể phương thức mua sắm tiện lợi, nhanh chóng, có thể mua bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Ngoài các phương thức thanh toán tiện lợi và giao hàng nhanh chóng, Shopee còn mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và thuận tiện.
Là một trong số những trang thương mại điện tử được giới trẻ yêu thích, Shopee đã tham gia vào thị trường affiliate marketing với việc hợp tác với một số Affiliate network như ACCESSTRADE vào đầu năm 2018.
Tiếp thị liên kết với sendo
Sendo ra mắt vào năm 2012 là một nền tảng trực tuyến cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ mua, bán hàng hóa. Đây là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với hơn 10 triệu sản phẩm từ khoảng 300.000 người bán.
Tổng giá trị giao dịch (số tiền hàng hóa bán được trên nền tảng online) trong 3 năm tính tới 2018 tăng gần gấp 20 lần. Sendo sẽ sử dụng một phần vốn mới huy động được để mở rộng dịch vụ, nhắm tới nâng tổng giá trị hàng hóa giao dịch trên sàn đạt 1 tỷ USD vào năm 2020.
Cũng như bất kỳ chiến dịch nào khác, muốn có doanh thu tốt, bạn cần phải bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về chiến dịch lẫn những “đàn anh” Publisher đi trước, từng chinh chiến nhiều chiến dịch TMĐT lớn khác.
Với những Publisher đã có kinh nghiệm, bạn có thể nghiên cứu rất nhiều mô hình cho chiến dịch này như:
– So sánh giá, Web review các sản phẩm, shop bán uy tín, Các Coupon site, Web cashback,
– Tận dụng lợi thế KOLs… Mỗi mô hình đều có điểm mạnh riêng, Publisher cần tham khảo và chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.
Sendo có rất nhiều coupon khuyến mãi, điều này rất phù hợp cho các pub chạy mã giảm giá (coupon) để bạn có thể giới thiệu cho khách hàng, đặc biệt vào các dịp sự kiện lớn, lễ tết, các ngày Brand Day của thương hiệu.
Ngoài ra, Sendo cũng có chính sách trả góp cho rất nhiều sản phẩm, bạn có thể tận dụng thông tin này để đẩy số.
Bạn cùng có thể đẩy traffic về web coupon của mình thông qua SEO Google. Sau đây là volume search và mức độ cạnh tranh của 1 số từ khoá về coupon và mã giảm giá Sendo. Bạn có thể tập trung vào các từ khoá có volume search cao và cạnh tranh thấp.
Sendo không có chương trình affiliate của riêng mình vì vậy nếu muốn làm tiếp thị liên kết cho Sendo bạn bắt buộc phải tham gia vào một affiliate network. Ở đây mình khuyên các bạn nên đăng ký tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE.
Đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE