"Bố ơi, bố làm sao thế? Bố ơi, bố đứng dậy đi! Bố ơi, bố có đau không? Bố sao không trả lời con? Sao các chú đánh bố cháu đau thế?", đó là những lời thốt ra trong nước mắt của hai con Anh Đức khi xem bố thi đấu trên TV. Anh Đức kể, hết trận đấu gọi điện về, các con cứ khóc. Khóc vì thương bố và cứ bắt bố phải về nhà để "các chú ấy không đánh bố nữa".

Ai là cầu thủ Việt Nam bị phạm lỗi nhiều nhất ở AFF Cup 2018? Không phải Quang Hải. Mà là Anh Đức. Trận đấu nào, Anh Đức cũng bị phạm lỗi nhiều nhất, HLV Park Hang-seo đã nói thế, và luôn hỏi thăm sức khỏe của cậu học trò lớn tuổi nhất đội mỗi khi trận đấu kết thúc.

Các bác sỹ trong đội nói rằng, các vết thương của Anh Đức đều tập trung ở phần sau gáy, sau lưng và hai bên sườn. Không quá khó hiểu, khi những pha bật lên làm tường, tranh chấp của Anh Đức đều phải nhận hậu quả là những cú "đòn kín" từ đối phương. Suốt cả giải đấu, các vết thương ấy luôn hành hạ tiền đạo 33 tuổi này, bởi những vết thương này đau lâu, và đau rất sâu.

Ở tuổi 33, có tin được không, Anh Đức mới là người chạy nhiều nhất đội tuyển. Với yêu cầu chiến thuật của HLV Park Hang-seo, tiền đạo này phải di chuyển cực nhiều, không chỉ là lên xuống ở trung lộ, mà còn từ biên này, qua biên bên kia để kéo giãn đội hình đối phương. Và dĩ nhiên, chơi trên cao nhất hàng công, áp lực ghi bàn là điều không thể thiếu.

Trở về nhà sau chức vô địch AFF Cup với con, với gia đình, chắc hẳn https://vaobong88.com/keo-nha-cai-ke...-tiep-hom-nay/ những đêm đầu tiên của Anh Đức sẽ khá khó khăn, với những vết đau mà đối phương mang lại, cũng như thể lực bị vắt kiệt sau một giải đấu khắc nghiệt. Có lẽ, đấy cũng là lý do tiền đạo Bình Dương này không có mặt trong danh sách dự Asian Cup 2019. Anh Đức nào có còn ở tuổi đôi mươi như Quang Hải, như Văn Hậu. "Lão tướng" ấy đã 33 tuổi, với 15 năm chơi bóng chuyên nghiệp sau lưng.

Nhưng có một điều chắc chắn, Anh Đức rút lui để rồi sẽ trở lại, bất cứ khi nào đội tuyển quốc gia cần anh, như lời HLV Mai Đức Chung từng dặn dò cậu học trò thân yêu của mình: "Đây là đội tuyển của đất nước Việt Nam. Nếu còn khả năng và nhiệt huyết, hãy cống hiến cho nước nhà".