Facebook Marketing 0 đồng có thật không?

Bạn thân mến! có lẽ đọc xong câu này bạn sẽ tưởng tượng ra ngay cách chạy Facebook ADS 0 đồng.

Không đâu bạn, cao thủ giỏi hết tầm cũng chạy Facebook ADS hết 1 đồng rồi, vậy làm thế nào để làm Facebook Marketing 0 đồng? Chính tôi đã áp dụng rất thành công việc này và bứt phá sau 6 tháng từ 1 người không ai biết mà bây giờ đã kéo về công ty được rất nhiều đơn hàng, hướng dẫn cho rất nhiều học viên gia tăng doanh số bán hàng .

Tôi sẽ chia sẻ ngay đây:

➡Nguyên tắc số 1

“CÓ ĐI CÓ LẠI MỚI TOẠI LÒNG NHAU”

Theo thuật toán EdgeRank Facebook dùng để quyết định những gì sẽ xuất trên News Feed của người dùng. Vậy bạn hãy tương tác với bạn bè của bạn nhiều hơn và thường xuyên hơn như: Like, comment, thả tim…để gia tăng tương tác 2 chiều, nếu bạn không tương tác với bạn bè của mình thì khi bạn đăng bài lên dòng thời gian họ sẽ không nhìn thấy bài của bạn. Vậy làm thế nào để nhiều người nhìn thấy bài đăng của chúng ta?

Hiện nay trên Profile cá nhân có một số dạng bài đăng có tỉ lệ Reach tự nhiên rất tốt đó là: thay Avatar, tạo sự kiện trong đời, Live Stream.

➡Nguyên tắc số 2

“KHÔNG SỐNG TRONG ĐỐNG RÁC”

Thông thường có nhiều bạn mắc sai lầm là: “càng đăng nhiều càng tốt”. Tuy nhiên bạn hãy thử tưởng tượng nếu trên news feed của bạn xuất hiện quá nhiều bài đăng của 1 ai đó khiến bạn khó chịu và cảm thấy nhàm chán.

Tôi chia sẻ cho bạn 1 công thức theo quy luật 80/20 đó là bạn nên đăng theo tỷ lệ 1:5, có nghĩa là 1 ngày đăng không quá 5 bài trong đó có 4 bài chia sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người đọc (xem) thì có 1 bài bán hàng là hợp lý nhất.

➡Nguyên tắc số 3

“CHIA SẺ CŨNG PHẢI CHỌN GIỜ”

Thông thường nhiều bạn theo thói quen rảnh lúc nào chia sẻ lúc đó, tuy nhiên bài được nhiều người nhìn thấy nhất lại là lúc mới đăng vì vậy bạn hãy Chọn khung “GIỜ VÀNG” mà chia sẻ nhé.

- Buổi sáng: 6h00 đến 8h00 lúc này nhiều người thức dậy, ăn sáng trong lúc đó họ cũng tranh thủ lướt “Phây”.

- Buổi trưa: 11h00 đến 14h00 khoảng thời gian này có nhiều người nghỉ trưa nên lượng người Online cũng rất nhiều, tôi khuyên bạn nên chọ khung giờ này làm khung giờ chính trong ngày.

- Buổi chiều: 16h00 đến 17h00 đây cũng là 1 khung giờ Online nhiều nhưng ít hơn buổi trưa.

- Buổi Tối: 20h00 đến 21h00 thời gian này là mọi người đã ăn tối xong, họ tranh thủ nghỉ ngơi và giải trí cho nên đây cũng là lúc chợ Online đông người.

- Buổi Đêm: 22h00 đến 00h00 nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cho những người hay thức khuya như: các CEO, Cấp Quản Lý, dân IT, dân Kinh Doanh, Lập Trình Viên…thì đây là khung giờ rất đẹp cho những “CÚ ĐÊM”.

➡Nguyên tắc số 4

“BÀI ĐĂNG CẦN TẠO RA GIÁ TRỊ”

Nếu bạn là người kinh doanh mỹ phẩm thì hãy chia sẻ các chủ đề như: Các bước dạy cách tự trang điểm nhẹ nhàng - tự nhiên tại nhà, Top 3 cách trang điểm tự nhiên hằng ngày đơn giản cho con gái, Cách trang điểm đi đám cưới nhẹ nhàng mà vẫn đẹp…nếu bạn là phụ nữ mà thấy tự tin ăn nói trước ống kính thì bạn có thể Live Stream chia sẻ trực tiếp trên các Group hoặc news feed để tạọ ra giá trị cho cộng đồng. Theo quy luật 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở thành thói quen và nếu lặp lại 1 việc 10.000 giờ bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó…lâu dần hình ảnh của bạn sẽ đi vào trong tâm trí người đọc.➡Nguyên tắc số 5

“HÃY LÀ CON BÒ ĐEN TRONG ĐÁM BÒ VÀNG”

Bạn nên tham gia nhiều Group liên quan đến sản phẩm của bạn để chia sẻ các giá trị tới họ (Lưu Ý: chỉ được chia sẻ chứ không đăng bài bán hàng) vì mỗi SÂN CHƠI đều có những luật riêng, cũng giống như tôi đến nhà bạn chơi quy định nhà bạn là phải bỏ dép, hoặc bạn đến nhà tôi chơi quy định nhà tôi là bạn phải uống hết 1 lon bia mới được về…vậy đó là lý do một số người đăng bài vào Group lớn không được duyệt vì trong bài viết đó mang tính cá nhân nhiều hơn là chia sẻ giá trị tới cộng đồng.

➡Nguyên tắc số 6

“KẾT BẠN ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG”

Đa số có những suy nghĩ SAI LẦM là càng KẾT BẠN nhiều càng tốt, tuy nhiên nếu 5.000 người bạn đó không đúng nhóm đối tượng bạn cần, thì khi đăng bài lên news feed cũng không có tương tác nhiều, giả sử bạn kinh doanh Quần Áo Nam mà lại kết bạn với Nữ thì sai rồi, nhưng nếu bạn chỉ kết bạn với Nam nhưng quần áo là đối tượng cho người trung tuổi thì cũng không đúng, bởi vì đôi khi vợ lại mua cho chồng là chuyện bình thường.

Vậy làm thế nào để kết bạn đúng người? đơn giản thôi khi bạn chia sẻ 1 chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn vào Group liên quan, bạn nhận được sự ủng hộ của mọi người thông qua các comment, like, share…thì bạn hãy kết bạn với những người đó là chính xác nhất.

➡Nguyên tắc số 7

“CÁC THÔNG TIN TRÊN TRANG CÁ NHÂN PHẢI RÕ RÀNG MINH BẠCH”

- Ảnh Avatar phải rõ ràng, là anh chân dung gần đây nhất của bạn và phải thể hiện được sự nghiêm túc (không nên dùng Avatar bằng động vật, khung cảnh, chữ viết…).

- Thông tin trên trang phải rõ ràng như: họ và tên, tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ, website, quan điểm sống…➡Nguyên tắc số 8

“Dấu đi nguồn tài nguyên quan trọng nhất”

Bạn tốn tiền chạy Facebook AD nhưng không biết “giấu” đi nguồn tài nguyên quan trọng thì coi như mọi công sức đổ sông đổ bể. Bạn có biết đối thủ luôn rình rập để cướp “con mồi” từ chính Fanpage của bạn. Mà những bình luận mua hàng của khách chính là “đối tượng” mà họ nhắm đến. Hãy biết cách ẩn nó đi để không bị cướp khách. Hon nữa không phải 100% bình luận đều mang ý nghĩa tích cực. Đôi khi một bình luận tiêu cực lại khiến shop bạn bị đánh giá thấp, không uy tín.

Hãy biết sử dụng phần mềm ẩn comment Fanpage để tối ưu được sức mạnh của việc chạy quảng cáo.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm hữu ích này miễn phí tại website abit.vn trong 15 ngày.