Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Thờ Thần Tài sẽ giúp [replacer_a] gia chủ tốt đẹp. Trong bàn thờ thần tài có phân biệt bên tả bên hữu, phía sau bàn thời là huyền vũ, phía trước được gọi là chu tước. Bên phải là trụ tĩnh nên sẽ đặt đèn đầu là loại đèn tụ hỏa cho linh tàng phong tụ khí. Còn toàn bộ hệt thống lọ hoa, tượng quan Vân trường trụ động thì sẽ để bên tay trái. Trong ban thờ tài lộc có ba hũ tài lộc hay còn gọi theo dân gian là ba cái chóe gồm có chóe tiền, chóe gạo và chóe muối. Cầu về tam tài thiên nhân địa hòa hợp. Chúng ta có sự xuất hiện của hai linh thú nổi tiếng trong phong thủy đó là nam tức thiền thừ tức là Cóc tài lộc ngậm tiền chầu mặt vào trong bát hương. Còn Tỳ Hưu hay còn gọi là Kỳ Hưu chủ tài và chiêu lộc thì mặt nhìn hướng ra phía cửa. Vị trí ban thần tài ngự không kê dưới các gầm xà, đặc biệt là phải sạch sẽ khô ráo, sáng sủa và phải luôn được trang hoàng. Không nên đặt bất cứ thứ gì phía trên ban thờ thần tài. Trên bàn thờ có hai ông thân tài và thổ địa. Quy tắc để sắp đặt không mấy quan trọng tuy nhiên nên nhận biết được chính xác tên của từng ông. Thường là sẽ có hai hoặc 3 ông. Ông mập nhất tay cầm quạt ba tiêu trên người đeo đầy vàng rủng rỉnh đó là thần thổ địa nên chú ý tay cầm quạt ba tiêu phải hướng về phía cửa để đón chiêu tài chiêu khí. Vị thần gầy hơn cao hơn một chút bê chĩnh vàng đó là thần tài tránh cho vị thần này bê chĩnh vàng và đi ra ngoài cửa mà phải bê đĩnh vàng vào trong nhà. Nếu làm ngược lại thì dễ mang của ra ngoài đường, tán tài ra ngoài đường. Đấy là điều tối kỵ. Quan sát để biết được một vị thần chuyên giữ của và một vị thần chuyên chiêu tài.

Ba vị thần tài
Ba vị thần phúc lộc thọ hay gọi là thần tam đa ở vị trí thần y được cho là hợp lý. Tuy nhiên cần phải lưu ý về chất liệu của bức tượng. Chỉ sử dụng gỗ hoặc chất liệu mang tính chất thổ tính tuyệt đối không sử dụng các tượng bằng kim loại.

Cách sắp đặt, bài trí thần tài trong phòng hợp phong thủy để tránh được [replacer_a]

Vị trí đặt két sắt. Đặt két sắt ở phòng ngủ là rất hợp lý bởi vì dù phòng khách có tài lộc tốt đến đâu thì cũng không nên để ngoài hoặc nếu có để thì cũng phải che chắn sao cho không ai biết đó là két sắt. Bởi vì tài bất lộ bạch. Khi đặt két sắt ở phòng ngủ thì chúng ta quan sát hệ thống cửa phòng vào sao cho đảm bảo nguyên tắc là góc chéo 45 độ hoặc 90 độ tùy vào vị trí cửa phòng. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là gương trang điểm hay gương tủ quần áo hoặc đại loại là gương không được chiếu vào két sát. Như thế là phạm kim quang sát. Ngoài ra không nên để dương quang chiếu trực tiếp vào két sắt ví dụ như nếu đặt gần cửa sổ thì phải kéo rèm che ánh sáng sao cho két sắt có thể tụ khí. Vi phạm kim quang sát là hiện tượng mà gương chiếu nhân đôi két sắt lên sẽ xuất hiện két sắt ảo như thế trong phong thủy gọi là tà nhập tài không tốt. Nó dễ bị rơi vào trường hợp có tiền nhưng đó chỉ là tiền ảo. Ở trên két sắt cũng không nên đặt bất cứ đồ vật gì.

Phong Vân