Bảng D được đánh giá là bảng đấu tử thần của ASIAN Cup năm nay, và đáng tiếc, Việt Nam là một trong những cái tên của bảng đấu này.

HLV Park Hang Seo đã phải thừa nhận đội tuyển chỉ có hi vọng về đích ở vị trí thứ 3 của bảng và mong chờ vào các kết quả của bảng đấu khác để hi vọng kiếm suất đi tiếp từ thể lệ 4 đội vị trí thứ 3 có kết quả tốt nhất.

Trả lời báo chí trong cuộc phỏng vấn mới đây trên đất Qatar trước khi di chuyển sang UAE để chuẩn bị cho giải đấu, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng cho biết: "Mục tiêu của ĐT Việt Nam ở ASIAN Cup 2019 là cố gắng từng trận một. Trước mắt là vượt qua vòng bảng rồi mới tính tiếp những vòng sau".

Bùi Tiến Dũng chia sẻ thêm: "Iran và Iraq là hai đối thủ rất mạnh. Đây là những đối thủ trực tiếp của Việt Nam. Còn Yemen lại là một đối thủ bí ẩn. Họ sẽ là ẩn số ở bảng D cho bất kỳ đội bóng nào".

Nếu được vào vòng trong ở vị trí thứ 3, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp phải những đối thủ rất khó nhằn ở ngay vòng knock out 1/8. Cụ thể, vị trí thứ ba bảng D có thể phải đối đầu với đội nhất bảng B hoặc nhất bảng A.


Trong khi đó, Úc đang là đội bóng có cơ hội rõ ràng đứng nhất bảng B, còn bảng A tập trung nhiều cái tên như đội chủ nhà UAE, Ấn Độ.

Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội cho người hâm mộ đội tuyển Việt Nam tin tưởng vào xem bong da một kết quả khả quan hơn. Theo phân tích của tờ Fox Sports Asia, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh vị trí nhì bảng với Iraq.

rao vặt nhanh nhất - rao vặt miễn phí

"Yêu cầu tối thiểu là Việt Nam sẽ phải thắng Yemen. Iran sẽ là bài kiểm tra thực sự khó nhằn, nhưng nếu Iraq có chút chủ quan thì đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể gây ra bất ngờ và giành một trong hai vị trí đầu bảng để vào thẳng vòng 1/8" - Fox Sports nhận định.

Fox Sports cũng đề cao đội hình của tuyển Việt Nam, dù đã gạt đi 2 cái tên kinh nghiệm là Anh Đức và Văn Quyết, nhưng đội hình của Việt Nam vẫn đầy sức trẻ và dạn dày kinh nghiệm trận mạc, trưởng thành từ các giải đấu quốc tế suốt năm 2018.

Tờ báo uy tín này cho rằng Quang Hải sẽ tiếp tục mang lại những màn thể hiện nổi bật tại giải đấu này cho đội tuyển Việt Nam.