Nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ họa của các doanh nghiệp lớn, công ty nước ngoài ngày càng tăng. Đây là cơ hội để bạn chứng minh được năng lực, gia tăng thu nhập đồng thời bước lên nấc thang sự nghiệp mới. Vậy làm sao để tìm việc thiết kế đồ họa tại các công ty này? Làm sao để vượt qua các tiêu chí tuyển dụng khắt khe? Cùng VietnamWorks.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chăm chút cho Portfolio, CV xin việc

Khi trình bày Portfolio, để nhà tuyển dụng không bị phân tâm thì bạn nên phân loại theo từng phần mục rõ ràng: Vẽ tay, 2D, 3D, Animation, UI Design… tùy thuộc vào những phẩm bạn đã từng thiết kế và nhấn mạnh vào những thiết kế cùng ngành/lĩnh vực của doanh nghiệp. Khi đi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu mang Portfolio đến thì bạn nên in sáng đẹp trên những loại giấy có chất lượng tốt để nâng tầm các sản phẩm thiết kế của mình.

Trong CV xin việc nên ngoài Mục thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc thì mục kỹ năng là điều cần phải lưu ý. Các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến ứng viên thiết kế đồ họa có những kỹ năng như: Sáng tạo, các kiến thức về Typography, thành thạo các phần mềm thiết kế, giao tiếp...

2. Thể hiện tư duy thiết kế của mình

Trong buổi phỏng vấn, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người có tư duy thiết kế thích hợp với ngành nghề của công ty bằng cách trả lời bạn sẽ tiếp cận đối tượng thiết kế như thế nào, phương pháp xử lý thông tin thiết kế, quy trình thiết kế, sự sáng tạo của mình,…

3. Hoàn thành các bài test

Tuyển dụng thiết kế đồ họa thì đa số sẽ có bài test, bạn cần chuẩn bị kỹ điều này. Trước khi đến buổi phỏng vấn, hãy email hỏi nhà tuyển dụng các vòng phỏng vấn, các bài test sẽ có và hỏi thêm việc có cần mang laptop đi cùng không. Đừng quên gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn. Đây sẽ là điểm cộng tốt dành cho bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm việc thiết kế đồ họa được các chuyên gia chia sẻ. Áp dụng chúng vào công cuộc tìm việc sẽ giúp bạn vượt qua nhiều ứng viên nặng kí khác và được tuyển dụng vào các công ty lớn, đúng sở thích. Chúc bạn thành công.


Để tìm việc làm thiết đồ hoạ lương cao nhanh & uy tín, bạn có thể truy cập vào VietnamWork.com nhé
Nhiều mẫu đơn xin việc nhân viên thiết kế đã được VietnamWork cập nhật sẵn, bạn đọc cùng tham khảo hoặc tải về làm mẫu nhé.
Đọc thêm các tips tìm việc, bí quyết thăng tiến tại HR insider.