Để có thể học tốt và sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn không nên nhất thiết chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Vậy bí quyết học giỏi môn ngoại ngữ này là gì? Hãy để chúng tôi chia sẻ 7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh dưới đây nhé:


Đam mê nói tiếng Anh và không sợ bị mắc lỗi
Đầu tiên, khi nói tiếng Anh bạn không bao giờ được sợ khi mắc lỗi, bởi đó chính là bài học tốt nhất để cải thiện khả năng ngôn ngữ. Nếu không bao giờ mắc lỗi hoặc ngại ngùng sử dụng tiếng Anh với người nước ngoài, bạn sẽ không bao giờ biết mình thiếu sót ở đâu và thế mạnh ở đâu.
Hãy tự tin giao tiếp với người nước ngoài thật nhiều để vượt qua giới hạn của bản thân nhé.

Xác định cách học phù hợp
Không phải cứ tập trung vào ngữ pháp và làm bài tập liên tục là có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ, bạn cần có cách học riêng phù hợp với chính bản thân mình. Theo các nghiên cứu khoa học, người học theo cách yêu thích sẽ có khả năng tiếp thu nhanh hơn với các phương pháp truyền thống.
Nếu bạn yêu thích những bộ phim, đừng ngại ngần sử dụng chúng làm trung gian học ngoại ngữ. Ngược lại, nếu thích âm nhạc, thì những bài hát US – UK sẽ là tài liệu đắc lực để bồi dưỡng thêm từ vựng cho bạn đấy! Tuy nhiên, bạn nên phân định rõ việc học và việc giải trí để tránh bị cuốn theo nội dung mà quên mất đang phải luyện tập tiếng Anh nhé.

Học cách ghi nhớ
Trí nhớ cũng là một phần quan trọng khi bạn học một loại ngôn ngữ mới. Bạn có thể luyện tập dần dần để cải thiện trí nhớ của mình, hoặc gắn liền các từ vựng với các hành động để có thể nhớ được lâu hơn.

Tạo ra môi trường tiếng Anh cho riêng mình
Để học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bạn nên tự tạo ra một môi trường tiếng Anh cho riêng mình. Từ những điều đơn giản nhất như điện thoại, máy tính cài tiếng nước ngoài, cho đến những kênh truyền hình và người giao tiếp. Tất cả sẽ giúp bạn có được cảm giác về ngôn ngữ tốt nhất sau một thời gian sinh hoạt đấy!

Hãy sử dụng internet làm trợ thủ cho bạn
Với sự phát triển của các ứng dụng liên lạc, bạn sẽ có thể giao lưu với rất nhiều người trên toàn thế giới chỉ cần máy tính của bạn có cắm mạng.
Ngoài việc giao lưu trực tuyến, các website trên mạng cũng là nguồn kiến thức rộng lớn để giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Học từ vựng một cách có hệ thống
Học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là ngữ pháp và từ vựng, bạn cần phải hệ thống chúng theo các chủ đề khác nhau sao cho thật dễ nhớ và phù hợp khi sử dụng trong từng hoàn cảnh.

Hãy luôn giữ thái độ lạc quan và tích cực
Học tiếng Anh không phải là một chuyện dễ dàng, tuy nhiên bạn hãy luôn giữ một thái độ tích cực với môn ngoại ngữ này để tiếp tục chinh phục giấc mơ của mình nhé. Đôi lúc bạn có thể chán nản, gặp phải những khó khăn khi không nhớ nổi, nhưng chỉ cần bạn cố gắng, thành thạo tiếng Anh sẽ là đích đến trong tương lai!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo [replacer_a], [replacer_a], [replacer_a]

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Anh uy tín và chất lượng, học theo những phương pháp riêng mà bạn chưa từng có, hãy liên hệ với ATHENA để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất nhé!

Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA
Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18
Email: 600 essential words for the toeic
Website: bài tập thì hiện tại đơn