Mỗi năm cứ đến mùa trung thu là chúng ta lại thấy các sản phẩm bánh được bán ở khắp các cửa hàng lớn nhỏ. Sau rất nhiều vụ bị cơ quan chức năng phát hiện những lô bánh trung thu kém chất lượng vẫn được bày bán trên thị trường. Do đó nhiều người đã tự tay làm những chiếc bánh trung thu chất lượng cho những người thân yêu cũng như làm quà tặng để đảm bảo sức khỏe cũng như giúp cho mùa trung thu được thành công và thêm phần trọn vẹn. Và dưới đây là phần chia sẻ bí quyết để mọi người có thể tự làm bánh trung thu thật ý nghĩa

Làm bánh trung thu tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trung thu

Hằng năm để tổ chức trung thu cho bé thì các bậc phụ huynh phải chuẩn bị nhiều thứ nhưng các mẹ vẫn muốn tự tay làm bánh trung thu cho cả gia đình. Để làm bánh chất lượng chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu đây được xem là phần quan trọng cần chuẩn bị kỹ để làm được món bánh thành công. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là chọn nguyên liệu chất lượng để đảm bảo an toàn. Nguyên liệu làm bánh trung gồm:

Bột mì đa dụng, nên chọn loại chất lượng để cho sản phẩm bánh đúng ý
Nhân bánh, chúng ta có thể chọn nhiều loại khác nhau, tùy sở thích như: nhân đậu, nhân trái cây hay nhân hạt sen….
Dầu ăn, baking soda, lòng đỏ trứng gà và một số nguyên liệu cần thiết khác….
Tự tay làm bánh trung thu
Các bước cần tiến hành để làm bánh trung thu

Bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu cho gia đình với tất cả tâm huyết cũng như tình cảm. Vậy hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có được sản phẩm bánh chất lượng, ngon, đẹp mắt cho một mùa trung thu đáng nhớ.

Tiến hành làm nhân bánh trung thu

Bạn có thể làm bánh với loại nhân theo sở thích của chúng ta nhưng gì là loại nhân gì thì cũng cần làm nhuyễn chúng, đặc biệt chú ý làm nhân không được lỏng sẽ bị rời rạc còn nếu nhân thiếu nước sẽ làm bánh bị khô mất ngon. Nên cho thêm đường cũng như thành phần tạo hương như vani…để nhân đảm bảo vừa ăn mà có hương thơm thu hút để làm bánh trung thu được ngon hơn

Làm vỏ bánh

Bạn cho Bột mì cùng baking soda vào một cái thâu trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua 1 cái rây để cho bột mịn hơn giúp bánh không bị cợm làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh. Sau khi đã rây xong chúng ta cho đường, dầu ăn cũng như lòng đỏ trứng vào trộn đều để tạo hỗn hợp hòa quyện. Trộn đều và hồi bột sao cho đến khi bột dẻo lại thì chia thành phần nhỏ rồi vo tròn lại.

Chúng ta bắt đầu nặn bánh, đem phần bột cán dẹt ra, sau đó cho nhân vào và bọc quanh nhân không để trống ra để khi nướng nhân không bị khô

Cho bánh vào khuôn
Nướng bánh trung thu

Tiếp theo chúng ta chọn một khuôn ưng ý và cho phần bánh đã vo vào khuôn giữ chặt phần bánh ấn mạnh vài cái rồi lắc nhẹ lấy bánh ra. Và chúng ta cần cho một ít dầu ăn vào khuôn để bánh không bị dính và lấy bánh ra được dễ dàng hơn.


Cuối cùng là nướng bánh

Trước khi nướng bánh chúng ta cần chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên để làm bánh trung thu lên màu đẹp hơn

Sau đó cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút để bánh được giòn cũng như chín đều lấy ra là chúng ta đã có được những chiếc bánh trung thu ngon, đẹp không thua dòng bánh Kinh Đô đang chiếm lĩnh thị trường bánh trung thu hiện nay
Trích dẫn: https://sukiennganthong.com/bi-quyet...g-tai-nha.html