Đối với bồ thể thao Đông Nam Á đại quát cũng như người mến mộ bóng đá Việt Nam nói riêng thì trong khoảng lâu, seagame đã trở nên một đại hội thể thao to luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của hầu hết mọi người. Cứ hai năm một lần, seagame được tổ chức với sự tham dự của rất nhiều các nước thành viên trong khu vực, là một sự kiện quan trọng có tầm ảnh hưởng to. Hoà chung trong ko khí nở rộ chuẩn bị cho kì sea games 2019 được tổ chức ở đâu, đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng đã gặt hái được phổ quát thành tích xuất sắc và khôn cùng ấn tượng trong năm 2018 gần đây.

Năm 2001 đánh dấu sự trở lại của seagame được tổ chức lần thứ 21 tại thủ đô Kuala Lumpur thuộc Malaysia với sự tham dự của 10 quốc gia trong khu vực đã để lại rộng rãi ấn tượng trong lòng người mến mộ trên toàn khu vực. đến năm 2003, lần Đầu tiên seagame có sự góp mặt của tất cả các nước Đông Nam Á công ty tại Việt Nam một lần nữa để lại trong người xem đa dạng xúc cảm khó phai mờ. Qua 29 kì seagame, đến năm 2018, tình ái và sự để ý mà người dân Đông Nam Á dành cho đại hội thể thao vẫn không hề giảm sút. Có thể thấy, mỗi vận khích lệ của mỗi đất nước đều đang gấp rút tập tành, chuẩn bị cho mình một ý thức và thể lực tốt nhất cho mùa giải gần tới.
Có thể kể, năm 2018 được xem là năm lịch sử của bóng đá Việt Nam dù ko có sự xuất hiện của cái tên thân thuộc như seagame. Trong năm 2018, bóng đá Việt Nam thực sự đã làm nên các kì tích tưởng chừng như không bao giờ xảy ra. từ chỗ không được Nhận định cao trong giải đấu U23 châu Á, đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã khiến người tình bóng đá Việt phải vỡ oà bằng chính tinh thần sắt đá và sự cố gắng của mình. Về đích với vị trí Á quân, U23 đã thực thụ mở ra một con đường mới, một giai đoạn mới cho bóng đá nước nhà.

không chỉ ngừng lại ở đó, cuối năm 2018, đội tuyển bóng đá Việt Nam một lần nữa đem lại cho người ngưỡng mộ một món quà to lúc trở nên đương kim quán quân tại AFF Cup sau suốt 10 năm dài đằng đẵng. quả thực, các cái tên như quang Hải, Công Phượng,… đã trở thành niềm tự hào của toàn dân tộc Việt, xứng đáng là thế hệ vàng của bóng đá nước nhà. nếu như seagame 21 cách đây 18 năm với Việt Nam là một mùa giải buồn khi bị loại ngay trong khoảng vòng bảng thì Hi vọng trong kì seagame tới, thế hệ vàng đã làm nên lịch sử của 2018sẽ một lần nữa đưa bóng đá Việt lên tầm cao mới.
thực tại mà nhắc thì năm 2018 đúng là một năm đầy niềm vui thắng lợi không chỉ của đội tuyển bóng đáViệt Nam mà còn của toàn thể người hâm mộ bóng đá trên khắp cả nước. Hi vọng với những chiến tích trên, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có một mùa giải tinh ranh hơn nữa trong seagame mấy năm 1 lần sắp đến tại Philippines.