Một trong những phương pháp cực kỳ hữu ích và phổ biến mà bố mẹ nào cũng nên cho bé tiếp cận đó là cho bé học Tiếng Anh thông qua việc đọc sách/truyện. Dưới đây sẽ là những tiêu chí lựa chọn sách Tiếng Anh dành cho bé và những lý do tại sao bố mẹ nên để các bé đọc sách/truyện Tiếng Anh.
Các tiêu chí chọn sách Tiếng Anh dành cho bé

Không phải bất kỳ sách Tiếng Anh nào bé cũng có thể đọc được và hiệu quả dành cho việc học Tiếng Anh tại nhà, LOCA English khuyến khích bố mẹ cần chọn lọc kỹ càng các loại sách dạy Tiếng Anh dành cho bé thông qua một số tiêu chí sau:
1.1 Phù hợp với độ tuổi của bé

Tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho việc học Tiếng Anh dành cho bé tại nhà đó là bố mẹ cần đảm bảo rằng sách phù hợp với độ tuổi và trình độ phát triển của bé. Sách dành cho trẻ mầm non sẽ có những sự khác biệt đối với sách dành cho trẻ tiểu học. Đối với các bé nhỏ tuổi, hãy chọn sách có ít văn bản hoặc văn bản đơn giản để dễ dàng đọc và hiểu dành cho bé.

1.2 Chất lượng sách Tiếng Anh dành cho bé

Để lựa chọn sách Tiếng Anh dành cho bé nhỏ tuổi tại nhà, bố mẹ nên lựa chọn những sách có chất lượng in ấn tốt, hình ảnh rõ ràng để bé không bị mất hứng khi đọc; không những thế, sách cho bé cần được đầu tư và chú trọng nhiều vào màu sắc sặc sỡ, hình ảnh bắt mắt để thu hút được sự chú ý của bé.
1.3 Ngôn ngữ và độ dài của sách Tiếng Anh dành cho bé

Đối với các bé học Tiếng Anh tại nhà thông qua sách Tiếng Anh, hãy chọn sách ít văn bản, đơn giản đồng thời chứa nhiều hình ảnh và tốt nhất là sách nên có song ngữ Việt-Anh cho bé dễ dàng đọc và hiểu.
Hơn thế nữa độ dài của sách Tiếng Anh dành cho bé cần được cân nhắc khi bố mẹ lựa chọn sách, để phù hợp với khả năng tập trung và khả năng đọc của bé.

Lý do nên để bé đọc sách Tiếng Anh

Việc để bé đọc sách Tiếng Anh mang theo nhiều ý nghĩa quan trọng. Trước hết, việc đọc sách Tiếng Anh giúp bé mở rộng từ vựng và hiểu biết về ngữ pháp. Điều này không chỉ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp bé thể hiện mình trong việc nói và viết Tiếng Anh.
Đồng thời, việc đọc sách Tiếng Anh cũng là cách tốt để bé phát triển kỹ năng đọc và khám phá sự thú vị của ngôn ngữ. Bé sẽ học cách phân biệt các từ, hiểu cấu trúc văn bản, và cải thiện khả năng đọc hiểu. Điều này không chỉ giúp bé học tốt hơn mà còn khuyến khích thói quen đọc, mở ra cánh cửa khám phá thế giới thông qua trang sách.