Máy giặt bị tràn nước, trào bọt hoặc tình trạng rò rỉ nước là một trong số các hỏng hóc thường gặp ở máy giặt. Sửa điều hòa tại quận Hải Châu Đà Nẵng xin điểm qua một số nguyên nhân và kinh nghiệm khắc phục tình trạng này.Việc xác định được nơi rò rỉ trên máy giặt, trước hết bạn hãy cho máy giặt chạy một chu trình giặt và nhìn xem nước được rò rỉ ra từ đâu. Nếu việc này quá khó khăn để tìm nơi rò rỉ nước bạn hãy xem tiếp các nguyên nhân dẫn đến rò rỉ ở bên dưới.


Sua dieu hoa tai quan Hai Chau da nang

 • Nguyên nhân: Cho quá nhiều bột giặt khi giặt là một trong các nguyên nhân khiên bọt trào ra ngoài. Đa số người tiêu dùng máy giặt thường có thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Ảnh hưởng từ số lượng bọt được tạo thành quá nhiều của loại bột giặt tay, sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.
  Khắc phục: Hãy thử cho ít bột giặt mà kiểm tra lại xem tình trạng đã được cãi thiện chưa nhé.
 • Nguyên nhân: Đầu nối giữa ống nước bị lỏng, không khớp với nhau.
  Khắc phục: Bạn có thể làm chặt mối nối này bằng cách buộc cao su xung quanh chỗ nối với đường ống thoát.
 • Nguyên nhân: Chế độ cấp nước của máy giặt bị hỏng hoặc các đường ống bên trong bị rò rỉ.
  Khắc phục: Bạn nên liên hệ với thợ chuyên sửa máy giặt để khắc phục.
 • Nguyên nhân: Máy giặt không được đặt cân đối khi giặt cũng sẽ gây ra hiện tượng nước bị tràn ra ngoài.
  Khắc phục: Bạn nên kê máy giặt lại cho cân đối.
 • Nguyên nhân: Máy giặt mới mua, thợ lắp đặt có thể quên không tháo nút đậy ở đoạn đầu nối.
  Khắc phục: Bạn nên tháo các nút đậy này ra trước khi giặt.
 • Nguyên nhân: Đầu nối giữa các đường ống trong máy giặt bị gấp khúc.
  Khắc phục: Bạn nên đặt lại đường ống cho thẳng.
 • Nguyên nhân: Sử dụng loại bột giặt không phù hợp sẽ tạo một lượng bọt khá lớn, điều này sẽ khiến cho máy giặt của bạn bị rò rỉ.
  Khắc phục: Bạn nên lựa chọn bột giặt phù hợp với từng loại máy giặt.
 • Nguyên nhân: Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng.
  Khắc phục: Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành mẻ giặt đầu tiên
 • Nguyên Nhân: Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng.Khắc Phục: Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành mẻ giặt đầu tiên.
 • Nguyên nhân: Các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không.Khắc phục: Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn, để các đường ống được thẳng và không được kê bất cứ gì lên trên nó.
 • Nguyên nhân: Máy giặt bị rò rỉ nước khi được đặt trên sàn nhà không được bằng phẳng. Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất sự cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.Khắc phục: kê lại chân đế cho bằng phẵng việc này còn giúp máy giặt đỡ rung lắc và giảm bớt tiếng ồn khi vắt
Tràn nước, Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.
Trào bọt, rò rỉ ở mặt sau máy giặt: Nguyên nhân do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.
Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.
Tác động trực tiếp đến chu trình giặt cũng là nguyên nhân làm rò rỉ nước. Khi máy giặt đang hoạt động một chu trình, bạn không nên tác động đến các nút bấm điều khiển trên máy giặt, ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.
Kiễm tra xem các đường ống của bạn có điều gì khác thường hay không. Ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rỉ nước.
Đối với máy giặt cửa ngang việt tràn nước trào bọt hoặc rò rỉ nước ở cánh cửa nguyên nhân có thể là do ron cao su bị hỏng.