Instagram đang tỏ rõ là một trong các trang mạng phố hội ưu thế với các tính năng ưu việt. Kể tính từ lúc được ra mắt lần đầu vào năm 2010, tiếp thị liên kết trên instagram đã có những thao tác phát triển mau chóng và đột phá. Theo Báo cáo của Statista, ta có thể thấy mạng san sẻ ảnh và video do Facebook sở hữu này đã đạt mốc 1 tỷ khách hàng hàng tháng vào tháng 6/2018 với lượng người mua tương tác cao. Thống kê này sẽ ngày càng tăng trưởng cao chỉ mất khoảng đến.thị trường sắm tậu trên Instagram ước lượng có thể đạt trị giá 10 tỷ USD vào năm 2021. Đây là Thống kê Con số trên toàn cầu!

Quả là các Thống kê khôn cùng ấn tượng. Nhưng Không chỉ có vậy giả dụ bạn là một người kinh doanh online, influencer, blogger hay một publisher thì bạn đã trông thấy rất rõ cơ hội để kiếm tiền trên instagram như thế nào rồi phải không?

Một trong các cách kiếm tiền trên Instagram tuyệt vời nhất hiện nay chính là duyệt Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Vậy Affiliate Marketing là gì? Và làm thế nào để làm Affiliate với Instagram? Bài viết tiếp đây sẽ là lời giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về nền móng này cũng như cách để có thể làm Affiliate trên Instagram.Contents

1 1.Affiliate Marketing là gì?

2 2. Cách làm affiliate để kiếm tiền trên instagram

2.1 hai.1 vun đắp một account Instagram chất lượng.

2.2 2.2. Chọn chiến dịch Affiliate thích hợp

2.3 2.3 Tạo link affiliate trên Instagram

3 3. Ích lợi của Affiliate trên Instagram mang đến cho những Publisher

4 4. Lời kết

4.1 Chia sẻ:

1.Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing được biết tới từ năm 1996 lúc Amazon trả hoả hồng cho những chương trình kết liên phê duyệt lượng truy vấn cập. Hiểu đơn thuần, công việc của người làm Affiliate chỉ đơn thuần là chọn sản phẩm trên website dịch vụ, lấy đường dẫn giới thiệu và truyền bá đến các người tiềm năng. Lúc khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc nhà cung cấp chuẩn y link affiliate, người làm Affiliate sẽ được lợi hoa hồng theo doanh số bán hàng.

2. Cách làm affiliate để kiếm tiền trên instagram
Với tiếp thị kết liên bạn đơn giản chỉ cần truyền bá sản phẩm của người khác phê chuẩn một link liên kết của riêng bạn. Lúc các người theo dõi tài khoản Instagram của các bạn nhấn vào và tìm sản phẩm các bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Với cách này các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được tiền, đơn giản bạn chỉ cần cho ra các hình ảnh đẹp về sản phẩm mà các bạn quảng bá, lúc các bạn có 1 vài lượng follower to thì thời cơ kiếm tiền là trong tầm tay.

Đây cũng là một trong các cách làm affiliate mà ko cần website. Bạn có thể xem thêm tại những cách khác TẠI ĐÂY.

hai.1 xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng.
Trước lúc khởi đầu bạn cần thật sự hiểu những điều sau đây về Instagram nhé, mục tiêu chung cục là càng phổ thông người follow càng tốt, càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn trong khoảng affiliate marketing. Vì vậy các bạn cần có một kênh Instagram chất lượng, lôi kéo rộng rãi lượt follower.Cần kỹ năng chụp ảnh đẹp: Instagram là mạng phường hội chuyên về chia sẻ hình ảnh, phần đông mọi người sử dụng nó để xem ảnh và follow các người khác. Chính vì thế nếu như các bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với instagram thì ít ra các bạn cần biết cách tạo ra các tấm ảnh đẹp.

xây dựng giấy tờ cá nhân (bio) ấn tượng, đầy đủ:
biểu lộ thông tin cá nhân rất nhiều với ngành nghề cụ thể, đừng quên thêm địa chỉ email, blog cá nhân hoặc profile mạng phường hội khác.

Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch:
Đăng ảnh thường xuyên, có kế hoạch xuyên suốt theo ngành và tệp quý khách bạn nhắm tới, bảo đảm các người theo dõi biết bạn để ý tới lĩnh vực nào (thời trang, du lịch, nấu ăn,…)

sử dụng hashtags can dự trong bài đăng:
kèm theo rồi ra chính là công cụ hữu ích mà mọi người đều sử dụng khi tìm kiếm một thứ gì đó trên Instagram, Do đó hãy chắc chắn kèm theo chí ít một hashtags có can hệ tới hình ảnh và nội dung của các bạn. Ví dụ nếu như bạn đăng một ảnh can dự tới thời trang thì đừng quên gắn #fashion #Thoitrang …

Tương tác một cách tích cực:
Dành thời gian để tương tác, trả lời các bình luận và tham gia bình luận trên những account khác. Không những thế cũng nên hăng hái follow các tài khoản khác, thời cơ họ sẽ follow trái lại bạn là rất cao.
Ok, bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta bắt tay vào kiếm tiền với Affiliate ngay và luôn nào!

hai.2. Chọn chiến dịch Affiliate phù hợp
Chọn chiến dịch tiếp thị kết liên thích hợp với bạn.

Có hàng trăm chương trình tiếp thị liên kết có sẵn mà các bạn có thể đăng ký. Vì vậy, các bạn cần chọn đúng thị trường phù hợp cho bạn. Nếu như bạn bạn định hướng trang Instagram của các bạn về ngành phong cách, thì bạn nên chọn một chương trình liên kết cá tính. Tuy vậy, nếu các người theo dõi Instagram của các bạn theo dõi các bạn về sức khỏe và thể thao, thì các chiến dịch về đăng ký thẻ tập Yoga, Gym sẽ hợp lý và tiềm năng mang lại thành công hơn phổ quát so với việc các bạn chọn các campaign về thương mại điện tử hay du lịch…. Tóm lại, cần chọn một chương trình thích hợp hướng tới đúng tệp người xem của các bạn.

bên cạnh chiến dịch thì việc chọn một nền tảng Affiliate uy tín để hợp tác là hết sức quan trọng. Nền tảng Affiliate là trung gian giữa bạn và nhà sản xuất nên nó rất quan yếu. Các bạn cần Phân tích chính sách của những Affiliate Network để mọi thứ sáng tỏ, tránh bị hủy kết quả.

Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký và chạy những chiến dịch của nền tảng ACCESSTRADE một trong những nền móng tiếp thị lớn nhất tại Việt Nam có cực nhiều tăm tiếng to như Murad, DHC, Laneige, Shopee, Tiki, Klook… hay các chiến dịch hiệp tác quốc tế tầm cỡ của Airbnb, Booking.com, Agoda… vững chắc, khi hiệp tác với ACCESSTRADE, các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm sản phẩm bậc nhất, cũng như kiếm được doanh thu “khủng” từ các nhãn hàng uy tín.

Đây có lẽ là hình thức kiếm tiền khôn cùng phù hợp với những bạn là influencer, blogger và những người dùng instagram có phổ thông người theo dõi…những người đang kiếm tìm thêm những thời cơ làm việc, kiếm tiền trên instagram.

2.3 Tạo link affiliate trên Instagram
Như chúng ta đã biết thì Instagram ko cho phép khách hàng đặt link trên mỗi bài post. Vậy làm sao để chúng ta có thể đặt được link affiliate trên instagram. Đây chính là một trong những vấn đề to mà bạn sẽ gặp phải lúc truyền bá những sản phẩm bằng tiếp thị liên kết qua link trên Instagram.

Nhưng đừng lo âu, chúng ta có một vài cách để tạo link trên Instagram mà không phải người nào cũng biết ở đây.

ví như các bạn chưa đăng ký tài khoản ACCESSTRADE, nhấn nút dưới đây:

ĐẲNG KÝ NGAY

Đặt link affiliate vào phần tiểu truyện (Bio):
Một điều hiển nhiên là dùng kết liên affiliate trong tiểu truyện của các bạn để chuyển tiếp mọi người đến trang web của nhà sản xuất. Nhưng cách này phù hợp ví như các bạn chỉ tiến hành truyền bá chiến dịch cho cộng một thương hiệu, sản phẩm tại một thời khắc. Sau khi đặt link bạn có thể đăng các bài viết để chia sẻ và kêu gọi các follower của mình nhấn vào link liên kết trên Bio, đây chính là cách đơn thuần nhất để bạn có thể kiếm được huê hồng từ Affiliate Marketing.

Chèn link vào Instagram Stories ( chỉ dành cho những account công ty và 10.000 người theo dõi): nếu như các bạn có tài khoản công ty và 10.000 người theo dõi, các bạn sẽ thấy tùy chọn thêm kết liên vuốt lên Story Instagram của mình để giúp người theo dõi của các bạn thuận lợi truy cập vào link affiliate.lúc một người trên Instagram xem một trong những post story của bạn có chèn link, họ sẽ thấy chọn lựa “See More” ở cuối màn hình.dù rằng tuyển lựa “See More” được hiển thị rõ ràng nhưng vẫn có những người xem không để ý nó nếu họ chẳng may lướt qua. Những người ít dùng Instagram có thể sẽ không lưu ý tìm kiếm nó, đấy là lí do vì sao bạn cần phải thêm các lời kêu gọi hành động.

Thêm link kết liên, hoặc mã giảm giá vào trên hình ảnh:
Có thể các bạn nghĩ đây là một cách không mấy tuyệt vời vì những địa chỉ, mã mà các bạn chèn trên hình ảnh sẽ chẳng thể trực tiếp nhấp vào được. Nhưng nếu các bạn rút gọn nó thành các đường link dễ nhớ và thuần tuý hơn thì người theo dõi của bạn cũng có thể thuận lợi nhớ và tự nhập lại trên trình phê duyệt của họ.

Ngoài việc chèn link ở những vị trí trên, bạn cũng có thể chạy lăng xê trên Instagram để tăng cường traffic về link của mình. Truyền bá Instagram chạy bằng nền móng FB Ads và chọn “Instagram” ở phần “vị trí quảng cáo” hoặc placement (ảnh minh họa).