Tài chính kế toán từ trước tới nay vẫn là một ngành có mức lương và thu nhập hấp dẫn. Và đây là vị trí mà bất kỳ công ty nào cũng không thể thiếu. Tuy nhu cầu về nhân lực ngành tài chính kế toán cao nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình công việc tốt, phù hợp với năng lực.
Kỹ năng cần có của nhân viên tài chính kế toán

Bên cạnh năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới các kỹ năng của các ứng viên. Để có thể hoàn thành tốt công việc của một kế toán tài chính cũng như lọt vào mắt xanh của doanh nghiệp. bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng như:

Thành thạo tin học văn phòng (Word, excel), bên cạnh đó còn phải thông thạo các phần mềm chuyên về kế toán.

Kỹ năng giao tiếp: Là nhân viên tài chính kế toán, bạn cần giao tiếp tốt để có thể truyền đạt, diễn dãi những quy định, quy trình cho những bộ phận khác được nắm.

Nhạy bén: Nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến ứng viên có sự nhạy bén trong công việc, khả năng quan sát được tình hình tài chính của công ty, xu hướng thị trường, từ đó đưa ra được những thông tin kế toán chuẩn xác, dự đoán sát thực nhất giúp ban lãnh đạo yên tâm ra chiến lược kinh doanh, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và mở rộng thị phần.

Cẩn thận, trung thực: Đây là yếu tố không thể thiếu đối với một người kế toán viên, mọi thông tin về tài liệu, sổ sách, giấy tờ, con số tài chính phải minh bạch, công khai, cẩn thận, sắp xếp khoa học, ngăn nắp để thuận tiện nhất cho quá trình làm việc.

Khả năng phân tích, tổng hợp: Do đặc thù công việc là phải thu nhập, xử lý nhiều giấy tờ sổ sách, lập báo cáo hằng ngày... bạn cần có kỹ năng phân tích và tổng hợp để trình lên ban lãnh đạo những con số cần thiết.

Trong quá trình làm việc, việc thường xuyên trau dồi các kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp đẩy mạnh hơn hiệu quả công việc, tạo nhiều cơ hội thăng tiến.
Tìm việc làm tài chính kế toán ở đâu lương cao, uy tín?

VietnamWorks là kênh tìm việc làm tài chính kế toán hiệu quả, uy tín và hoàn toàn miễn phí trên cả nền tảng laptop lẫn điện thoại Android. Chỉ cần truy cập vào vietnamwork.com, thực hiện một vài thao tác, bạn có thể tìm thấy công việc tốt nhất theo cách nhanh nhất, dễ dàng ứng tuyển và tạo hồ sơ online riêng, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như nhận được công việc trong mơ. Hãy chớp lấy cơ hội nghề nghiệp yêu thích của bạn!