Camera quan sát “bắt gọn” tên trùm trộm cắp, tên trùm trộm cắp Lê Anh Phụng đột nhập khu trọ sinh viên phá khóa bị camera giám sát ghi lại hình ảnh góp phần tích cực để các đồng chí công an bắt giữ đối tượng.

Hành trình của tên trùm trộm cắp laptop, vàng và cả két sắt

Trong nhiều tháng , các cơ quan chức năng của Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương liên tục nhận được đơn trình báo bị mất trộm laptop, vàng và cả két sắt của người dân… Điều đặc biệt là theo khai báo của người dân, đối tượng khả nghi là một người chuyên đi xe SH và đội mũ bảo hiểm nâu sọc trắng. Điển hình vụ tại phường Hiệp Thành, chủ nhà là anh Hoàng khi làm về thì phát hiện ổ khóa bị phá và mất két chứa tiền, vàng, giấy tờ, sổ đỏ… tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng. Những hàng xóm cho biết thấy thanh niên đi SH đen chở két sắt đi ra. Cũng tại phường Hiệp Thành, gia đình anh Võ Hoàng Minh bị trộm đột nhập lấy đi xe máy và đồ nữ trang. Khi công an đến nơi còn phát hiện gã đi xe SH màu đen xuất hiện trong khu vực này. Điều đó cho thấy độ liều lĩnh của tên trùm trộm cắp này.
Tiếp đó, hàng loạt phòng trọ sinh viên tại phường Hiệp Thành và Phú Lợi trình báo mất cắp laptop va tiền, trong đó đều xuất hiện thanh niên khả nghi đi SH.

Bất ngờ bị camera quan sát “bắt gọn”

Hình ảnh tên trộm đi xe SH màu đen được hé lộ khi anh Nguyễn Đỗ Thọ – chủ khu trọ sinh viên Đăng Khoa – Hiệp Thành, cung cấp cho công an Bình Dương đoạn băng ghi hình của camera quan sát. Trước đó, để tiện cho việc quan sát khu trọ của mình từ xa, anh Thọ lắp đặt camera giám sát quanh khu trọ với tổng số 4 camera. Đến ngày 29-1, trong khu trọ có 3 phòng bị mất trộm.Anh Thọ đã ngay lập tức kiểm tra camera quan sát, phát hiện buổi trưa có một thanh niên ăn mặc sang trọng, đi xe SH màu đen và đội mũ bảo hiểm nâu sọc trắng vào khu trọ. Hình ảnh ghi trong camera giám sát cho thấy lúc tên này chạy xe vào, hầu hết các phòng trọ đóng cửa, hắn giả vờ đứng trước cửa một phòng gọi điện và quan sát xung quanh. Sau đó, hắn dùng một cây sắt phá khóa 3 phòng trọ. Phòng đầu tiên hắn lấy đi 1 tivi LCD, phòng số 2 hắn không tìm được đồ quý giá. Đến phòng thứ 3, hắn chưa kịp vào thì quan sát thấy một cô gái trong khu trọ, sợ bị phát giác nên đã bỏ chạy.
Sau khi xác định được hình ảnh trong camera quan sát, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Đội trưởng đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa cùng các đồng chí khác truy tìm và giám sát các khu vực trong thành phố. Nhiều ngày sau, khoảng 8 h, 14-5 đồng chí Huỳnh Thanh Hải – Đội phòng chống tội phạm Phú Lợi phát hiện đối tượng đi SH đen nên đã lập tức phối hợp cùng các đồng chí khác bằng nghiệp vụ tiến hành bắt giữ..
Chứng cứ ghi lại bởi camera giám sát cũng như dấu vân tay tại hiện trường gây án, hắn đã nhận tội. Hắn tên là Lê Anh Phụng sinh năm 1987 trú tại Củ Chi – TP Hồ Chí Minh. Khám xét trên người hắn có 1 súng điện và đồ nghề phá khóa. Tại nhà hắn đã thu được nhiều két sắt, vỏ đựng laptop, cùng nhiều ổ khóa bị phá.
Qua vụ án, chúng ta lại thấy thêm một trường hợp lắp đặt camera quan sát góp phần phòng chống các tệ nạn xã hội. Các bạn có thể tham khảo Báo giá camera để biết thêm chi tiết.
Theo chuyên mục Pháp luật – Báo Dân trí.