Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội cực kỳ dễ lây nhiễm cần phải đây được coi là nỗi ám ảnh của rất nhiều thành phần, nhất là nam nữ trong độ tuổi sinh sản. nhận biết một số tác nhân lây lan [replacer_a] là phương pháp để phòng chống căn bệnh hữu hiệu.

Vậy bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua những nhân tố nào? Hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà khảo sát trong nội dung bài viết bài viết này.

Tìm hiểu về căn bệnh giang mai


Bệnh giang mai gây nên do xoắn khuẩn Treponema pallidum. kiểu vi khuẩn này tiến triển mạnh tại một số nơi ướt át trên cơ thể đối tượng nhưng chỉ sống được tầm vài giờ ở điều kiện bên ngoài.

loại vi khuẩn này cực kỳ dễ lây lan nếu có sự đụng chạm đối với mầm bệnh. giang mai nếu không được trị kịp thời sẽ tác động đến các cơ quan nội tạng, đe dọa tới sức khỏe và sinh mạng.

>>>Những triệu chứng của [replacer_a] các bạn cần phân biệt với bệnh viêm miệng thông thường

Căn bệnh giang mai truyền nhiễm như thay thế nào?

Giang mai rất lây, còn có thể là nhiều thành phần không hề biết rằng chính mình gặp phải mắc căn bệnh. Do các triệu chứng của bệnh không đặc trưng, dễ nhầm lẫn với các căn bệnh da liễu cần thiết phải người mắc bệnh thường hay tự mua thuốc kháng sinh về điều trị.

Bên cạnh đó, các biểu hiện căn bệnh giang mai hay xuất hiện một thời gian Rồi tự biến mất cần phải bệnh nhân thường hay lầm tưởng rằng chứng bệnh đã khỏi. Việc tự tiện ngưng chữa hoặc cắt suy yếu thuốc kháng sinh có khả năng làm cho chứng bệnh diễn biến nặng hơn.

Lây qua đường "làm chuyện ấy" tình dục

Đây là tác nhân truyền nhiễm căn bệnh giang mai chủ yếu. Việc "yêu" mà không uống bao cao su, "lâm trận" bằng khoang miệng, áp dụng tay kích thích đều sẽ dẫn tới lây lan lây bệnh. một số trường hợp "yêu" đối với nhiều người nữ, "lâm trận" với trai/gái mại dâm có thể cao lây bệnh.

Lây qua đường truyền máu

Nếu vô tình truyền hoặc nhận nguồn máu chưa qua thăm khám cũng khiến cho bạn vô tình lây bệnh. uống chung bơm kim tiêm, các thiết bị y tế cũng có khả năng khiến bạn lây bệnh.

Lây qua việc đụng chạm trực tiếp với vết thương hở nhiễm bệnh

những tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, "yêu" tình dục với người bệnh sẽ càng thực hiện tăng mối nguy hại nhiễm bệnh. Tại một số vùng niêm mạc mỏng, dễ mắc phải thương tổn, trầy chà xát nếu tiếp xúc đối với mầm bệnh có nguy cơ dẫn đến việc khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể thông qua một vài vết thương này.


Lây nhiễm qua đường sinh nở
Trong quá trình có bầu nếu các chị em gặp phải nhiễm căn bệnh giang mai có thể dẫn tới lây nhiễm sang con thông qua nhau thai. Đồng thời, khi mắc chứng bệnh chị em cần sinh bằng giải pháp mổ đẻ để không nên việc trẻ đụng chạm với huyết trắng của mẹ dẫn đến mắc giang mai bẩm sinh.

lây qua việc lấy chung đồ dùng cá nhân
Do khuẩn căn bệnh giang mai không có nguy cơ sống lâu tại môi trường bên ngoài cần phải nguy cơ lây truyền căn bệnh giang mai thông qua việc uống chung đồ dùng cá nhân là không cao. tuy nhiên, không phải không có thể lây truyền.

Để tránh hiểm họa lây bệnh, bạn cần thiết phải từ bỏ thói quen áp dụng chung quần áo, khăn mặt, khăn tắm, dao cạo râu, bàn chải đánh răng đối với trường hợp không giống khi chưa chắc hẳn họ không gặp phải truyền bệnh.

Vừa rồi là một vài tư vấn cho thắc mắc căn bệnh giang mai lây truyền như thế nào? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, giải thích hãy liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng liệu pháp gọi điện tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được lời giải.

=>Xem thêm: [replacer_a]