Tại sao bạn cần gửi hàng quốc tế, chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm ra nước ngoài? Mục đích và lí do của chúng có lẽ luôn là chuyện tốt, bạn thấy vui vẻ, bạn khá hào hứng khi làm những việc đó bởi đó cũng chính là bạn đang giao lưu kết nối với bạn bè, người thân,tìm kiếm cơ hội mở rộng và tiến hành làm ăn, cộng tác với khách hàng, đối tác…. Điều có thể khiến bạn không ưng ý, ngần ngại có lẽ chỉ là những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đôi khi không thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Công việc của bạn có thể đơn giản, hiệu quả, an tâm hơn với một số kinh nghiệm gửi chuyển phát nhanh quốc tế mà chúng tôi gửi tới bạn ngay sau đây.


1, CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ CÓ THỂ LÀM CON NGƯỜI TA PHÁT ĐIÊN
Ờ thì, nói quá một chút, nhưng có chưa điên thật bạn cũng không lạ gì việc mua bực vào mình, tiền mất tật mang với những dịch vụ chuyển phát nhanh không đảm bảo. Bạn có thể đã quen với những trường hợp sau:

–Đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế chưa đúng cách, phải gói đi gói lại.

– Gói hàng rất đẹp rồi, nhưng trong gói là gì vậy, cần phải bóc ra cho nhân viên kiểm tra, rà soát.

-Hàng hóa được cân không đúng, cân rồi thì nên tính tiền thế nào nhỉ. Nhân viên này nhìn nhân viên kia và tìm nhân viên khác bởi chính họ cũng không biết chính xác việc họ đang làm là gì.

-Nhân viên chuyển phát nhanh ít khi mềm mỏng, thu tiền vận chuyển lung tung, đến sớm, đến trễ không thông báo; nhân viên làm thủ tục vì quá mệt với công việc nhàm chán, quan liêu và không quan tâm gì đến việc bạn là khách hàng, bạn là “thượng đế”, bạn trả tiền sử dụng dịch vụ của họ.

-Hàng hóa bị tráo đổi, bị hỏng hóc, hư hại, mất mát. Hàng hóa khi được vận chuyển tới tay người nhận cõng thêm một loạt những phụ phí phát sinh mà bạn không lường trước được vì không được thông tin đầy đủ.

-Đơn hàng của bạn có rắc rối và bạn không thể tìm được người hỗ trợ bởi công ty chuyển phát nhanh không có trách nhiệm, không chuyên nghiệp, làm ăn chộp giật….

Kể ra thì có nhiều lí do để bạn phải thở dài đánh thượt một cái trước khi tìm tới các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Tuy nhiên những rắc rối và tắc trách bạn có thể phải chịu không phải là những điều kiểu gì cũng xảy ra. Chúng tôi hiểu những rủi ro khách hàng có thể gặp phải, và chúng tôi gợi ý các bạn những kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế tốt nhất để công việc của các bạn trở nên thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng với chi phí thấp.

Xem thêm: blogdichthuat.com

2, KINH NGHIỆM GỬI CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ
A, HÃY TÌM KIẾM THÔNG TIN TRƯỚC
Bạn cần hiểu rằng chuyển phát nhanh quốc tế hơi phức tạp hơn so với việc chuyển phát nhanh trong nước hay ship hàng trong nội thành… Chi phí cho dịch vụ này cũng nhiều hơn đáng kể so với các dịch vụ chuyển phát nhanh khác. Bạn không muốn món hàng giá trị của mình, mất công gửi chuyển phát qua một quãng đường dài ra nước ngoài mà không tới tay người nhận hay tới tay người nhận mà không đạt được những điều bạn kì vọng khi gửi món hàng đi. Chính vì vậy, bạn cần nắm được toàn bộ các thông tin cần thiết trước khi quyết định sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của một đơn vị nào đó.

Bạn có thể lấy thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế ở đâu? Hầu hết các hãng chuyển phát nhanh quốc tế, công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín đều có hệ thống website riêng, bạn có thể tham khảo thông tin về các dịch vụ, bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế, hệ thống bưu cục, các điểm giao nhận hàng…. của họ. Thậm chí bạn có thể tìm được cả những đánh giá của các khách hàng trước đó về dịch vụ của công ty bạn định lựa chọn.

Việc tìm kiếm thông tin có thể tiêu tốn của bạn chút ít thời gian nhưng đem lại cho bạn nhiều sự đảm bảo hơn. Sau khi tìm kiếm thông tin, bạn hãy liên hệ với những đơn vị mà bạn thấy phù hợp nhất.

Thường thì các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL có cước phí cao hơn nhưng nhanh hơn; dịch vụ chuyển phát quốc tế của Fedex khá mạnh khi gửi hàng tới Mỹ và một số nước Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng không thực sự nhanh chóng, thuận tiện khi bạn có nhu cầu gửi hàng tới các vùng khác trên thế giới…. Các công ty chuyển phát quốc tế luôn đưa ra mức giá rẻ hơn mức giá của các hãng chuyển phát quốc tế lớn nếu bạn là khách hàng lẻ, các đơn hàng vừa và nhỏ….

Xem thêm: Giấy dán tường phòng ngủ ĐẸP giá RẺ nhất tại Hà Nội
B, HÃY LÀ MỘT KHÁCH HÀNG KHÔN NGOAN
Không thể phủ nhận rằng, những thông tin trên mạng internet có thể đánh lừa bạn. Mất công đãi cát tìm vàng rồi nhưng đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế mà bạn liên hệ có thể không được uy tín như bạn tưởng, và bạn vẫn có thể phải chịu những rủi ro không đáng có. Ngoài những yếu tố bất khả kháng, có những yếu tố khả kháng, bạn cần thực hiện vì sự hài lòng của chính bạn.

+Bạn nên tỏ ra lịch sự và chuyên nghiệp khi làm việc với nhân viên của công ty chuyển phát nhanh. Xét cho cùng thì bạn không nhờ họ và họ thì cũng không cần thiết quỵ lụy gì bạn cả, mọi giao dịch trên cuộc đời này đều theo nguyên tắc “thuận mua vừa bán” mà thôi. Nếu nhân viên có thái độ không đúng, không nắm được những thông tin bạn cần biết, bạn hoàn toàn có thể dừng việc sử dụng dịch vụ của họ thay vì tiếp tục chịu đựng rồi sau đó không chịu nổi nữa phải “quạt” cho họ một mẻ. Tất nhiên, về phía bạn, bạn có thể là một khách hàng khó tính, nhưng không thể là khách hàng khó ưa được bởi nếu đã thế, chẳng có kinh nghiệm nào có thể giúp được bạn cả.

Xem thêm: quantrihoc.com

+NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT:
Cước phí và thời gian chuyển phát, các phụ phí có thể phát sinh liên quan đến lô hàng của bạn (ngoài phụ phí xăng dầu bắt buộc còn có một số loại phí như phí kiểm định chất lượng, phí vận chuyển tới vùng sâu, vùng xa, các thủ tục hải quan cần thiết và thuế VAT, một số loại hàng hóa và một số nước sẽ phát sinh phí khác); thời gian chuyển phát nhanh thường tính theo ngày làm việc chứ không phải ngày trong tuần bạn cần tính toán thời gian nhận được hàng rộng ra một chút khi gửi hàng, bạn cũng đừng ngại hỏi về những ưu đãi, khuyến mại bạn có thể được nhận; thường thì những món hàng nặng sẽ được nhận khá nhiều chiết khấu hấp dẫn.

Công ty khi nhận lô hàng của bạn sẽ có trách nhiệm gì: họ giải quyết thủ tục hải quan ra sao, họ có dịch vụ đóng gói hàng hóa không, khi có rủi ro xảy ra, chính sách bồi thường của họ thế nào? Những điều này bạn cần biết ngay từ lúc có nhân viên tới tiếp nhận hàng hóa. (Một số đơn vị không có dịch vụ tiếp nhận hàng hóa tận nơi mà bạn phải mang tới bưu cục của họ. Chúng tôi không cho rằng đây là những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tốt nhất mà bạn có thể có nhưng nếu bạn chọn một công ty không tiếp nhận hàng hóa tận nhà, bạn không nên đóng gói sẵn hàng hóa trước khi tới bưu cục, tránh việc phải bóc ra kiểm tra lại, mất công).

Xem thêm: trungquoc.org


+NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN CUNG CẤP
Để thuận tiện nhất cho bạn và cả phía công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn cần làm rõ những thông tin liên quan đến hàng hóa của mình, khai báo đúng thành phần, giá trị hàng hóa.

Chắc hẳn bạn có thể đã nghe nói rằng các công ty chuyển phát nhanh quốc tế thường khai báo hải quan giá trị món hàng thấp hơn thực tế từ 10 đến 30% nhắm giảm chi phí.Nhưng bạn là khách hàng thì luôn cần xác định đúng giá trị hàng hóa của mình bởi đây chính là căn cứ để bạn lựa chọn gói dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợpcũng như để công ty giải quyết bồi thường cho bạn khi có rủi ro không may xảy ra.

Bạn cũng cần làm rõ những yêu cầu của mình về quá trình vận chuyển, giao nhận để được phục vụ tốt nhất. Có những lưu ý về món hàng nếu không được nhân viên hỏi tới bạn cũng cần chủ động nêu rõ. Và hãy thắc mắc ngay khi có thông tin bạn không hiểu.

Dù bạn là khách hàng lẻ hay người kinh doanh, công ty, doanh nghiệp… thì bạn luôn cần được tiếp xúc và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo nhất. Và việc gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế dù bạn có dùng nhiều hay ít thì cũng cần đem lại lợi ích cho bạn hay ít nhất là không làm bạn bị thiệt hại gì. Những kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc các bạn một ngày tốt lành!