Chia sẻ Tổng hợp cho người du lịch bụi Hà Giang lần đầu

Chia sẻ rất chi tiết những điểm tham quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự lựa chọn cách đi riêng.

mở màn bài chia sẻ trên trang tư nhân, du lịch hà giang Mình nhận được đa số câu hỏi về chuyến đi phượt Hà Giang, trong ấy đề cập đến việc sẽ đến những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của một biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh thẳng thắn góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng không tới nơi tới chốn”. Theo anh, muốn đến những điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi không thể có được, hãy dành ra ít nhất 4 ngày và 3 đêm.


Nghỉ 1 đêm tại tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho những cung khám phá khác nhau. Theo Kinh nghiệm của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km từ tỉnh thành Hà Giang đến các điểm, trừ khi bạn nhịn dừng xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

tuyến đường quốc lộ 4C hẹp, lòng vòng dốc và vực với những góc qua đời sau vách núi. http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du...chau-chi-tiet/ Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc ko được đo bằng thời khắc mà là độ bất trắc của địa lý.

tới Cổng Trời, cứ giới hạn chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái tuyến phố. Nhẩn nha ngắm cảnh và Phân tích văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là giả dụ bạn định tậu món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy sắm ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự kiến.

Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ đến yên Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến phố dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng chia sẻ suy nghĩ về việc thu phí chụp ảnh ở nhà của Pao.

“Có nhiều người ca cẩm về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko lớn nhưng giúp được bản nghèo và dân vùng núi đó. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng no đủ dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,


tới Đồng Văn, Mình nhắc thường hay ăn tối ở 1 hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thẳng đi ăn bánh cuốn trứng, dù không khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ đựng trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. ví như không Nhìn vào, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

phát xuất đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nhắc nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có dịp tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ huyện cũng có thể Đánh giá được nhiều điều thú vị.


Để chấm dứt cung các con phố, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về lặng Minh để trở trái lại thị thành Hà Giang khép tròn cung trục đường. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến phố rất thách thức cho các vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành phố Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài chia sẻ, mình muốn các người gần đi Hà Giang, không nhất quyết phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến phố. Bạn cũng đừng lo âu phươt tốn tiền hay thời kì, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

Nguồn: Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ lúc lần đầu phươt Hà Giang - C