Shimano, hãng chuyên sản xuất các bộ linh kiện dành cho xe đạp, vừa giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới có tên CM-1000 Sports Camera. Đây là một chiếc camera giám sát hành trình nhỏ gọn được thiết kế nhắm lắp đặt camera giám sát hành trình xe đạp. Máy có kích thước hai chiều nhỏ hơn một lá bài (44 x 70 x 30 mm), thiết kế chống nước sẵn, có kết nối Wi-Fi cùng ứng dụng điều khiển cho iOS và Android, camera giám sát độ phân giải 16MP BSI, quay Full-HD, chức năng quay phim chậm Slow-Motion, dùng thẻ nhớ microSD, góc quay tối đa 180 độ và sẽ được bán với giá 299 USD vào tháng 5 sắp tới.Với kích thước 44 x 70 x 30 mm và chỉ nặng 86 gram (đã tính pin và thẻ nhớ), rất thích hợp để lắp đặt camera lên nón, đeo trước ngực hoặc lắp đặt lên tay lái xe đạp mà không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm lái xe của người dùng. Mặc định, chiếc camera giám sát hành trình của Shimano đã có sẵn chức năng chống nước mà không cần gắn thêm case bên ngoài, với độ sâu dưới nước tối đa có thể lên tới 10 mét. Ngoài ra, bộ vỏ của máy cũng có thể chống bụi. Pin của camera giám sát có dung lượng 950mAh, yêu cầu 4 tiếng để sạc đầy và có thể quay phim được vài giờ đồng hồ.

Về ống kính camera, CM-1000 được trang bị cảm biến CMOS độ phân giải 16MP với 3 chế độ quay: Full-HD 1080p@30fps, 1280 x 720@120fps và 640 x 360@240fps. Ở hai chế độ cuối, chúng ta có thể dùng để tạo ra những thước phim Slow-Motion ấn tượng bằng phần mềm chỉnh sửa trên máy tính. Video được quay dưới định dạng MPEG4/H.264 kèm âm thanh stereo. Ngoài ra, người dùng có thể chọn một trong hai góc quay là 135 độ hoặc 180 độ, ống kính có độ mở tối đa F/2.0. CM-1000 không có bộ nhớ trong nên phải dùng thẻ nhớ ngoài microSD tối đa 32GB. Đáng tiếc là camera giám sát này không có màn hình hiển thị, thay vào đó là hai đèn LED dùng để báo hiệu các hoạt động và các phím bấm chức năng.

Chức năng Wi-Fi sẽ cho phép chúng ta có thể dùng điện thoại (iOS và Android) làm màn hình Live View, xem lại video, điều khiển camera từ xa... Ứng dụng chỉ tương thích với các máy iOS từ 6.0 trở lên và máy Android từ phiên bản 4.2. Bên cạnh đó, một thứ không thể thiếu để đi kèm với những chiếc camera giám sát hành trình đó là bộ phụ kiện để lắp đặt camera, Shimano sẽ bán riêng các loại mount dùng để lắp đặt lên tay lái xe đạp, đeo lên ngực, lên nón và một cái mount đa năng, tất cả sẽ có mặt trong tháng 5 năm nay.