Trong tất cả các loại cổ áo sơ nam đẹp thì kiểu cổ thẳng, nhọn (hay còn gọi là narrow-point) là loại cổ điển và phổ biến nhất hơn cả. Không chỉ có vẻ đẹp lịch lãm, loại cổ áo sơ mi nam này khi kết hợp với cà vạt hay nơ bướm đều có thể tạo nên một chuẩn mực thời trang quý ông. Cùng Totoshop tìm hiểu về loại cổ áo này nhé.

1. Nguồn gốc
Trong thời Victoria, cổ áo sơ mi của đàn ông thường được bôi một lớp hồ cứng để giữ cho chúng luôn thẳng, đứng dáng và không bị nhăn. Edward, hoàng tử xứ Wales, là người khiến cho phong cách này trở nên phổ biến trong những năm 1900 khi mặc nó như trang phục chính thống với nút Windsor cổ điển.
Đến năm 1920, một cuộc cách mạng thời trang nổ ra với cuộc đấu tranh về độ dài chiếc váy của phụ nữ và sự mềm mại của cổ áo sơmi nam. Mặc dù từ đó cổ áo của nam giới đã trở nên mềm mại, thoải mái hơn, nhưng chiếc cổ cứng vẫn là biểu tượng cho phong cách vương giả và là chuẩn mực của một chiếc dress shirt – áo sơmi cao cấp mặc cùng suit trong các sự kiện quan trọng.

2. Tính ứng dụng
Những người có khuôn mặt hẹp và nhọn rất phù hợp với cổ áo có ve rộng, sâu. Chúng thường có bản nẹp cổ để đeo cà vạt, phù hợp với các loại dresscode mang tính lễ phục, phù hợp với bộ 2-piece-suit (vest hai lớp) hay 3-piece-suit (vest ba lớp, có kèm áo gi lê). Cổ áo này mang lại cảm giác trang nghiêm, lịch thiệp, do đó, nó hợp nhất với sự kiện trang trọng. Nếu bạn muốn mặc trong các hoạt động thường ngày, hãy chọn màu áo tươi sáng, trẻ trung và nên kết hợp với quần jean và giày oxford.