Thiết kế, trang hoàng tiểu cảnh sân vườn villa đẹp được ưu ái với nhiều gia đình, bên cạnh tính thẩm mĩ thì phong thủy là vấn đề cần được quả quyết. Với những gia đình có tình huống thiết kế hồ cá ngoài trời, chúng ta cần tìm hiểu vị trí địa lý của nó so với ngôi tòa nhà. Vậy có nên xây hồ cá trước căn nhà hay không ? Đó là vị trí địa lý được xem là thích hợp để trưng bày cũng rất tiện lợi tuy nhiên xét về phong thủy thì sao, chúng ta cùng nghiên cứu.

1. Tại sao nên đặt bể cá ở sân vườn ?

Không ai có thể phủ nhận độ thẩm mỹ mà hồ cá mang lại, thậm chí khi bạn đã thuê một ngôi nhà thiết kế tài tình để thiết kế hồ cá cho bạn hoặc bạn tự thiết kế theo ý muốn của mình, hồ cá tự nó mang lại vẻ đẹp nhã nhặn và kiểu cách riêng cho khu vườn của bạn.

Một hồ cá ngay trong khuôn viên của ngôi căn nhà sẽ mang đến cho bạn một khoảng không cực kỳ trang nhã và tạo lên một phong cách riêng cho ngôi tòa nhà của mình.

Nước có liên quan chặt chẽ tới sức khỏe của con người, nước chiếm tới 70% trọng lượng hầu hết thể xác khi độ ẩm trong không khí nhỏ hơn 30% thì trong vườn nên xây bể nước và nuôi cá cảnh để điều hòa độ ẩm cho khoảng không tòa nhà ở.

Trong phong thủy học truyền thống, thủy (nước) nói chung điển hình cho “tài” (của cải tiền tài –tiền vào như nước), việc sắp xếp “thủy” trong sân vườn có thích đáng hay không, có quan hệ rất mật thiết với tình trạng kinh tế của gia chủ. Có nên xây hồ cá trước nhà? Nhiều người có thể cho rằng nói vậy là “mách qué”, trong cấu trúc học hiện đại, thì việc sắp xếp “thủy” cũng tương quan khá khăng khít với phương pháp xây dựng nó, liên quan đến ảnh hưởng an nguy của chủ ngôi nhà. bởi vậy việc sắp đặt địa điểm của bể cá so với vị trí tòa nhà rất quan trọng, có thể đặt trước nhà, sau nhà hoặc bên hông tòa nhà. cơ mà vị trí địa lý hồ cá vừa có thể mang phúc như đã nói tuy nhiên lại có thể mang họa, thường ngày các gia đình đều xây hồ cá trước nhà, vậy có nên xây tòa nhà hồ cá trước nhà không ? Có những lưu ý gì khi trang hoàng hồ cá trước căn nhà ?

2. Có nên xây hồ cá trước căn nhà không ? Những kiêng kỵ khi xây hồ cá trước nhà ?

Từ hồi trước đến nay một ngôi ngôi nhà vườn, trước sân có một cái hồ cá là biểu hiện cho gia đình giàu sang, phú quý cơ nhưng mà không phô trương mà mang đến cảm giác thanh bình, trang nhã. tuy nhiên không ngờ đó lại là một thứ có thể đem họa hoặc đem phúc đến với gia đình bất cứ lúc nào, nhưng đa phần là hậu họa, thành ra chủ tòa nhà không biết đặt đúng cách.

Ao hồ, giếng nước diễn biến lớn đến phong thủy, có nên xây hồ cá trước nhà không ? Tương tự trong vấn đề địa điểm đặt hồ cá ngoài trời có nhiều quan điểm trái chiều biểu hiện quan điểm riêng của các ngôi nhà phong thủy. Có một quan niệm cho rằng những thành viên trong gia đình có hồ cá trước nhà sẽ mắc bệnh về mắt, ý thức nhu nhược, không khí trong gia đình nặng nề, xích mích với nhau…

Nhưng mà lại có ý kiến khác cho rằng hồ cá trước tòa nhà sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. tuy nhiên quan trọng ở đây là kiểu dáng như thế nào và đặt địa điểm ở đâu thì mang lại phúc, còn kích thước, và vị trí như cỡ nào thì đem đến họa ? Đó là vấn đề mà nhiều gia đình rất băn khoăn khi có ý định xây hồ cá trước tòa nhà.

3. Cách xây hồ cá sân vườn hợp phong thủy như cỡ nào ?

Từ xưa nhiều người đã có thú vui chơi cá cảnh, hơn nữa nhiều gia đình cũng để chứng minh sự giàu sang, hài hòa của gia đình. cơ mà vì liên quan đến phong thủy nên nếu như xây hồ cá đúng kích thước và đặt đúng vị trí thì sẽ hút tiền tài, danh vọng vào căn nhà. Có nên xây hồ cá trước nhà không ?

- Hồ cá có hình nghiên mực thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát đạt.

- Hồ cá có hình bán nguyệt sinh nhiều tiền của, tạo ra sự giàu có cho gia chủ.

- Đặt hồ cá theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

- Trong phong thủy có sự phân biệt chia làm các loại: nước chết, nước sống, nước có tính, nước vô tình. Dựa vào đặc điểm của từng loại nước, có thể nói nếu như nước trong hồ cá thuộc nước sống và nước có tình sẽ được coi là dẫn tài khí vào ngôi nhà, êm đềm, hiền hòa, trong trẻo, tâm trạng thanh thản, thoải mái, có lợi cho tiền đồ.

4. Những kiêng kỵ khi xây hồ cá trước nhà
- Nước chảy vào hồ cá tránh loại nước chết và nước vô tình, đó là loại nước vẩn đục, ô nhiễm, bốc mùi và không có sức sống, nếu như trong hồ có sinh vật chết thì cũng phải xử lý nước thành trong xanh. Bên cạnh đó cũng phải tránh thế nước chảy gấp gáp, hoặc chảy xiết sẽ mang đến thất bại cho gia chủ và ảnh hưởng đến tâm trạng con người, từ đó gia đình dễ lục đục.

- Nếu là hồ nuôi cá có trồng hoa sen, hoa súng…thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi thối trở nên nơi phát ra tà khí. Nếu hồ có thác nước, suối nước nhân tạo thì dòng nước từ trên cao đổ xuống nên để dòng chảy nhẹ nhàng, từ tốn chứ không nên để dòng chảy ào ào, mạnh mẽ.

Nếu hồ cá mọc cây sen hoặc súng thì phải giữ cho nước không bốc mùi hôi, không bùn lầy

- Không trang hoàng hồ cá ở hướng khắc với mệnh của gia chủ, và đặc biệt quản lý đặt hồ cá ở hướng Tây vì gia chủ dễ mắc bệnh về tâm thần.

- Nếu như xung quanh (trước, sau, trái, phải) đều có hồ cá thì người xưa quan niệm đó là những dấu chân của hổ hoặc rồng, người trong căn nhà sẽ tà dâm. Nếu trong nhà có 2, 3 hồ cá liền nhau thì gia đình đó sẽ gặp nhiều tai họa.

- Đặt hồ cá xa cửa ra vào tại vì ngôi nhà có trẻ em sẽ rất nguy hại. Bên cạnh đó nếu hồ cá ở địa điểm sát nhà thì sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.

- Hồ cá nếu xây có góc nhọn thì tránh việc chĩa góc nhọn vào cửa ngôi nhà, tốt nhất là thiết kế hồ cá có hình dạng cong nhẹ như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào ngôi nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn căn nhà. Nên tránh hồ cá hình chữ nhật hay hình vuông.

Trang hoàng hồ cá theo quy luật phong thủy mặc dù được nhiều người quan tâm cơ nhưng mà chưa có nhiều hiểu biết về cách thiết kế hồ cá mang đến thịnh vượng, tài lộc cho gia đình. Có nên xây hồ cá trước tòa nhà không ? Chỉ với những cách thiết kế vị trí, hình dáng rất đơn giản hóa sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về phúc khí của gia đình với những biến đổi tích cực. Chỉ là những cụ thể nhỏ ôi thôi nhưng nó tình hình rất lớn đến tài vận gia đình, thế nên, bạn không nên chủ quan và coi thường.