Cua sốt ớt món ngon chẳng thể phớt lờ khi tới du lịch Singapore

địa điểm du lịch miễn phí ở singapore Bắt nguồn trong khoảng 1 xe đẩy bán rong từ năm 1956, cua sốt ớt trở thành món ngon trứ danh của đảo quốc Sư Tử mà du khách nào cũng muốn thưởng thức. Năm 1956, Cher Yam Tian và chồng Lim Choo Ngee khởi đầu bán món cua nấu mang sốt cà chua, sau đó tăng hương vị món ăn bằng bí quyết thêm sốt ớt. Họ bán hàng trong một chiếc xe đẩy cạnh sông Kallang. công việc buôn bán thuận tiện và món cua sốt ớt trở nên nức tiếng đã giúp họ sở hữu thể mở doanh nghiệp Palm Beach.

Phiên bản cua sốt ớt đầu tiên là cua tươi nấu cùng có sốt cà chua, sốt ớt và ăn mang bánh mì Pháp. Tên là cua sốt ớt nhưng món ăn này thực ra ko quá cay. CNN liệt kê món này vào danh sách 50 món ngon nhất toàn cầu năm 2011 ở vị trí thứ 35.

một đầu bếp lừng danh mở nhà hàng Dragon Phoenix sau đấy đã thêm thắt vào công thức nấu ăn của món cua sốt ớt ban sơ. Ông tiêu dùng sốt ớt sambal, sốt đặc cà chua và trứng thay vì sốt ớt và cà chua đóng chai. Công thức này trở thành phổ thông hơn cả, vận dụng cho đa số món cua sốt ớt hiện tại mà du khách thưởng thức ở Singapore.


Sốt ớt trong món ăn này được trình bày là “đầy kích thích” và “ngọt, mặn” cùng ngoài mặt bông xù. điểm du lịch miễn phí ở singapore Cua bùn là loại cua phổ thông nhất để làm món ăn này, tuy nhiên những loại cua khác cũng có thể chế biến theo cách rưa rứa.

phương pháp thưởng thức truyền thống món này là dùng tay ko để ăn, cảm xúc hương vị của giết cua mang sốt ớt cay ngọt. Thực khách sẽ cảm xúc được sức lôi cuốn của đĩa cua trước mặt, lúc bóc lớp vỏ, ăn phần làm thịt ngập trong sốt và ko cưỡng được việc mút ngón tay mình.

Ẳn cùng cua sốt ớt là món bánh bao cừu hoặc hấp tên là mantou, sử dụng để chấm có nước sốt ngậy vị ớt, cà chua và trứng gà đánh tan. siêu thị luôn phân phối giấy ướt hoặc một bát nước và chanh cho khách rửa rửa tay sau khi ăn.

Cua sốt ớt thường ăn kèm với bánh bao nhỏ rán hoặc hấp.

Cua sốt ớt đã được Tổng cục khám phá Singapore tậu khiến 1 trong các món ăn nhà nước mà khách du lịch sở hữu thể mua ăn tại bất kỳ nhà hàng hải sản nào trên đảo quốc Sư Tử. bên cạnh đó, các liên hệ với cua sốt ớt ngon nhất mà khách du lịch nên thử là siêu thị hải sản Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red House, hay Mellben.

Xem Thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng