Mùa giải 2018-19 kết thúc cũng là lúc hợp đồng của Ander Herrera với Man Utd đáo hạn. Sau một nửa thâp kỷ gắn bó, tiền vệ người Tây Ban Nha đã quyết định không ký tiếp hợp đồng mới với đội chủ sân Old Trafford và chuyển đến một đội bóng khác để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Theo nhiều nguồn tin, những bất đồng với BLĐ Quỷ đỏ mà cụ thể là về vấn đề tiền lương đã khiến Herrera đưa ra lựa chọn này.

Chia tay Man Utd, Herrera đã chọn đến Pháp để đầu quân cho Paris SG theo dạng chuyển nhượng tự do. Đầu tháng 7, Gã nhà giàu nước Pháp đã chính thức công bố thương vụ này. Theo đó, cựu tiền vệ của M.U đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm và hưởng mức lương 8 triệu euro/mùa.

Theo đánh giá của Top10bookie Vừa đến PSG chưa được bao lâu, Herrera đã ẵm luôn danh hiệu Siêu cúp Pháp sau khi đội bóng này đánh bại Rennes. Trả lời phỏng vấn trên tạp chí France Football về đội bóng mới, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có những chia sẻ hết sức thú vị. Cụ thể, Herrera cho biết, dù ý thức được rằng Paris SG là CLB bị ghét nhất nước Pháp nhưng anh lại rất yêu thích điều này.


(Ảnh do Top10bookie cung cấp)

“Danh tiếng của PSG thực sự rất lớn. Đây là một CLB đẳng cấp và nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Chúng tôi có 3 đến 4 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tôi cũng biết rằng PSG là CLB bị ghét nhất nước Pháp, nhưng tôi lại rất thích điều đó.

CLB đang phát triển không ngừng. Cách mà họ tiếp cận tôi cũng rất hoàn hảo. Thomas Tuchel đã gọi điện cho tôi rất nhiều lần để thuyết phục tôi. Ông ấy là một HLV luôn biết cách để giúp các cầu thủ của mình tiến bộ. Ở tuổi 29, tôi vẫn muốn bản thân phát triển hơn nữa”, Herrera trả lời phỏng vấn trên France Football.

Ngoài ra, cũng trong buổi phỏng vấn này, Herrara cho biết anh sẽ không khoác áo một đội bóng Anh nào khác vì sự tôn trọng dành cho Man Utd.

“Thật lòng mà nói, tôi không thể nghĩ đến việc khoác áo một đội bóng Anh nào khác. Nếu bạn đã chơi cho Man Utd, thật khó để có thể làm điều đó. Tôi rất hạnh phúc khi được là cầu thủ của M.U - đội bóng lớn nhất nước Anh, nơi tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương, cả Athletic Bilbao cũng vậy. Còn hôm nay, tôi hạnh phúc khi ở PSG, đội bóng vĩ đại nhất nước Pháp”, Herrera chia sẻ thêm.