Trong quá trình kỳ diệu tạo ra những mầm sống bé nhỏ, tinh trùng đóng vai trò quan trọng và chua vo sinh nam . Nhưng nếu tinh trùng bạn đang yếu, di chuyển chậm hay chưa đến đích đã chết rất dễ gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Ở cơ thể người nam giới bình thường, sẽ có khoảng hơn 100 triệu con tinh trùng sẽ được tạo ra trong một ngày và quá trình sinh tinh vẫn thế tiếp diễn cho đến hết cuộc đời. Nhưng trong đội binh vô cùng hùng hậu của nam giới, sẽ thể xuất hiện một số dấu hiệu dị tật tinh trùng, ít tinh trùng làm cho các quý ông suy giảm hay mất đi khả năng thụ tinh.
Trước khi tìm hiểu được lý do tinh trùng yếu và những thuốc chữa điều trị tinh trùng yếu nào là hiệu quả thì chúng ta nên biết những dấu hiệu nhận biết bệnh.
>>> hiem muon nen an gi
Muốn biết tinh trùng của bạn có bị liệt vào hàng yếu hay không, bạn có thể làm xét nghiệm và nếu mật độ tinh trùng đang dưới 20 triệu/ml tinh dịch, thì tinh trùng của bạn được xem là thấp. Chưa kể đến chỉ số di động nhanh hay di động chậm của tinh trùng. Nhưng ngoài cách làm xét nghiệm và dựa vào tinh dịch để đưa ra được kết luận chính xác, làm sao biết tinh trùng yếu và những nguyên nhân tinh trùng yếu nếu chỉ dựa vào quan sát? Cách nhận biết tinh trùng yếu sau sẽ giúp quý ông kịp thời gõ cửa bác sĩ để điều trị.
Hiện tượng tinh dịch loãng
Tinh dịch xem là bình thường sẽ nằm khoảng từ 2 đến 5ml trong một lần xuất tinh. Nếu tinh dịch ở dưới mức ấy, khả năng không có tinh trùng hay số lượng tinh trùng ít rất cao. Thậm chí, có tinh trùng yếu do không đủ dưỡng chất để nuôi và di chuyển rất chậm hay chưa gặp trứng thì chết.
Hiện tượng tinh dịch có màu sắc, mùi bất thường
Tinh dịch khi mới ra ngoài sẽ có mùi tanh đặc trưng và có màu trắng ngọc trai. Bất kỳ thay đổi bất thường nào về màu sắc hay mùi của tinh dịch đều chính là dấu hiệu báo động cho tình trạng sức khỏe sinh sản cũng như chất lượng tinh trùng của cánh mày râu. Phần nhiều nam giới sẽ bị rối loạn cương dương, tinh trùng loãng gây nên benh vo sinh hay hiếm muộn, đều nhận thấy tinh dịch có màu vàng và hòa lẫn máu. Gặp phải dấu này, sẽ tương đối nghiêm trọng bạn cần đi tiến hành xét nghiệm ngay.
Hiện tượng tinh dịch đông đặc
Khi nhìn thấy tinh dịch đông đặc đây chính là một trong số cách nhận biết tinh trùng yếu. Khi xuất tinh, thông thường tinh dịch sẽ hơi nhờn dính, sau đó khoảng từ 20 đến 30 phút, dịch này không còn dính nữa, biến thành chất lỏng. Nếu vượt quá 30 phút, không thấy thay đổi hình dạng, hay đông đặc lại cũng xem là nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh. Vì tinh dịch đặc quánh, tinh trùng sẽ chuyển chậm hay không thể di chuyển về phía trước để có thể tiến đến tử cung và không có khả năng gặp trứng hoặc rất khó khắn để có thể gặp trứng.
Hiện tượng tinh dịch vón cụ
Khi xuất tinh, tinh dịch thường có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp sẽ thấy mịn như bột. Với trường hợp tinh dịch hình thành cục đông, dịch dạng dây sợi khiến tinh trùng yếu, bất động gây chết trước khi gặp trứng.