Chỉnh Nha Là Gì ?
Chỉnh nha(niềng răng) nói 1 cách đơn giản nhất, là quá trình di chuyển răng vào vị trí phù hợp hơn, với mục đích cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng, cũng như cải thiện chức năng ăn nhai của 2 hàm.

Chỉnh nha nói theo cách khoa học hơn, nó là 1 chuyên ngành của nha khoa để điều trị tình trạng cắn sai (sai khớp cắn). Sai khớp cắn có thể là kết quả của việc các răng mọc không đều hoặc sai vị trí, mối tương quan 2 hàm trên và dưới không cân xứng với nhau, hoặc là do cả 2 nguyên nhân trên.

Điều Trị Chỉnh Nha Là Gì ?
Điều trị chỉnh nha tập trung vào việc cải thiện vị trí các răng nằm sai vị trí, cải thiện tương quan cắn của 2 hàm, thậm chí kết quả cuối cùng có thể tác động đến hình dạng khuôn mặt, bởi vì nụ cười hoàn hảo nên khuôn mặt trở nên hài hòa, đẹp hơn. Có thể tiến hành điều trị chỉnh nha chỉ bởi vì lý do thẩm mỹ, cải thiện hàm răng và nụ cười. Cũng có thể điều trị chỉnh nha để cải thiện chức năng cắn (khả năng nhai). Nhưng thông thường, 2 mục tiêu này có thể đạt được cùng lúc. Nghĩa là chỉnh nha không những đem lại nụ cười đẹp, khuôn mặt xinh mà còn cải thiện luôn khả năng ăn nhai của bạn.

Một yêu cầu tất yếu của nụ cười đẹp là hàm răng thẳng đều và nằm đúng vị trí. Chỉ duy nhất điều trị chỉnh nha mới có thể di chuyển răng đến vị trí thích hợp hơn, sáng tạo nụ cười đẹp và cải thiện khả năng ăn nhai”. “Thiết kế” nụ cười của bạn với các loại hình chỉnh nha

2. Vì Sao Cần Điều Trị Chỉnh Nha
Bởi 2 lý do quan trọng: thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt và chức năng nhai của hàm răng. Điều trị chỉnh nha cải thiện việc cắn của 2 hàm, làm cho chức năng nhai tốt hơn, hàm răng dễ dàng vệ sinh hơn, dẫn đến sự cải thiện sức khỏe một cách toàn diện. Sở hữu được 1 nụ cười đẹp không những thu hút tầm nhìn của người xung quanh, mà còn làm cho bản thân cảm thấy tự tin hơn.

Vì vậy chúng ta dễ dàng nhận thấy, điều trị chỉnh nha giải quyết được những triệu chứng bất thường của hàm răng và khuôn mặt như:

Răng hô, móm, răng vẩu, răng chìa,…
Răng mọc xiêu vẹo lung tung, lệch trong lệch ngoài
Răng mọc không đều, cái cao cái thấp
Cắn sâu (hàm trên chìa ra quá nhiều so với hàm dưới)
Cắn ngược (hàm trên thụt lùi so với hàm dưới)
3. Có Những Loại Hình Chỉnh Nha Nào
Bác sĩ chỉnh nha sẽ sắp thẳng đều lại hàm răng của bạn thông qua hệ thống khí cụ dùng trong chỉnh nha, có nhiều loại hình chỉnh nha mà bạn có thể lựa chọn theo mong muốn của mình:

Chỉnh nha với hệ thống mắc cài, dây cung : mắc cài vàng, mắc cài kim loại, mắc cài sứ
Chỉnh nha với hệ thống mắc cài tự buộc
Chỉnh nha với hệ thống máng trong suốt (khay chỉnh nha)
Để biết thêm thông tin xin hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN – KIM XUÂN DENTAL CLINIC
Địa Chỉ:163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
Hotline: 0936103610 – 0849797949 (Viber, Zalo, FaceTime)
Phone: 028 38409739
Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa
Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng

Website: Home - Kim Xuân Smile