Cả 2 hãng lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG đều mang trong mình một chí hướng giống nhau khi mà đem đến thiết kế "toàn màn hình" cho 2 chiếc con cưng nổi bật trong năm 2017 này là 2 chiếc Galaxy S8 và chieecs G6, tuy nhiên thì ở mỗi sản phẩm lại vẫn mang trong mình những nét nổi bật rất riêng.

Chiếc Samsung Galaxy S8 và chiếc LG G6 chính là hai sản phẩm nổi bật nhất được trình làng trong nửa đầu năm 2017 này, mở đầu cho tương lai mới dành cho xu hướng thiết kế mới của những chiếc smartphone khác. Cả hai chiếc smartphone này đều có rất nhiều những đặc điểm chung nhất: đó là màn hình ở viền bên trên và bên dưới siêu mỏng, tỷ lệ của màn hình cũng được thiết kế dài hơn truyền thống, cả 2 bên đều thống nhất rằng loại bỏ đi nút Home vật lý để sử dụng nút Home ảo đặt trong màn hình và tính năng cảm biến vân tay được đặt luôn ở mặt lưng.


Mặc dù nhìn có vẻ giống nhau là vậy nhưng tuy nhiên thì mỗi sản phẩm này vẫn có những nét đột phá riêng, đi kèm luôn với đó là những ưu, nhược điểm để người sử dụng có thể dựa vào những điểm đó và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bản thân. Xem thêm: mua thẻ điện thoại Viettel trực tuyến.


Cận cảnh đối thủ nặng ký đầu năm 2017 đến từ Hàn Quốc

Về kích thước tổng thể của cả 2 sản phẩm này thì khá là tương đồng, nhưng chiếc Galaxy S8 có kích thước màn hình là 5.8 inch lớn hơn kích thước 5.7 inch của chiếc G6 một chút. Độ phân giải của chiếc Galaxy S8 là 1440 x 2960 (18.5:9), còn chiếc G6 là 1440 x 2880 (18:9). Cả 2 hãng Samsung và LG đều lần lượt gọi những chiếc màn hình của mình design là Infinity Display và FullVision. Bốn góc màn hình của chiếc LG G6 và Galaxy S8 cũng được thiết kế bo tròn ở góc.

Tuy nhiên thì màn hình của chiếc Galaxy S8 được đánh giá rằng sở hữu nhiều những tính năng công nghệ tân tiến bên trong hơn so với chiếc LG. Không chỉ được trang bị một viền màn hình khá mỏng, màn hình của chiếc Galaxy S8 còn được làm uốn cong về hai bên. Ngoài ra thì khi xét về chất lượng thì màn hình của Galaxy S8 cũng đã vượt trội hơn hẳn.

Màu sắc, độ tương phản và cả góc nhìn của màn hình Super AMOLED của Samsung đều tốt hơn so với màn IPS LCD của LG. Ngoài ra thì khi ở môi trường có ánh sáng mạnh, màn hình của chiếc Galaxy S8 cũng sáng hơn và dễ đọc hơn rất nhiều so với chiếc G6. Xem thêm: thông tin khuyến mãi Vinaphone.


So sánh cấu hình của cả 2 chiếc

Chuyển sang so sánh về viền máy thì viền máy của chiếc Galaxy S8 được hãng Samsung mạ bóng luôn chứ không thiết kế kiểu nhám như các thế hệ máy như S6/S7 trước đây. Nhiều những khách hàng lại cảm thấy không mấy thật sự hài lòng về thiết kế này, do nó trông khá là "rẻ tiền" và hơi giống với mạ inox. Trong khi đó thì viền của LG G6 là dạng làm nhám thông thường.

Bên cạnh hai nút tăng và giảm âm lượng, chiếc Galaxy S8 còn có thêm một nút nữa dành riêng cho trợ lý ảo Bixby độc quyền. Mặt lưng của cả hai chiếc máy này đều được làm bằng kính và đều được thiết kế uốn cong, tuy nhiên thì Galaxy S8 cong hơn nhiều. Chất liệu kính của S8 cũng để lại nhiều dấu vân tay. Xem thêm: mua thẻ điện thoại giá gốc.