Với thu nhập tốt, cơ hội gặp gỡ nhiều chủ thương hiệu nổi tiếng hay được trau dồi kỹ năng giao tiếp, xuất hiện trước đám đông PG (Promotion Girl) đang và sẽ trở thành một nghề có mức độ phủ sóng cao ở nước ta, và đó cũng là lý do PG là ngành nghề được đông đảo ứng viên trẻ lựa chọn. Vậy, đâu là tiêu chí cần và đủ khi doanh nghiệp tuyển PG?

1. Về ngoại hình
Là đại diện hình ảnh cho các tổ chức, doanh nghiệp nên ngoại hình là tiêu chí đầu tiên khi tuyển PG. Những người được chọn thường có ngoại hình đẹp, chiều cao trên 1m60, số đo cân đối, nụ cười tươi tắn, gương mặt ưa nhìn và nước da đẹp, yếu tố đầu tiên gây thiện cảm tốt đối với khách hàng. Có như vậy mới trở thành người đại diện phù hợp cho sản phẩm hay thương hiệu trong chiến dịch quảng bá hay các sự kiện được tổ chức.

2. Khả năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp, khả năng thiết lập mối quan hệ, tạo thiện cảm với công chúng là những gì mà doanh nghiệp cần ở một PG. Bên cạnh đó, PG cần có giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm và có sức lôi cuốn khách hàng. Đặc biệt, nếu bạn giỏi ngoại ngữ, có phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các doanh nghiệp có sản phẩm phục vụ các thượng khách nước ngoài.

3. Có trách nhiệm cao trong công việc

Là PG, bạn cần phải có ý thức tự giác cao, có trách nhiệm với công việc, hòa đồng với đồng nghiệp. Những tố chất này sẽ "ăn đứt" những ứng viên có ngoại hình đẹp nhưng thái độ và tinh thần làm việc tiêu cực.

4. Có sức khoẻ tốt

Công việc đôi khi đòi hỏi PG phải đi lại liên tục hoặc chương trình kéo dài, do đó nếu không có sức khoẻ tốt bạn sẽ không hoàn thành công việc. Điều này sẽ khiến cho công ty chủ quản lẫn đại diện nhãn hàng phiền lòng. Hơn nữa, có sức khoẻ tốt thì tinh thần mới lạc quan, tích cực để cố gắng làm hài lòng khách hàng, xây dựng tốt hình ảnh thương hiệu cho tổ chức, doanh nghiệp trước truyền thông và công chúng.

Bên cạnh các tiêu chuẩn trên thì một PG chuyên nghiệp còn cần phải có khả năng tìm hiểu thông tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ để có thể giới thiệu và tư vấn cho các khách hàng, nắm bắt những điều mà đại diện nhãn hàng mong muốn. Đồng thời bạn cần thêm cả sự đam mê với công việc để có thể nắm bắt và thực hiện công việc tốt nhất và có định hướng cụ thể trong nghề nghiệp của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ ứng tuyển PG thành công và có được thu nhập tốt nhất với ngành nghề mình đã chọn. Đừng quên truy cập vào vietnamworks.com để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm hay về việc làm & bí quyết thăng tiến.