Bạn có một buổi phỏng vấn quan trọng tại công ty Doji, bạn muốn tìm hiểu trước công ty này như nào và họ thường hỏi các ứng viên như thế nào trong cuộc phỏng vấn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi công ty Doji tuyển dụng nhé.
Câu hỏi 1: Giới thiệu về bản thân
Bạn hãy ghi điểm với nhà tuyển dụng Doji ngay từ câu hỏi đầu tiên của họ bằng cách giới thiệu bản thân thật ngắn gọn trong vòng khoảng 2 phút. Trong thời gian này, ngoài các thông tin cơ bản về tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng hôn nhân, các ứng viên cần làm nổi bật sở trường và một số thành quả bạn đạt được trong các công việc trước đó. Đây là một trong tiêu chí quan trọng để người phỏng vấn đánh giá năng lực của ứng viên.
Câu hỏi 2: Các thành tích đạt được trong công việc.
Hãy kể về các thành tích bạn đã đạt được trong các dự án trước đây,những giá trị mang lại cho công ty, kể về vai trò của bạn trong dự án, những công việc đã thực hiện hay cả những khó khăn đã gặp phải trong quá trình thực hiện. Quan trọng hơn đó là hãy cho nhà tuyển dụng biết cảm xúc của bạn khi đạt kết quả, những bài học rút ra từ đó. Các nhà tuyển dụng Doji sẽ lấy căn cứ từ các thành tích bạn đạt được mà sẽ đánh giá bạn là người tâm huyết với công việc hay không, từ đó có cái nhìn tích cực về bạn.
Câu hỏi 3: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì ?
Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn phải xác định mục tiêu của mình và kết quả cuối cùng mà bạn muốn hướng tới. Nhà tuyển dụng Doji sẽ xác định được mục tiêu ứng viên đang hướng có phù hợp và có chung hướng đi với công ty hay không. Chính vì vậy, là một ứng viên thông minh bạn đừng đưa ra những mục tiêu nghề nghiệp quá xa với định hướng phát triển của công ty nhé, đừng sử dụng các câu trả lời là "tôi đang cần tiền", "tôi muốn có công việc",...
Câu hỏi 4: Bạn nghĩ sao về công việc này?
Đây là câu hỏi mà không chỉ Doji mà còn nhiều nhà tuyển dụng khác sẽ hỏi bạn câu này. Và để trả lời câu hỏi này thì hãy đề cập đến kinh nghiệm ở một vị trí tương đương, thể hiện sự đam mê nghề nghiệp mà bạn đang theo đuổi, thể hiện sự cầu tiến trong lĩnh vực bạn muốn trinh phục và cuối cùng hãy khẳng định năng lực của bạn hoàn toàn phù hợp đối với vị trí công ty đang tuyển. Có thể sử dụng cách trả lời "Đây là vị trí công việc yêu thích của tôi, tôi đã dành nhiều thời gian để học tập và hoàn thiện các kỹ năng, tôi muốn đây là công việc gắn bó lâu dài với mình"
Câu hỏi 5: Hãy nêu ưu và nhược điểm của bản thân
Là một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất được các nhà tuyển dụng đưa ra nhằm mục đích thử và đánh lừa ứng viên để kiểm tra sự thật thà và thông minh. Để trả lời câu hỏi phỏng vấn điểm mạnh của bạn là gì: Trước tiên bạn phải xác định được bạn mạnh nhất ở mảng nào. Ví dụ: Bạn đã có kinh nghiệm 1 năm nhân viên kinh doanh thì điểm mạnh của bạn là có kĩ năng thuyết phục khách hàng, chịu được áp lực cao, nhanh nhẹn chủ động trong công việc... Hoặc bạn có thể đánh giá những thế mạnh của mình dựa trên tính cách cá nhân như: Trung thực, có tính kỷ luật cao, chăm chỉ....
Người phỏng vấn bạn sẽ quan tâm tới một số chi tiết về kỹ năng thực hiện công việc giới thiệu bản thân như khả năng làm việc nhóm hay độc lập, khả năng học hỏi, tập trung cho công việc, về tính cách có nhanh nhẹn, hòa đồng với đồng nghiệp, do đó hãy cho họ các thông tin trên.
Trên đây là 5 câu hỏi mà nhà tuyển dụng Doji hay hỏi các ứng viên, hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn đang có ý định xin vào đây làm việc.
Hiện tại, Doji thường đăng tin tuyển dụng tại trang việc làm Vietnamworks.com, nên bạn có thể truy cập vào đây tìm hiểu và nộp hồ sơ trực tuyến nhanh chóng, hiệu quả!
Với những kinh nghiệm ứng tuyển việc làm Dojil thành công trên đây, mong rằng bạn sẽ có được vị trí công việc phù hợp như mong muốn!