Thưa bác sĩ, tôi đang có ý định đi độn cằm và có tìm hiểu sơ qua về phương pháp này. Theo tôi được biết thì sẽ có 2 kỹ thuật mổ là độn cằm đường ngoài và độn cằm đường ở bên trong, nhưng tôi vẫn còn mơ hồ chưa hiểu rõ lắm. Bác sĩ có thể tư vấn với trường hợp cằm lẹm như tôi thì nên độn cằm theo kỹ thuật nào là tốt nhất ạ. Mong bác sĩ tư vấn, tôi cảm ơn. (Huyền Anh, Cần Thơ)
Trả lời
Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện KIM. Về thắc mắc kỹ độn cằm đường ngoài và độn cằm đường bên trong của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.
Độn cằm đường ngoài là như thế nào?
Độn cằm là phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ đưa sụn vào bên trong cằm, nhằm chỉnh sửa khiếm khuyết cằm lẹm, cằm ngắn…để tạo cho chiếc cằm V line đẹp cân đối hài hòa với gương mặt. Có 2 kỹ thuật độn cằm đó là độn cằm đường ngoài và độn cằm bằng đường rạch bên trong niêm mạc miệng. Nhiều khách hàng băn khoăn không biết kỹ thuật nào thì tốt hơn cách làm cằm nhọn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 kỹ thuật cơ bản này.
Phẫu thuật độn cằm đường ngoài: Với cách này, bác sĩ sẽ rạch một đường phía ngoài da rồi khéo léo đưa miếng silicon vào bên trong. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như sau khi phẫu thuật bệnh nhân vẫn ăn uống, vệ sinh răng miệng bình thường. Do vết mổ không nằm trong khoang miệng nên rất hiếm bị nhiễm trùng. Vị trí vết mổ tại đây sẽ giúp ít sưng đau và implant ít bị lệch hơn so với vết mổ trong khoang miệng. Tuy nhiên kỹ thuật này dễ để lại sẹo
Phẫu thuật độn cằm rạch từ bên trong: Bác sĩ sẽ tiến hành rạch và đưa miếng silicon từ bên trong miệng bạn, cụ thể là ở nướu dưới. Phương pháp đưa miếng độn vào từ bên trong qua đường niêm mạc môi không để lại sẹo nhưng do vết mổ nằm trong khoang miệng nên bệnh nhân phải ăn thức ăn nhẹ trong 2 ngày đầu, không được đánh răng trong tuần đầu, chỉ được dùng nước khử khuẩn để vệ sinh miệng. Vết mổ trong khoang miệng đòi hỏi bệnh nhân phải vệ sinh thật kỹ, nếu không vết mổ rất dễ nhiễm trùng.


Khách hàng sở hữu cằm đẹp sau khi độn cằm tại Bệnh viện KIM
Hiện nay kỹ thuật độn cằm bằng đường rạch bên trong niêm mạc miệng được yêu thích hơn so với độn cằm đường ngoài do có tính thẩm mỹ cao vì không để lại sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên để thực hiện được được kỹ thuật này thì bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm, địa chỉ thực hiện cũng phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại thì mới có thể thực hiện độn cằm thành công được.
Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật, hệ thống máy móc hiện đại như máy X quang ConeBeam CT phau thuat don cam lem, máy Vectra 3D, máy khử trùng Anios, hệ thống máy đốt cao tầng, vật liệu độn cằm nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và quy trình phẫu thuật đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo vô trùng sẽ giúp bạn độn cằm đẹp và an toàn.
ộn cằm đường ngoài
Khách hàng được kiểm tra cấu trúc xương cằm bằng máy X quang ConeBeam CT tại Bệnh viện KIM trước khi thực hiện phẫu thuật độn cằm
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn Huyền Anh. Bạn có thể yên tâm đi làm đẹp nhé, khi đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!