Tập đoàn Honda hiện đang rất hi vọng về động cơ diesel 1,6 lít mới của hãng, dòng ô tô mới này được coi là hợp thời hơn là bản CRV truyền thống sở hữu cơ chế 2.2 lít. [replacer_a] vẫn chưa được thông báo.

Cơ chế diesel phiên bản mới này hiện đang được thiết kế cho một số dòng ô tô khác của hãng Honda như Civic, Civic Tourer và CRV, và thậm chí trong các dòng xe trong tương lai để đạt mức tiết kiệm xăng dầu tốt nhất.
Gần đây, dòng [replacer_a] phiên bản diesel 1.6 đã vượt qua 01 đợt "kiểm tra độc lập nghiêm ngặt" từ MPG Marathon, tại Anh, với quãng đường dài 819 km, trong môi trường đường hỗn hợp với mục tiêu có được con số thực tế chính xác nhất lượng tiêu hao nhiên liệu. Kết thúc buổi thử nghiệm, máy tính được bố trí trong chiếc ô tô hiển thị con số 3,6 lít/100 km.

Thông số trên là thực sự rất đáng chú ý khi trước đó tập đoàn Honda đã đề xuất mức tiêu thụ xăng dầu cho mẫu xe này lên đến 4,5 lít/100 km. Được biết, chiếc xe được sử dụng thử nghiệm là chiếc được thiết kế bộ truyền động bánh trước và sử dụng 01 hộp số sàn.

Xem thêm : [replacer_a]