Nhà hàng, khách sạn đang là loại hình kinh doanh phát triển hiện nay. Và để kinh doanh phát triển thì cần quan tâm đến nhiều bộ phận. Trong đó nhà bếp là bộ phận giữ vai trò quan trọng. Bếp ăn Nhà hàng, Khách sạn là nơi chế biến thức ăn phục vụ khách hàng. Do đó cần đầu tư đồng phục đầu bếp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần tạo ấn tượng với khách hàng.

Đồng phục đầu bếp là gì? Tầm quan trọng của chúng
Đồng phục đầu bếp là những bộ đồng phục chuyên cho bộ phận đầu bếp, những người phục vụ món ăn cho nhà hàng, khách sạn. Đây là đồng phục mang lại nhiều giá trị tuyệt vời như:

Do đặc thù của công việc đầu bếp phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hàng ngày. Nên cần trang bị đồng phục đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đồng phục đầu bếp
Đồng phục đầu bếp
Nên chọn loại vải nào để may đồng phục
Để có đồng phục đầu bếp đẹp thì điều đầu tiên là cần chọn được mẫu vải phù hợp. Chất liệu tốt trên thị trường dùng để may đồng phục bếp được nhiều người lựa chọn như: kaki thun, kaki Nam Định, kaki cotton, kaki thô…Chọn những mẫu vải có những đặc tính hút ẩm tốt, ít bám bụi bẩn, ít xù lông, dễ giặt ủi, chất vải thoáng….mang đến cảm giác dễ chịu.

Đồng Phục Đầu Bếp Bao Gồm Những Gì?
Để có được bộ đồng phục chất lượng cho đầu bếp thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ. Tất cả các chi tiết phải có sự thống nhất, gắn kết hài hòa với nhau tạo được hình ảnh chuyên nghiệp cho người đầu bếp

So với nhân viên các bộ phận khác thì yêu cầu về thiết kế, độ chuyên nghiệp và sự chỉnh chu của những người làm bộ phận bếp của nhà hàng khách sạn cũng cao không kém. Cần trang bị đầy đủ bộ đồng phục áo bếp nhằm đem lại sự thoải mái

Đồng phục dành cho nhân viên bếp phải có đầy đủ tất cả các phụ kiện đi kèm gồm: mũ nón, tạp dề, áo, găng tay, khẩu trang, giày…

Áo đầu bếp
Đối với một người đầu bếp khi khoác lên mình chiếc áo bếp là sự nhắc nhở về trách nhiệm để cho ra những món ăn ngon cho mọi người. Đồng phục đầu bếp hiện nay rất đa dạng, có nhiều mẫu mã khác nhau cho mọi người lựa chọn. Nhưng thường đồng phục thường vẫn giữ một số chi tiết không thể thiếu như áo phom rộng. Cổ áo là kiểu cổ tàu và thường kết hợp bo viền ở tay. Đặc biệt áo được sử dụng hai hàng cúc trước ngực. Đó là những điểm đặc trưng đối với đồng phục của đầu bếp.

Áo đầu bếp
Áo đầu bếp
Mũ đầu bếp
Mũ đầu bếp giúp giữ cho tóc luôn gọn gàng, sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh cho món ăn. Không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà chiếc mũ còn thể hiện trình độ chuyên môn

Thường chúng ta thấy có nhiều loại mũ đầu bếp khác nhau như: loại cao, loại thấp, loại nhiều nếp gấp, loại lại phẳng…Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại có sự khác nhau đó không.

Yếu tố chiều cao và số lượng nếp gấp trên mũ thể hiện trình độ, cấp bậc, năng lực cũng như kinh nghiệm của một người đầu bếp đó. Những người đội mũ cao, nhiều nếp gấp là những người có năng lực cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Có 5 loại mũ đầu bếp được sử dụng phổ biến hiện nay là:

Beret: hình trụ ngắn, vành tròn.
Skull: cap hình trụ đơn thuần
Toque: là mũ xếp nếp hình ống trụ màu trắng
Flared Toque: có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng
Chef wrap: là loại khăn rằn được cột khéo
Mũ đầu bếp
Mũ đầu bếp
Khăn Đầu Bếp
Khăn quàng cổ của đầu bếp cũng là yếu tố quan trọng cần được làm bằng vải mềm, với nhiều công dụng tuyệt vời như: dùng thấm hút mồ hôi, dùng cấp cứu khi có sự cố hoặc đảm bảo thân nhiệt khi bước vào kho đông lạnh thực phẩm.

Khăn đầu bếp
Khăn đầu bếp
Tạp dề
Tạp dề cũng là một phần không thể thiếu trong đồng phục đầu bếp được. Những chiếc tạp dề giúp bạn bảo vệ quần áo tránh khỏi những vết bẩn trong khi chế biến món ăn.

Ngoài ra thì đồng phục bếp còn có thêm quần, giày dép và tạp dề. Tất cả sẽ tạo nên một bộ đồng phục hoàn chỉnh

Tạp dề đầu bếp
Tạp dề đầu bếp
Lưu ý để có đồng phục đầu bếp đẹp
Đầu bếp không phải là những người tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, nhưng cần thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng nhờ những mẫu đồng phục bếp bắt mắt. Do đó cần chú ý các điểm dưới đây khi may đồng phục bếp

Vì đặc thù công việc tiếp xúc với khói lửa nóng nên trang phục người đầu bếp cần phải rộng rãi, thoải mái và đảm bảo độ co giãn tốt. Nên đồng phục phải thật đơn giản, không rườm rà và phù hợp với phong cách của nhà hàng khách sạn.

Trong một nhà bếp sẽ có nhiều vị trí: bếp trưởng, bếp phó, nhân viên bếp,… Do đó cần chuẩn bị đồng phục với điểm nhấn khác nhau để phân biệt đem đến thuận lợi khi làm việc

Món ăn ngon luôn là điểm thu hút khách của nhà hàng, khách sạn. Do đó để cần quan tâm đến bộ phận bếp. Trong đó đồng phục đầu bếp là yếu tố không nên bỏ qua. Để sở hữu đồng phục đẹp chất lượng thì hãy liên hệ đồng phục Minh Phụng để được tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện nhất
Trích dẫn: https://inmaydongphuc.com.vn/dong-phuc-dau-bep