Với sự hợp tác mạnh mẽ giữa mối quan hệ của Việt Nam và Nhật Bản. Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản là đất nước để học tập. Song song với đó, có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề Du Học Nhật Bản. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là: Du Học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?


Để đi du học Nhật Bản, Công ty du học Nhật bản uy tín Goldenway xin chia sẻ bạn cần phải chuẩn bị những chi phí sau:Tiền học phí:
Tiền học phí thường sẽ tùy theo nhu cầu của các bạn sẽ học trường gì. Ví dụ học phí của trường đại học sẽ khác với cao đẳng, trung cấp hay là trường Nhật ngữ. Thông thường các bạn chưa có bằng N1, N2 thì không thê vào học trực tiếp các trường Đại Học, Cao Đẳng được. Các bạn phải học 1 khóa Tiếng Nhật ở trường Nhật Ngữ để đạt được trình độ N1, N2. Học phí ở trường Nhật Ngữ thường không dao động nhiều. Thường là từ 550.000 đến 660.000 Yên cho 1 năm học. (bạn cần tham gia khoá học tiếng Nhật N5 , N4 ,... tại Việt Nam trước khi sang Nhật)


Tiền ký túc xá:
Ký túc xá ở mỗi vùng có một sự chênh lệch. Thường thì những thành phố lớn như Tokyo sẽ cao hơn các thành phố nhỏ. Và khu vực bạn sống tùy vào khu trung tâm hay vùng ven mà tiền ký túc xá sẽ khác nhau. Nếu bạn sống gần trung tâm thì tiền ký túc xá thường dao động 35.000 - 50.000 Yên cho phòng 2-3 người (đây là giá thuê của 1 người). Nếu những thành phố nhỏ hơn thì tiền ký túc xá cũng rẻ, thông thường từ 17.000 đến 25.000 yên/ người cho phòng 2-3 người. Nếu các bạn ở chung thì sẽ tiết kiệm hơn. Và đôi khi tiền ký túc xá còn thay đổi theo những tiện nghi trong phòng, phòng mới hay cũ nữa…


Tiền ăn ở
Thông thường tiền ăn ở Nhật không cao lắm nếu các bạn ăn trong căn tin trường hoặc tự nấu ăn thì tiền ăn ở thường dao động 15.000 đến 20.000 yên/ tháng. Nếu các bạn ăn ngoài thường thì sẽ rất tốn kém.


Tiền tiêu vặt, điện thoại, đi lại
Chi phí tiêu vặt và điện thoại 1 tháng sẽ dao động khoảng 15.000 Yên. Chi phí này sẽ giảm đi nếu các bạn tiết kiệm.


Tiền vé máy bay
Tiền vé máy bay 1 chiều khoảng 400 - 500 USD.


Phí làm hồ sơ du học
Chi phí làm hồ sơ du học tùy thuộc vào công ty tu van du hoc làm hồ sơ cho các bạn. Mỗi công ty có một chi phí khác nhau nhưng chất lượng chưa hẳn như nhau. Các bạn nên tìm hiểu kỹ những chi phí nào phát sinh trong quá trình làm hồ sơ và những chi phí đó có rõ ràng hay không. Những công ty đó làm hồ sơ có uy tín hay không

CÔNG TY DU HỌC GOLDENWAY GLOBAL EDUCATION
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 ,Q3 , TP.HCM
Điện thoại: (08) 6291 0930 – (08) 2203 0229
Hotline: 090 666 4229 (zalo , Viber)
Email: info@goldenway.edu.vn
Facebook : Du học cùng Goldenway
Website: Du học Nhật bản | Học tiếng Nhật | Du học các nước cùng Goldenway