Giành chiến thắng đằm thắm trong cuộc chiến thứ 2 gặp Timor Leste, ĐT futsal Việt Nam đã cùng ĐT futsal Thái Lan giành 2 vé của bảng B vào bán kết giải futsal Đông Nam Á 2018 với hai trận toàn thắng.

Timor Leste là đối thủ dưới cơ, vừa thua Thái Lan tới 0-14, nên 1 thắng lợi phần lớn vững chắc sẽ thuộc về ĐT futsal Việt Nam khi trình độ của đoàn quân ông Miguel Rodrigo cao hơn hẳn.

xẹp vế hơn về chuyên môn nhưng Timor Leste không chấp thuận thế kèo dưới mà chọn lối chơi đôi công. Họ dâng cao cũng đồng nghĩa, khâu phòng thủ sẽ lộ ra phổ quát khoảng trống. Ngay phút thứ ba, Quốc Hưng đã đưa đội nhà dẫn trước sau một pha kết hợp mang đồng đội.

Nhưng rất bất ngờ chỉ sau một phút nhận bàn thua, Timor Leste đã mang bàn gỡ hòa rất đẹp mắt. từ 1 pha lên bóng dọc bên trái, Almerio tung cú sút chéo góc như búa bổ, hạ gục thủ môn Hồ Văn Ý.

tuy nhiên, bàn thua như giúp cho ĐT futsal Việt Nam chơi tập trung, phấn đấu hơn. Kết quả là trong thời gian còn lại của hiệp một, đoàn quân ông Miguel Rodrigo ghi thêm 4 bàn thắng nữa để dẫn trước 5-1 sau những pha lập công của Thất Phi, Văn Tiến và Thành Tín.

Sang hiệp hai, ĐT futsal Việt Nam tiếp diễn thế chủ động trên sân. Trong thế vừa chơi vừa dưỡng sức, những học trò của ông Miguel Rodrigo cũng ghi được thêm 3 bàn nữa vào lưới Timor Leste để giành thắng lợi cuối cùng với tỷ số 8-1. các bàn thắng ở hiệp hai được thực hiện bởi Văn Tiến, nhân kiệt ( 2 bàn). Ở trận còn lại của bảng này, ĐT futsal Thái Lan hủy diệt Brunei có tỷ số 17-0.

Sau hai trận ra quân, ĐT futsal Việt Nam toàn thắng, ghi được 17 bàn và chỉ để lọt lưới 1 bàn. tuy nhiên, Văn Vũ và đồng đội cũng chỉ xếp thứ nhì của bảng B do Thái Lan cũng toàn thắng và ghi được tới 31 bàn.

có kết quả này, ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Thái Lan bỏ túi trọn 6 điểm và giành vé vào bán kết trước một vòng đấu. Cuộc đọ sức giữa hai đội trong lượt rốt cuộc của vòng bảng lúc 16h30 ngày 7/11 chỉ có tính giấy tờ nhưng cũng rất đáng được chờ đợi bởi “con gà tức nhau tiếng gáy”.

Nguồn: Ja77