“Gia đình rất vui khi thấy con trai được Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức tạo điều kiện ra trước ngoài thi đấu để phát triển bản thân. Xuân Trường và Công Phượng đều được đi là điều tốt cho bóng đá Việt Nam”, ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường chia sẻ trên trang Zing trước thông tin con trai sẽ sang Thái Lan đầu quân cho Buriram United.

Ông Chiến cũng xác nhận thêm: “Xuân Trường đã sang Thái Lan từ chiều ngày 8/2 để đàm phán hợp đồng với Buriram United. Đó là quyết định của bầu Đức”. Theo chia sẻ của gia đình tiền vệ đội phó ĐT Việt Nam, Xuân Trường được bầu Đức quyết định tương lai ngay trước khi về nghỉ Tết nguyên đán.


Gia đình Xuân Trường vui mừng khi con trai được HAGL tạo điều kiện sang nước ngoài thi đấu

Ông Lương Bách Chiến cũng bày tỏ, gia đình rất ủng hộ việc con trai được tạo điều kiện sang Thái Lan chơi bóng cho Buriram United. Điều đó sẽ giúp cho Xuân Trường tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình.

Hiện tại, tiền vệ 24 tuổi đã có mặt ở Thái Lan để chuẩn bị hoàn tất những thủ tục cuối cùng về hợp đồng, kiểm tra y tế trước khi chính thức làm lễ ra mắt ở Buriram United. Xuân Trường sẽ là cầu thủ thứ 2 của Việt Nam chơi bóng ở Thai League mùa giải 2019 sau thủ thành Đặng Văn Lâm.

Trước khi đầu quân cho Buriram United, Xuân Trường từng có 2 năm chơi bóng ở K.League cho Incheon United và Gangwon FC vào mùa giải 2016/2017. Ngoài Xuân Trường, HAGL cũng đồng ý cho Công Phượng sang K.League thi đấu cho Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Xem thêm tructiepbongda