Gợi ý lịch trình du lịch bụi Hà Giang

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài trong khoảng đầu tháng 10 đến hết tháng 12. kinh nghiệm du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết các địa điểm du lịch cuốn hút nhất tại Hà Giang.

những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang đang gần bung nở nhãi ranh, cứng cáp nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để khiến cho một chuyến phươt Hà Giang “ngay và luôn”.


vận động bằng ô tô: trong khoảng Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và đến 5h sáng sẽ đến Hà Giang (xe giường nằm cao cấp, liên hệ đặt chỗ qua điện thoại. một số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…). kinh nghiệm đi sapa Giá trong khoảng 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau lúc tới Hà Giang, bắt xe khách nội thức giấc để chuyển động giữa những địa danh hoặc thuê xe máy để chuyển di.

vi vu bằng xe máy: Tùy vào thời khắc của chuyến đi mà bạn tuyển lựa cung con đường phù hợp cho mình như 1 số gợi ý dưới đây:

Cung 1: xuất hành trong khoảng Hà Nội – Sơn Tây (đi tuyến đường 21 ở Cổ Nhuế) – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao tới quận Phú Thọ – cam đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên quang đãng – theo quốc lộ hai tới Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

Cung 2: phát xuất từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang – Hà Giang (hay đến quốc lộ 2C và quốc lộ hai, dài khoảng 280 km).

ở Quản Bạ, lặng Minh và Đồng Văn có đa số nhà nghỉ bình dân. nếu muốn ít chi phí mức giá hơn nữa bạn có thể sắm thông tin các gia đình làm nhà sản xuất homestay, giá chỉ 50.000 – 70.000 đồng mỗi người.

Hà Giang vẫn được biết tới với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải người nào đã đi mới biết – Hà Giang lúc nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục.


Núi Đôi: Núi Đôi là thắng cảnh nằm ở quốc lộ 4C, thuộc phố Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh giấc Hà Giang. du khách ghé qua không khỏi trầm trồ trước 1 tuyệt bút mà tạo hóa đã tặng thưởng cho vùng đất này. Giữa các núi đá trùng điệp là 2 trái núi có hình dạng hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: các thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng chẳng thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại phát triển thành điểm hứa hẹn của những nhân tình tour du lịch, yêu cái đẹp mặc cho tuyến đường đến nơi đây khá hiểm trở và cạnh tranh.

Dinh thự vua Mèo: Nằm ở thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang 1 thời. dự án có lối kiến trúc nguy nga, bề thế đó thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới xong.

Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). mặc dầu theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây hai km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng linh nghiệm về chủ quyền quốc gia.

Hoa tam giác mạch: các cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. khách du lịch đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này tại nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, thị trấn Cáo, Ma Lé…

phường cổ Đồng Văn: xã cổ Đồng ăn nằm tại trọng tâm phố Đồng Văn, mặc dù không có quy mô lớn như thị trấn cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nơi đây vẫn mang các bản sắc riêng, hấp dẫn khách du lịch.

Chợ phiên: Giống nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ quyến rũ du khách ngang qua, có thể kể tên các phiên chợ quyến rũ như chợ phiên trọng tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm thị xã yên ổn Minh, chợ thị trấn Cáo… và đặc biệt là chợ tình Khâu Vai.

Đèo Mã Pí Lèng: Mã Pí Lèng là 1 con đèo hiểm trở hàng đầu khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. khách du lịch đến đây vừa được thả hồn vào khung cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt.

Hà Giang có nhiều món ăn rất hấp dẫn như cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô, thắng đền, chè shan tuyết… Trời se lạnh, ăn một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố sốt dẻo, uống chén rượu ngô thơm nồng sẽ là thực tế rất xuất sắc.

Nguồn: http://cosodulieudoanhnghiep.quangni...giac-mach.aspx