Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín của huyện Hoàng Su Phì

Rời thành thị để tới với Hoàng Su Phì, kinh nghiệm du lịch hà giang du khách như lạc bước vào bức tranh tự nhiên sắc màu xanh biếc của mây trời và được chiêm ngưỡng hàng nghìn thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng uốn lượn bao nói quanh thung lũng.

các thửa ruộng ở Hoàng Su Phì luôn thay màu áo mới khi thời tiết bốn mùa chuyển mình, như vào mùa nước đổ trắng xóa, hè sang lúa xanh mướt mát hay thu đến vàng óng.


Chinh phục cung con đường đèo đẹp như mơ Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng trải dài trên 20 km là 1 trong những cung đèo hiểm trở​, du lịch mộc châu sơn la được mệnh danh là cõi trần đệ nhất đèo​, với một bên là vách núi cao dựng đứng và vực sâu tun hút. ​

Nơi đây luôn lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp của đất trời và cảnh vật có sông, núi, hùng vĩ và hòa quyện với nhau. Đứng trên đỉnh đèo nhìn xuống, bạn sẽ thấy dòng sông Nho Quế bốn mùa quành năm xanh mát uốn lượn, như 1 sợi chỉ cắt ngang các dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, tạo nên cảnh sắc hiếm nơi nào có được là mây, trời, sông, núi tập hợp.


Ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng đẹp như trong tranh từ cổng trời Sà Phìn

tới với Hà Giang, khách du lịch chẳng thể bỏ qua điểm ngừng chân xuất sắc ở cổng trời Sà Phìn cách thị xã Đồng Văn 15 km về phía quận lặng Minh. kinh nghiệm du lịch sapa ở Cổng Trời, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Sà Phìn thơ mộng và lâu đài của vua Mèo – Vương Chí Sình.

Lâu đài vua Mèo nằm trên 1 ngọn đồi rẻ trong thung lũng Sà Phìn. Đây là một dự án có kiến trúc sáng tạo, hãn hữu có của bản nguyên nơi đây. dự án này thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền cao chức trọng và được vun đắp trong vòng 8 năm, tiêu tốn 15 vạn đồng bạc trắng.

Nguồn: Hà Giang mê hoặc lòng người bởi các ruộng bậc thang ở tại hà tĩnh nghệ an