Tình trạng ù tai có thể là cảnh báo cho những bất thường về sức khỏe của bạn. Đây có thể chỉ là biểu hiện của việc bạn đang bị quá sức, tai bạn có những tổn thương hoặc nghiêm trọng hơn là những bệnh tiềm ẩn khác.

Xem thêm: thường xuyên bị ù tai trái

Thường xuyên thấy bị ù tai là bệnh gì nhỉ?

Theo các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội, nguyên nhân làm phát sinh cảm giác ù tai rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp và mức độ nguy hiểm của triệu chứng này cũng khác nhau. Ngoài những nguyên nhân hay gặp như tuổi già, sự thương tổn vùng tai, tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn thì hiện tượng ù tai còn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nữa.


Các chứng bệnh về tai: Các bệnh về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hoặc viêm ống tai cũng là một trong nhiều nguyên nhân phổ biến làm cho bạn bị ù tai.

Một số căn bệnh tim mạch: Những căn bệnh tim mạch cũng có biểu hiện là tình trạng ù tai phải được chú ý như cao huyết áp hay phình động mạch

Rối loạn chuyển hóa: Hiện tượng rối loạn chức năng chuyển hóa gây ra xốp xơ tai, cứng khớp xương con khiến cho hệ thống này chuyển động không được linh hoạt, ngăn cản âm thanh đến tai và gây ra những tiếng ù ù trong tai.

Thoái hóa xương khớp: Không ít bệnh nhân không thể ngờ rằng ù tai lại có thể là biểu hiện của tình trạng thoái hóa xương khớp. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cho thấy, những ai bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có triệu chứng bị ù tai rõ rệt.

Trị liệu chứng ù tai ra sao?

1, Điều trị ù tai bằng thuốc

Các loại thuốc thường được bác sĩ chuyên khoa kê cho người mắc bệnh nhằm phục hồi tình trạng ù tai đấy là các loại thuốc kháng viêm, thuốc kháng sinh, thuốc chống co giật và một số loại thuốc an thần. Tuy nhiên, những thuốc này chỉ là biện pháp chữa trị bệnh ù tai tạm thời, việc lạm dụng thuốc liên tục có khả năng dẫn đến kháng thuốc và khiến bệnh ù tai trở nên nghiêm trọng hơn.

2, Máy trợ thính

Sử dụng máy trợ thính có tác dụng giúp người bị bệnh nghe rõ ràng hơn những âm thanh bên ngoài, khắc phục được phần nào các phiền toái do ù tai gây nên. Tuy nhiên, khi dùng máy trợ thính lại không thể điều trị ù tai.

3, Lấn át tiếng ồn

Để dập tắt những tiếng ù bên trong, người mắc bệnh thường nghe nhạc hay nghe những âm thanh với cường độ lớn nhằm thoát khỏi cảm giác khó chịu này. Dù vậy, không những không thể chữa trị triệu chứng ù tai mà còn có thể dẫn tới nguy cơ làm tổn thương thính giác.

4, Thư giãn

Thư giãn, massage, vật lý trị liệu hay bấm huyệt trị ù tai đang được sử dụng rất phổ biến và có vẻ đem đến hiệu quả. Dù vậy, hầu hết các trường hợp làm theo biện pháp này đều nói rằng, ù tai đã quay trở lại khi họ ngưng điều trị.

Để có thể có 1 cách trị liệu ù tai có hiệu quả khả quan và thực sự hữu hiệu các bạn cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ngoài ra, khi xác định sớm tình trạng sức khỏe của mình cũng có thể giúp bạn hạn chế được những nguy cơ tiềm ẩn trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn đe dọa sức khỏe của bạn.

Hãy tới địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín nếu mà hay bị ù tai để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và có liệu pháp điều trị bệnh thích hợp. Truy cập Website taimuihong497.com hoặc gọi tới số 0988.111.497 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất.