Massage là loại kích thích vật lý, tác động trực tiếp lên các huyệt, da thịt, hệ thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên thay đổi về thần kinh và thể dịch nội tiết, nhờ vậy giúp nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng. Vì thế, massage ngoài giúp thư giãn cơ thể mà còn có công dụng trị bệnh mang lại hiệu quả cao.

Bài viết sau đây về lợi ích của massge cơ thể và nơi học chăm sóc da chuyên nghiệp tphcm hiệu quả hiện nay.

Tác dụng với cơ

Trong khi làm việc sẽ dẫn đến tình trạng phù nề, đau cơ. Với việc massage tác động lên cơ có công dụng giúp tăng hoạt động của cơ giúp cho việc hồi phục các mệt mỏi nhanh. Và, động tác massage rất tốt cho trạng thái bị teo cơ giúp glycogen tích lũy tăng nhờ vậy nuôi dưỡng tốt hơn.

Tác dụng với gân, khớp
Có nhiều nghiên cứu, massage có công dụng làm tăng tính co giãn, dây chằng, thúc đẩy việc tiết dịch trong ổ khớp và tuần hoàn quanh khớp. Vì thế, việc massage khớp thường xuyên giúp tiêu trừ hiện tượng dịch bị ứ trệ và túi dịch ở khớp xương bị sưng tấy, giúp cải thiện sự lưu thông máu, bạch huyết xung quanh khớp và gân.

Tác dụng với hệ tuần hoàn

Massage còn có tác dụng tốt với hoạt động của tim, giúp giảm gánh nặng cho tim do làm giãn mạch. Đối với huyết áp theo nghiên cứu lâm sàng thì việc tăng cường massage ở đầu và nửa người trên rất dễ làm cho huyết áp tăng lên, ngược lại massage ở nửa người dưới sẽ làm cho huyết áp hạ xuống. Hoặc bạn có thể massage ở đốt sống cổ số 2,3 sẽ làm hạ huyết áp, còn massage ở đốt sống lưng 6,7 sẽ làm tăng huyết áp.

Tác dụng với bạch huyết

Bạch huyết lưu thông trong bạch mạch là do sự co rút của cơ rồi đi vào tĩnh mạch. Khi đó, massage có tác dụng trực tiếp đẩy bạch mạch theo một hướng nhất định, làm cho tuần hoàn bạch huyết tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, massage còn có tác dụng làm giảm sưng nhanh, đối với một số người mắc bệnh đau chân do tuần hoàn bạch huyết bị trở ngại thì thông qua việc massage sẽ làm cho bạch huyết lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn của nước, giảm đau chân và sớm phục hồi lại bình thường.

Tác dụng với hô hấp
Massage ngực có công dụng tốt cho những ai bệnh tim, giúp người bệnh thở sâu lên do kích thích vào phàn ngực và do phản xạ từ thần kinh. Qua đó, massage nhẹ ở đốt sống cổ 4,5 gây co phổi, massage đốt sống lưng 6, 7 làm giãn phổi. Vì thế, kỹ thuật massage được áp dụng chữa bệnh phế khí thủng, xơ cứng phổi,... giúp tăng khả năng thở cũng như ngăn ngừa suy sụp của chức năng phổi.

Tác dụng với hệ tiêu hóa
Và, massage có công dụng tăng nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa. Vì vậy, khi chứng năng tiết dịch tiêu hóa kém thì massage sẽ kích thích mạnh giúp cho tăng tiết dịch hỗ trợ tiêu hoa tốt.

Trên đây là công dụng của massage lên cơ thể người, giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị bệnh mãn tính, cấp tính. Vì thế, bạn hãy học massage để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình hiệu quả nhất.

Học viện thẩm mỹ trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp TPHCM SEOUL SPA là nơi chuyên đào tạo lớp dạy nghề Spa nói chung và lóp dạy massage nói riêng đảm bảo chuyên nghiệp cho bạn, và qua bài viết giúp bạn giải đáp câu hỏi học massage toàn thân ở đâu là tốt nhất.