Những phát hiện thú vị sau đây của [replacer_a] Wow English sẽ giúp cho bạn có những phút giây thư giãn sau những giờ học tiếng Anh vất vả của mình. Cùng đọc ngay thôi!

Phát hiện 1: Bạn thử đoán xem một năm từ điển Oxford sẽ bổ sung thêm bao nhiêu từ mới? Với sự phát triển của xã hội, ngôn ngữ cũng phát triển theo, thể hiện ở sự gia tăng các từ mới, những khái niệm mới. Và mỗi năm từ điển Oxford có thêm 1000 cái mới đó.

Phát hiện 2: Các từ điển bạn có trong tay có thể sẽ không cập nhật hết nghĩa của từ “set”, bởi nó là từ có nhiều nghĩa nhất trong tiếng Anh.

Phát hiện 3: Bạn có biết, 999.999.999 số đầu tiên khi được viết thành chữ ra (bắt đầu từ 1 là one, two, three…), bạn sẽ không dùng đến chữ cái “b” nào cả. Phải đến số 1.000.000.000 trở lên, bạn mới dùng đến chữ cái “b” với từ “billion”.

>> [replacer_a]

Phát hiện 4: Từ “heart” (là trái tim) là một từ rất hay được dùng nhiều khi nói đến tình yêu, tuy vận, tính từ hay được dùng với nó nhất lại là một từ không vui cho lắm, đó là từ “broken” (tan vỡ). Thế cho nên, có vẻ như “broken heart” là chủ đề tình yêu được người Anh nhắc đến nhiều nhất, hay liệu có phải là tình trạng phổ biến của các chàng trai cô gái Anh quốc chăng?

Phát hiện 5: Nếu bạn lật ngược từ trên xuống dưới hai từ “SWIM” và “NOON” thì bạn sẽ nhận thấy nó chẳng khác từ gốc, tức là vẫn là chính nó thôi!

Phát hiện 6: U (viết tắt của you) và I là hai từ, nếu nói về tình yêu, được hiểu là anh và em (chàng trai, cô gái) hoặc em và anh (cô gái, chàng trai). Điều đặc biệt ở chỗ, trong bàn phím máy tính, U&I luôn luôn ở gần nhau, chẳng bao giờ cách xa. So, U & I will always be together.


Phát hiện 7: Trong tiếng Anh, từ “happy” được dùng gấp 3 lần từ “sad”, có lẽ người Anh vui nhiều gấp 3 lần buồn?
Và một phát hiện nữa cho bạn đây, bạn quá quen với từ “alphabet” nghĩa là “bảng chữ cái” rồi, nhưng bạn có biết, từ gốc của nó là xuất phát từ tiếng Hy Lạp, ghép bởi hai từ “alpha” và “beta”.

Đó chính là 8 phát hiện thú vị mà Wow chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết [replacer_a] hiệu quả để có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh.
Hẹn gặp lại các bạn vào các bài viết sau!