Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Đây là nơi an dưỡng của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Trong căn phòng đó, chiếc giường là nơi ngã lưng thư giãn, được nằm trên một chiếc giường êm ái thật không còn gì tuyệt bằng. Vậy cách đặt hướng giường ngủ trong phòng như thế nào cho đúng. hầu hết sẽ đạt được chỉ rõ trong bài viết dưới đây.

Phong thủy phòng ngủ - Đặt hướng giường nên hợp với ngũ hành
Trong bố trí phòng ngủ, trước khi đặt địa điểm giường, anh chị cần phải xác định hướng mệnh trong ngũ hành của bản thân là gì. Việc xác định hướng mệnh để kê giường ngủ giúp chúng ta tránh được vấn đề lục đục trong gia đình, xua đuổi được ma quỷ, tạo giấc ngủ ngon đem đến sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Ngũ hành trong phong thủy được phân thành 5 loại: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ
Để biết được bản thân mệnh gì, anh chị cần xác định giá trị Thiên Can Địa Chi dưới đây:

1. Giá trị CAN

Thiên Can là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

- 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm

- 5 Can Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1; Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

2. Giá trị CHI

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức biến động rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa đối tượng hợp tác động

Giá trị Địa Chi gồm có: - Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

- Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Khi anh/chị đã biết được mệnh của mình. Việc tiếp theo sẽ là chọn cách kê giường ngủ cho phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ tốt nhất cho anh/chị theo bảng dưới đây:

Ngũ hàng

Hướng đầu nên nằm ngủ

Nguyên nhân

Hỏa

Hướng Nam

Hỏa kết hợp với Hỏa

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thủy

Hướng Bắc (thủy)

Thủy kết hợp với Thủy

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Kim

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Thổ

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ

Hướng Nam (hỏa)

Hỏa sinh Thổ

Mộc

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc

Hướng Bắc (thủy)

Thủy sinh Mộc

Cách tính mạng Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ rất dễ hiểu đúng không nào? Việc kê giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp anh chị đạt được giấc ngủ ngon, vận khí thêm thịnh vượng. nhưng nếu đó là hướng hung sẽ làm diễn biến xấu đến sức khỏe nên tránh. cho nên, chúng tôi sẽ nói đến các biện pháp giải quyết vấn đề nay. Đừng rời khỏi phần quan trọng ngay bên dưới!

Sau đây là những điểm lưu ý cách kê giường ngủ theo phong thủy
Theo phong thủy phòng ngủ, việc đặt sai hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc sẽ không tốt cho gia chủ. Anh/chị cần lưu ý những cách kê giường ngủ theo phong thủy như sau:

1. Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng
hướng phòng ngủ

Không nên để vị trí giường ngủ ngay trực diện cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia chủ bởi vì cần được để ở gốc khuất, tránh để người khác nhìn vào. khía cạnh khác, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở chống chọi cửa sẽ gây ngăn trở cho việc đi lại.

2. Giường ngủ không nên để đối phó với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ.
Anh/chị nên cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Đây là lỗi nhiều người gặp phải và cần nên khắc phục. Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí địa lý đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào khoảng nửa đêm và tạo lên ác mộng và làm tình hình diễn biến đến sức khỏe cho chính bản thân.

Giường ngủ không nên chống chọi gương

Để hóa áp tống việc đặt gương trong phong ngủ, anh chị có thể sử dụng một tấm vải để che gương lại, hoặc đối với gương soi toàn thân có thể xoay gương vào tường sau khi sử dụng xong.

Và NÊN đặt gương ở vị trí địa lý đẹp như: đương đầu cửa sổ quang cảnh đẹp, chiến đấu các bức tranh sinh động, thú vị. Đây là cách thể hiện sự "nhân đôi" mang tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia.

3. Không nên kê đầu giường ngủ sát tường ngôi nhà vệ sinh

Đối với phong thủy trong phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ sát tường ngôi nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào. nhưng đặc biệt đối với căn phòng trọ, tổng diện tích hẹp nên giường ngủ thường kế căn nhà vệ sinh. Chính vì điều đó, anh/chị cần đặt một châu cây phong thủy hợp với tuổi của mình để hóa dẫn giải hút ẩm và âm khí ra ngoài.

4. Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đặt giường ngủ sát tường tạo sự đảm bảo đây là quy luật kê giường ngủ mà ai cũng biết và dường như ai cũng phải làm theo. Vì giường có tổng diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều tổng diện tích căn phòng. Vậy nên cần đặt nó ở một gốc để dễ dàng qua lại và kín đáo. Hơn thế nữa đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

5. Không kê giường ngủ sát phòng bếp
Phòng bếp là khu vực để nấu ăn, nếu như anh chị kê giường ngủ ngay sát bếp thì sức khỏe của anh chị cũng sẽ bị giao động theo. bởi vậy, mùi thức ăn, Diesel mỡ tích tụ sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ dễ gặp phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáo, không tốt cho việc làm. Và nếu tòa nhà anh chị đã lỡ xây như thế thì cách tốt nhất chính là mỗi khi ra vào, anh chị nên đóng chặt cửa phòng lại để tránh âm khí bay vào phòng.

6. Tránh kê giường ở những vị trí địa lý góc nhọn
Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. tại vì, anh chị nên tránh chọn hướng kê giường ở những địa điểm có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân.

7. Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang
Cách đặt giường ngủ hợp lý chính là tránh việc chọn vị trí địa lý kê giường bên dưới thanh xà ngang. Mặc dù đó là hướng kê giường tốt nhưng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm.

8. Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Cùng giống như việc kê giường dưới thanh xà ngang, cầu thang cũng đem lại cảm giác bị đè nén, cản trợ vượng khí, cung đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Mặc dù ngày nay, do thiết kế ngôi nhà dưới 50m2 đang rất phổ biến, để tiết không gian ngôi nhà, nhiều gia chủ đã tận dụng mọi ngóc ngóc như chọn việc đăt giường ngủ dưới cầu thang để tĩnh dưỡng. nhưng, trong phong thủy điều đó sẽ không đem lại vượng khí cho gia chủ.

Trên đây là một vài số lưu ý cơ bản cách kê hướng giường ngủ đúng cách. Và hãy nhớ một chiếc giường ngủ cần phải kèm theo một chiếc nệm êm ái để có một giấc ngủ ngon, thoải mái và tốt cho sức khỏe sau một ngày làm việc căn thẳng. Mong rằng tin tức này sẽ giúp ích được cho anh/chị.
Nguồn: https://wedo.vn/thiet-ke-thi-cong-noi-that/