Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhà, làm cầu thang, ốp tường đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì có một số lỗi thường xuyên gặp phải là sàn gỗ thaixin xuất hiện nhiều khe hở là hiện tượng khá phổ biến ở các công trình, nó gây ra khá nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục sàn gỗ công nghiệp không xuất hiện khe hở. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp nhé!
Nguyên nhân xuất hiện khe hở trên sàn gỗ
Do môi trường tác động lên sàn gỗ:
Việt Nam có thời tiết, nhiệt độ thay đổi thì hình dạng ván sàn cũng thay đổi mặc dầu những ván sàn được lắp khít sở hữu nhau theo hệ thống ván sàn ở mỗi khóa, không tạo nên khe hở nào chất lượng sàn gỗ inovar. Đặc biệt lúc vào mùa mưa, khi nhiệt độ hạ thấp thì ván sàn rất dễ bị co lại.

Do thi công lắp đặt sàn gỗ không chuẩn.
Thông thường, các loại sàn gỗ đức ko được căn chuẩn về vị trí nên rất nhiều hệ thống sàn gỗ không được lắp khít lại với nhau. Theo thời kì, những ván sàn dần bị tách ra và tạo nên những khe hở nhất quyết trên mặt sàn gỗ.
Cách chống sàn gỗ bị hở khe
Giả dụ sàn gỗ bị hở do yếu tố thời tiết, bạn có thể dùng máy điều hòa để duy trì mức nhiệt trong phòng, tránh trạng thái gỗ bị cong vênh dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị hở.
Ví như sàn gỗ công nghiệp bị hở do công đoạn thi công, bạn nên đàm đạo sở hữu lực lượng thi công nhằm đảm bảo thực hành đúng quy trình lắp đặt hệ thống sàn gỗ:
Trước khi lắp đặt sàn gỗ: Bạn cần thực hiện vệ sinh sàn nhà, chọn phương pháp lát và chọn chiều lát sao cho an toàn và hiệu quả nhất.
Lắp đặt sàn gỗ đúng kỹ thuật: trước nhất, bạn cần lót phía dưới 1 lớp xốp nylon lên trên bề mặt sàn nhà để có thể tạo được lớp chống ẩm. Bạn nên chọn lớp xốp có độ dày vừa phải để tránh hiện trạng sàn bị dày lên khó mang thể lắp đặt sàn gỗ. Sau chậm tiến độ, bạn hãy tiến hành lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.
Khi hoàn thiện: Bạn hãy nhất mực mép của hệ thống sàn gỗ vào chân tường. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn hãy dùng nẹp dán vào khe tường tại vị trí cửa ra vào. rốt cục là vệ sinh sàn gỗ thật sạch sẽ, ko để những vật cứng trên sàn để giảm thiểu khiến sàn bị trầy xước.
Để luôn giữ cho sàn gỗ được khô, ko đổ nước lên sàn. ví như là đổ mước lên sàn bạn nên sử dụng điều hòa, máy sấy hoặc quạt để khiến khô sàn.