Bạn có từng nghĩ đến việc có một ngày áo sơ mi nam bước chân vào giới thời trang athleisure? Thời trang thực sự không có bất cứ giới hạn nào cả, kể cả việc item đại diện cho phong cách thời trang này vẫn có thể xuất hiện cùng với phong cách thời trang khác, thậm chí là đối nghịch với chúng. Áo sơ mi nam đẹp vốn là biểu tượng của sự thanh lịch, là thước đo của sự chuẩn mực về thời trang của phái nam. Nhưng với gu thẩm mỹ sáng tạo, không ít tín đồ thời trang đã mix áo sơ mi với mọi phong cách, từ streetwear trẻ trung, cho đến athleisure (phong cách thời trang mang xuu hướng thể thao)… Áo sơ mi thường gắn liền với những chiếc quần âu, áo vest để tạo ra set suit sang trọng hay thường được mix cùng với quần jean để tạo ra set đồ smart casual thanh lịch nhưng vẫn khoẻ khoắn, trẻ trung. Tuy nhiên, một bước tiến lớn hơn đã được tạo ra khi áo sơ mi được diện với quần jogger, quần jean form rộng… Cùng Totoshop tìm hiểu nhé.
Ngày nay, những người trẻ tuổi thích diện áo sơ mi kèm với quần jean, quần kaki thay cho quần âu phẳng phiu và có phần đứng tuổi kia. Những biến tấu có phần táo bạo hơn có thể kể đến như áo sơ mi quần short, áo sơ mi khoác ngoài áo thun kèm với quần jogger… Dưới đây là gợi ý để phái nam có thể biến tấu với chiếc áo sơ mi quen thuộc của mình.
Ai bảo áo sơ mi chỉ dành cho văn phòng hay những nơi đòi hỏi trang phục lịch sự. Nếu biết cách, chúng hoàn toàn có thể trở thành item thời trang thể thao đúng nghĩa. Bí quyết để F5 chiếc áo sơ mi một cách nhanh nhất đó là chọn những item phong cách thể thao đi kèm. Công thức gợi ý dành cho các chàng đó là quần jogger nỉ + áo sơ mi + giày sneaker. Vốn quần jogger và áo sơ mi là 2 sản phẩm thuộc 2 phong cách thời trang hoàn toàn khác nhau. Do đó bạn không nên để chúng quá lạc quẻ về màu sắc.